Liệu Chúng Ta Có Cần Đeo Mặt Nạ Trong 2 Năm Không?

Liệu Chúng Ta Có Cần Đeo Mặt Nạ Trong 2 Năm Không?  - PharmEasy

Cuộc sống của chúng ta đã thay đổi tất cả chỉ vì một loại virus. Đại dịch này đã bao trùm toàn thế giới và cướp đi sinh mạng của hơn 8,5 Lakh. Hàng triệu người bị nhiễm bệnh. Ở Ấn Độ cũng vậy, mọi người đang lo lắng và các nhà khoa học cũng như chính phủ đang làm mọi thứ có thể để giữ an toàn cho mọi người.

Tất cả các tổ chức y tế quốc tế, bao gồm cả các tổ chức ở Ấn Độ, đã nói rằng đeo khẩu trang là một trong những cách thực sự hiệu quả để ngăn chặn đại dịch. Ở Ấn Độ, bắt buộc phải đeo khẩu trang khi bước ra ngoài. Khẩu trang ngăn các phần tử hô hấp có chứa vi rút COVID-19 từ người bị bệnh thoát ra ngoài không khí khi họ ho hoặc hắt hơi. Như vậy, nếu người mắc bệnh đeo khẩu trang thì những người lành khác sẽ không mắc bệnh. Tương tự như vậy, khi một người khỏe mạnh đeo khẩu trang, nó sẽ hoạt động như một bức tường phòng thủ chống lại vi rút bay lơ lửng trong không khí.

Nhưng bạn có cảm thấy mệt mỏi khi đeo khẩu trang?

Mày không đơn độc. Chúng tôi mặc nó để cứu mạng mình nhưng hãy đối mặt với nó, nó không thoải mái lắm và cũng khiến một số người bị phát ban! Nếu bạn đang vội và nhịp tim của bạn đã tăng, mặt nạ có thể làm cho việc thở hơi khó khăn và nó cũng làm mờ kính của chúng ta. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng bạn có thể không phải đeo những chiếc mặt nạ đó lâu hơn nữa? Hãy cùng tìm hiểu những gì các chuyên gia đang nói.

SUBHEADING-01

COVID-19 ở đây để ở lại

Đã có thời, cảm lạnh thông thường và cúm đã từng cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người. Trên thực tế, dịch cúm Tây Ban Nha đã giết chết ít nhất 14 triệu người ở Ấn Độ. Nhưng những người chết vì bệnh cúm ngày nay là điều không thể tưởng tượng được, phải không? Tại sao? Bởi vì trong thế kỷ trước, khoa học y học đã có những bước phát triển vượt bậc. Khi ai đó bị cảm lạnh hoặc sốt siêu vi hoặc cúm, một số loại thuốc có thể làm hạ nhiệt độ, bù nước cho cơ thể và giảm bớt các triệu chứng. Sau đó, các mũi tiêm phòng cúm và viêm phổi để đảm bảo rằng ngay cả khi bạn bị cúm, nhiễm trùng vẫn không xâm nhập vào phổi của bạn và làm cho tình trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn.

READ:  Làm thế nào để chữa táo bón tự nhiên?

Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với coronavirus? Các nhà khoa học cảm thấy rằng vi rút COVID-19 giống như vi rút cúm. Nó không bao giờ có thể bị loại bỏ. Coronavirus sẽ ở lại với chúng ta. Hiện tại, một số chủng mới của nó đang phát triển.

Nhưng đừng lo lắng. Ngay cả khi coronavirus không thể bị tiêu diệt như bệnh đậu mùa hoặc bại liệt, chúng ta vẫn có thể chống lại nó. Và những chiếc mặt nạ bất tiện đó có thể sớm đi vào lịch sử.

Chúng ta sẽ cần mặt nạ trong tương lai gần?

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Texas cảm thấy rằng mặt nạ và các biện pháp phòng ngừa COVID-19 khác như cách xa xã hội sẽ dần dần không cần thiết trong 2 năm nữa. Không thể tin được? Các nhà khoa học đưa ra 2 lý do để ủng hộ tuyên bố của họ-

1. Miễn dịch bầy đàn thông qua tiêm chủng

Miễn dịch bầy đàn có nghĩa là miễn dịch của cả quần thể. Như bạn đã biết, nhiều quốc gia đang chạy đua để tìm ra một loại vắc xin có hiệu quả chống lại coronavirus. Trên thực tế, 2 loại vắc xin của Ấn Độ đang trong giai đoạn thử nghiệm trên người và có thể sẵn sàng rất sớm. Mỹ, Anh, Đức và Nga cũng đã đạt được những tiến bộ to lớn với vắc xin của họ. Theo BBC, các nhà khoa học tin rằng thế giới sẽ có vắc-xin COVID-19 vào giữa năm 2021 – chỉ một năm kể từ bây giờ! Sau khi bạn được tiêm phòng, hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn sẽ sản xuất ra các kháng thể có thể tiêu diệt coronavirus.

tai mũi họng

2. Khả năng miễn dịch của bầy đàn khi tiếp xúc với COVID-19

Các nhà khoa học biết rằng một khi bạn nhiễm COVID-19 và khỏi bệnh, khả năng miễn dịch của bạn sẽ trở nên khó khăn. Các kháng thể mà tế bào lympho của bạn (tế bào miễn dịch) tạo ra để tiêu diệt coronavirus vẫn còn trong máu của bạn và bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng COVID-19 khác. Một số lượng lớn người trên khắp thế giới đã bị nhiễm bệnh, vì vậy có thể họ sẽ an toàn khỏi COVID-19.

Vì vậy, điều này có nghĩa là trong 2 năm, sẽ không cần phải đeo mặt nạ hoặc duy trì sự xa cách xã hội. Hầu hết mọi người sẽ không nhiễm vi-rút. Và ngay cả khi bạn làm vậy, nó sẽ vô hại như cảm lạnh thông thường và với thuốc và nghỉ ngơi, bạn sẽ ổn.

READ:  Chuột rút khi mang thai 5 tuần - Nguyên nhân và cách điều trị

Trong thời gian chờ đợi, hãy tiếp tục đeo khẩu trang mọi lúc bên ngoài nhà. Ở nhà, chỉ ra ngoài khi cần thiết và duy trì khoảng cách 6 feet với những người khác.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general