Bạn có biết rằng làn da của chúng ta là cơ quan lớn nhất của cơ thể chúng ta? Điều này làm cho nó dễ bị các loại nhiễm trùng khác nhau và các phản ứng có hại cũng như dị ứng. Một số người có làn da dầu, trong khi một số người có làn da khô hoặc da thường. Tùy thuộc vào loại da của mỗi người mà người ta cần có một thói quen chăm sóc da cụ thể. Tuy nhiên, một số điều nhất định hoạt động kỳ diệu trên tất cả các loại da. Một loại protein đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ làn da và sức khỏe tổng thể của chúng ta là collagen. Đọc về những lợi ích của collagen, chắc chắn bạn sẽ thắc mắc, tại sao bạn không biết về những lợi ích đáng ngạc nhiên đó sớm hơn?

collagen

Vì vậy, không lãng phí thời gian nữa, hãy để chúng tôi làm quen với bạn với những lợi ích khác nhau của bột collagen đối với làn da và sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, trước khi làm điều đó, trước tiên hãy để chúng tôi giúp bạn hiểu collagen là gì?

Collagen là gì?

Collagen, như chúng ta đã đề cập trước đó, là một loại protein về cơ bản được tìm thấy bên trong da, xương, sụn và các mô liên kết của cơ thể chúng ta. Nó có rất nhiều trong da của chúng ta, nhưng khi chúng ta già đi, sự sản xuất của nó giảm đi và cơ thể của chúng ta, đặc biệt là làn da của chúng ta bắt đầu có dấu hiệu lão hóa và các dấu hiệu tuổi già khác như nếp nhăn.

Các loại Collagen

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng không có một hoặc hai, mà là 28 loại ảnh ghép khác nhau, nhưng trong số đó chỉ có 4 loại hiệu quả nhất đối với cơ thể chúng ta và đó là:

1. Loại I

Đây là loại collagen phổ biến nhất có trong hầu hết các mô liên kết của cơ thể chúng ta.

2. Loại II

Loại collagen này hiện diện chủ yếu trong đĩa đệm và khớp.

3. Loại III

Loại collagen này được tìm thấy quá mức trong các mạch máu và da.

4. Loại IV

Loại collagen này được tìm thấy trong tai trong, thận và ống kính mắt.

Lợi ích của Collagen Peptide

1. Giảm đau khớp

Lợi ích chính đầu tiên của collagen là nó giúp giảm đau khớp. Điều này xảy ra vì collagen giúp duy trì chức năng của sụn trong khớp của bạn và giảm nguy cơ thoái hóa khớp.

READ:  Những Công Dụng Tốt Nhất Của Thiền Trong Cuộc Sống Hàng Ngày Của Chúng Ta

2. Giảm mất xương

Thứ hai, có thể bạn chưa biết nhưng thành phần phổ biến nhất tạo nên xương của chúng ta là collagen, chất này có nhiệm vụ cung cấp cho xương của chúng ta sức mạnh cũng như cấu trúc cần thiết. Khi chúng ta già đi, xương của chúng ta có xu hướng yếu đi, nhưng nếu chúng ta thực hiện một chế độ ăn uống giàu collagen hoặc bổ sung collagen, chúng ta có thể ngăn ngừa mất xương và giảm nguy cơ gãy xương.

3. Giúp chữa lành vết thương

Khi nói về những lợi ích đáng ngạc nhiên của collagen, người ta không thể bỏ qua lợi ích đặc biệt của nó trong việc chữa lành vết thương. Điều này là do collagen là một loại protein tự nhiên cần thiết cho cơ thể chúng ta để cấu trúc da. Nếu được sử dụng ở dạng bổ sung, collagen có thể giữ cho vết thương vô trùng.

