Làm thế nào Vaping có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và COPD?

Làm thế nào Vaping có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và COPD? - PharmEasy

Theo truyền thống, mọi người liên quan đến tất cả các vấn đề về hô hấp khi hút thuốc lá truyền thống hoặc thậm chí hút thuốc thụ động (hút thuốc lá thụ động).

Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây cho thấy rằng việc hít phải hơi thuốc lá khi bạn hút thuốc lá điện tử cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD)!

Tạp chí Y học Dự phòng Hoa Kỳ đã công bố dữ liệu nghiên cứu chỉ ra một thực tế đáng báo động – những người vape (sử dụng thuốc lá điện tử) có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 6 lần. hen suyễn và COPD hơn những người không hút thuốc!

Các nhà nghiên cứu từ Đại học John Hopkins, Hoa Kỳ cũng kết luận rằng vaping rất nguy hiểm cho sức khỏe của một người.

Mối liên hệ giữa vaping, COPD và hen suyễn là gì?

Khi thuốc lá điện tử lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, chúng đã được khẳng định là tốt hơn thuốc lá điếu thông thường. Bởi vì thay vì hít phải khói thuốc lá, mọi người sẽ hít phải hơi hoặc sương mù của thuốc lá. Nó thậm chí còn được quảng cáo là giúp loại bỏ thói quen hút thuốc.

Nhưng những tuyên bố này đã được khoa học chứng minh chưa? Không, họ không có. Hơi nước thực sự gây ra rất nhiều tổn thương cho phổi của bạn. Bạn thắc mắc như thế nào? Chà, Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thuốc lá điện tử có thể gây viêm phổi và đường hô hấp, cuối cùng tiến triển thành COPD.

Trong blog (3)

Hơi từ thuốc lá điện tử chứa các chất nguy hiểm như:

 1. Nicotine
 2. Các kim loại nặng như chì, niken, thiếc, v.v.
 3. Vật liệu tạo hương được gọi là diacetyl có thể tạo sẹo cho các túi khí trong phổi và thu hẹp đường dẫn khí của bạn.
 4. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng formaldehyde và acrolein có thể gây tổn thương phổi không thể khắc phục được.
 5. Propylene glycol và glycerine thực vật – cơ sở để nicotine được pha loãng – cực kỳ độc hại đối với hệ hô hấp của bạn.

Tất cả các hạt này đến phổi của bạn và kích hoạt:

 1. Ho khan
 2. Thở khò khè
 3. Khó thở
 4. Khó thở
READ:  Các bài tập tai tốt nhất để cải thiện thính giác

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thuốc lá điện tử không chỉ làm tăng khả năng mắc COPD và hen suyễn mà còn làm trầm trọng thêm các triệu chứng hiện có của COPD và hen suyễn.

Để làm sáng tỏ hơn về mối liên hệ giữa COPD và vaping, Hệ thống giám sát các yếu tố rủi ro hành vi đã thực hiện nghiên cứu sâu rộng và thu thập dữ liệu từ 4 vạn người, cả người hút thuốc và không hút thuốc. Họ đã tìm thấy gì? Họ phát hiện ra rằng một tỷ lệ lớn những người hút thuốc bị COPD so với những người không hút thuốc!

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người hút thuốc lá hàng ngày có nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp cao hơn 73% và những người sử dụng thuốc lá điện tử không thường xuyên có nguy cơ mắc các bệnh này cao hơn 31%.

Bạn nên thoát khỏi vaping như thế nào?

Vaping rất dễ gây nghiện. Thói quen này gần như khó bỏ như hút thuốc lá thông thường. Nhưng nó có phải là không thể chinh phục được không? Tuyệt đối không! Tất cả những gì bạn cần là nỗ lực nhất quán và một chút hướng dẫn.

Dưới đây là một số cách để làm điều đó:

 • Nhai kẹo cao su hương bạc hà bởi vì các nghiên cứu nói rằng tinh chất của bạc hà giúp kiềm chế cảm giác thèm hút thuốc hoặc vape.
 • Tìm kiếm sự giúp đỡ của bác sĩ trị liệu nếu cơn nghiện của bạn quá nặng. Có các chương trình cai thuốc lá và nicotin có thể huấn luyện mọi người cách sống không hút thuốc.
 • Nhờ gia đình và bạn bè giúp đỡ bạn. Họ có thể ngăn bạn khi bạn cảm thấy muốn vape hoặc ngăn bạn mua hộp chứa nicotine.

Hơi nước có thể hủy hoại cuộc sống của bạn và mang lại những đau khổ không thể kể xiết. Nó có hại như hút thuốc lá truyền thống. Hãy bỏ thói quen này và đừng để nó trở thành một phần cuộc sống của bạn để bạn luôn có được thân hình cân đối và khỏe mạnh nhé!

Đọc thêm: 7 Ảnh hưởng của Hút thuốc đối với Sức khỏe

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên đã được chuẩn bị bởi một chuyên gia y tế có trình độ và có thể không đại diện cho các thông lệ được tuân thủ phổ biến. Những gợi ý được liệt kê trong bài viết này là lời khuyên tương đối phổ biến dành cho bệnh nhân và vì mỗi bệnh nhân đều khác nhau, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của mình, nếu nghi ngờ, trước khi thực hiện theo thông tin này. Lupin Limited đã chỉ tạo điều kiện để phân phối thông tin này cho bạn vì lợi ích của giáo dục bệnh nhân và phúc lợi.

READ:  9 trung tâm cấy ghép tóc tốt nhất ở Lucknow

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general