Làm thế nào khi bồn cầu dội nước không trôi

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bồn cầu dội nước không trôi. Khi không thể xả nước được thì những chất thải, mùi hôi của bồn cầu sẽ bốc ngược lên tạo nên những mùi rất khó chịu. Đồng thời những vi khuẩn phân tán trong không khí cũng tạo ra những ảnh hưởng xấu đến cho hệ hô hấp của bạn. Vì vậy mà bạn nên nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và giải quyết nhanh chóng. Công ty rút hầm cầu Thuận Phát sẽ giới thiệu cho các bạn những phương pháp giải quyết tình trạng bồn cầu dội nước không trôi hiệu quả.

Nguyên nhân vì sao bồn cầu dội nước không trôi

Bồn cầu dội nước không trôi có thể là do nhiều nguyên nhân dẫn đến nghẹt đường ống thoát nước. Có thể là do người sử dụng hoặc đôi khi do những trục trặc của bồn cầu. Chúng ta cần phải tìm ra được nguyên nhân gây khiến cho bồn cầu dội nước không trôi thì mới có thể đưa ra được phương pháp giải quyết thích hợp nhất.

Do người sử dụng: sau khi sử dụng xong, nhiều người có thói quen vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu. Điều này dễ dẫn đến việc bồn cầu bị tắc nghẹt vì giấy vệ sinh phân hủy rất lâu trong nước và dễ bám vào những đường ống xả.

Do sự lắp đặt: sự cố khi lắp đặt đường ống không đúng cách dẫn đến dễ xảy ra tình trạng bị nghẹt đường ống và khiến nước xả bồn cầu không trôi được.

Do hầm cầu bị đầy: khi hầm cầu bị đầy sẽ khiến cho nước xả không xuống được, có thể dẫn đến tình trạng trào ngược lên bồn cầu.

Cách thông nghẹt khi bồn cầu dội nước không trôi

Tùy vào từng trường hợp mà ta có thể sử dụng nhiều cách xử lý khác nhau.

Khi bị nghẹt bởi những đồ vật: bạn nên sử dụng một số dụng cụ chuyên biệt, hoặc dùng thanh kim loại mỏng nhỏ tạo thành một đầu có hình lưỡi câu, Sau đó dùng những dụng cụ này để móc những đồ vật bên trong.

Khi bị nghẹt bởi giấy hoặc những chất thải, tóc:

– Cần đổ một ít dung dịch tẩy rửa vào bồn cầu, sau đó đổ từ từ nước sôi vào bồn cầu để thúc đẩy quá trình phân hủy của những loại đồ vật bị nghẹt trong cống thoát nước giải quyết tình trạng bồn cầu dội nước không trôi.

READ:  Cách khắc phục tình trạng bồn cầu bị sôi ùng ục

– Dùng đá lạnh: Đây cũng là những cách thường được sử dụng vì tính đơn giản và tiện lợi. Bạn chỉ cần cho một lượng lớn đá lạnh gần đầy bồn cầu là được. Đá viên bị nước xả sẽ tạo nên một lực đẩy vừa đủ để đẩy đi được những chất thải, cặn bẩn còn đọng lại trong đường ống xả thải.

– Dùng baking soda: baking soda có đặc tính khử mạnh. Giúp cho việc phân hủy những chất cặn đọng lại trong đường ống thoát nước một cách nhanh chóng. Bạn cần cẩn thận pha loãng baking soda với lượng nước ấm vừa đủ. Nếu nước quá nóng sẽ gây ảnh hưởng đến lớp lên men của bồn cầu khiến cho bồn cầu bị nứt.

– Dùng bột thông cống: sử dụng những loại hóa chất tẩy rửa mạnh hoặc những loại hóa chất phân hủy sinh học xử lý bồn cầu dội nước không trôi rất hiệu quả. Khi dùng những loại hóa chất phân hủy sinh học thì những loại chất này có tác dụng phân hủy nhanh chóng những chất thải bị kẹt bên trong nhanh chóng. Nhưng loại hóa chất này rất khó để phân hủy được những vật dụng nhựa hoặc kim loại khi vô tình bị kẹt trong cống thoát nước. Còn về những hóa chất thông cống khác thì cũng có tác dụng phân hủy tương tự nhưng với thành phần hóa chất mạnh và độc hại hơn. Nếu bạn sử dụng hóa chất thường xuyên thì rất dễ gây hư hại đến bồn cầu.

Khi nguyên nhân do hệ thống đường ống hoặc hầm cầu bị đầy: bạn nên liên lạc và sử dụng những dịch vụ chuyên về thông cống nghẹt để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Công ty rút hầm cầu Thuận Phát là một trong những công ty cung cấp các dịch vụ thông cống nghẹt chuyên nghiệp và chất lượng nhất hiện nay. Với những thiết bị hiện đại và tiên tiến, có thể nhanh chóng xử lý xong việc hút hầm cầu và không làm hư hại đến bồn cầu. Ngoài ra đối với những trường hợp xây dựng và lắp đặt lại hệ thống ống xả nước thì công ty có mức giá ưu đãi hơn nhiều so với những công ty khác. Công ty có thể hoàn thành một cách nhanh chóng để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc thông cống nghẹt, công ty chúng tôi luôn luôn đáp ứng và hoàn thành tốt tất cả những yêu cầu của khách hàng.

READ:  Vệ sinh bồn nước Quận 6

Đây là một số phương pháp xử lý bồn cầu dội nước không trôi hiệu quả được nhiều người sử dụng. Khi gặp tình trạng bồn cầu bị tắc thì hãy nhớ đến những thông tin của bài viết và tìm được cách xử lý tốt nhất.

Tags: Bồn cầu dội nước không xuống, Bồn cầu dội nước xuống chậm, Bồn cầu dội nước không trôi, Xử lý bồn cầu thoát nước chậm, Bồn cầu xả nước không xoáy,Bồn cầu dội không xuống phải làm sao, Bồn cầu xả không sạch, Cách xử lý bồn cầu không rút nước chậm

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general