4. Ngăn ngừa lão hóa

Một lợi ích đáng chú ý khác của việc sử dụng collagen là nó giúp ngăn ngừa lão hóa. Theo ngôn ngữ của một giáo dân, chúng ta sẽ giải thích collagen như một loại chất keo giúp giữ cơ thể lại với nhau. Vì vậy, một trong những lợi ích tuyệt vời nhất của collagen peptide là khi nó được thêm vào chế độ ăn uống của bạn, nó sẽ giúp ngăn ngừa lão hóa.

5. Tốt cho sức khỏe tim mạch

Một số nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng một trong những lợi ích của bột collagen là nó tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn. Các động mạch của bạn có cấu trúc với sự trợ giúp của collagen và chúng có xu hướng trở nên linh hoạt hơn do loại protein này. Uống bổ sung collagen cũng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Lợi ích của Collagen cho da

1. Làm mịn nếp nhăn

Lợi ích số một của việc sử dụng collagen đối với làn da là nó giúp làm mờ các nếp nhăn. Các chất bổ sung làm từ collagen peptide giúp mang lại cho bạn làn da không nếp nhăn. Nó cũng giúp giảm khô da bằng cách cung cấp độ ẩm cần thiết cho da thông qua collagen.

2. Tăng độ đàn hồi của da

Tương tự như vậy, những người muốn tìm hiểu lợi ích của collagen đối với làn da, phải lưu ý rằng loại protein tự nhiên này giúp tăng độ đàn hồi của da. Nó làm cho làn da của bạn trở nên dẻo dai và mềm mại, dễ dàng trở nên căng như đàn hồi và đồng thời trông rất tươi mới.

READ:  Viêm dây thần kinh thị giác là gì và các triệu chứng của nó?

3. Cải thiện sức khỏe làn da tổng thể

Vì collagen là một trong những hợp chất chính hình thành nên làn da của chúng ta, nó giúp cải thiện sức khỏe làn da tổng thể của chúng ta. Nó phục hồi độ ẩm và độ đàn hồi bị mất của làn da của bạn và làm cho nó trông trẻ trung hơn. Các chất bổ sung collagen cũng có thể thúc đẩy quá trình sản xuất các protein có lợi cho da khác trong cơ thể bạn.

Thực phẩm giàu collagen

Mặc dù thị trường ngày nay có rất nhiều loại chất bổ sung collagen peptide, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên bổ sung collagen trong chế độ ăn uống của mình bằng cách tiêu thụ các loại thực phẩm giàu protein này:

 1. Lòng trắng trứng
 2. Cá và Động vật có vỏ
 3. Nước hầm xương
 4. Quả mọng
 5. Trái cây có múi
 6. Trái cây nhiệt đới
 7. Tảo xoắn
 8. Thịt nạc
 9. Các loại hạt và hạt giống

Tác dụng phụ của Collagen

Cho dù bất kỳ chất bổ sung collagen nào có thể được tuyên bố là an toàn đến mức nào đi chăng nữa, thì vẫn có khả năng người ta có thể gặp một số tác dụng phụ khi sử dụng chất bổ sung collagen. Một số tác dụng phụ phổ biến của việc tiêu thụ chất bổ sung collagen là:

 • Ợ nóng
 • Phình to
 • Ăn mất ngon
 • Mùi vị khó chịu trong miệng
 • Khiếu nại về dạ dày như tiêu chảy, táo bón

Điểm mấu chốt

Tóm lại, bổ sung collagen là một trong những biện pháp khắc phục chắc chắn cho các vấn đề sức khỏe khác nhau. Nó cũng tốt cho tim, xương, cơ, khớp, tóc, móng và da của bạn. Thay vì cố gắng bổ sung để đạt được lợi ích từ collagen peptide, trước tiên người ta phải cố gắng bổ sung các thành phần tự nhiên và thực phẩm giàu protein này. Những người bổ sung collagen có thể mong đợi nhận được kết quả tích cực sau khi tiêu thụ đều đặn các chất bổ sung trong 2 tháng. Vì vậy, đừng mong đợi kết quả chỉ sau một đêm nếu bạn muốn thấy được lợi ích của collagen.