Lợi ích của nước uống: Nó ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe và thể chất của bạn

Lợi ích của việc uống nước: Thứ nhất, người ta thường nghe nói rằng nước rất cần thiết cho sức khỏe của bạn. Nhưng tại sao? Bạn có biết, nước chiếm phần lớn trọng lượng cơ thể của bạn, khoảng 60% cơ thể được tạo thành từ nước và máu của chúng ta là 90% nước. Khoảng 70% bề mặt của cây được bao phủ bởi nước.

Nhiều người sẽ có một buổi tập luyện tuyệt vời và một chế độ ăn uống tốt nhưng uống đủ nước mỗi ngày không phải là ưu tiên hàng đầu của nhiều người.

Lợi ích sức khỏe của nước uống

Nước uống có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích bạn cần biết.

1. Nước làm dịu các khớp:

Người ta thấy rằng các khớp và đĩa đệm của cột sống chứa khoảng 80% nước. Nước bôi trơn các khớp. Nếu bạn không uống đủ nước, theo thời gian, khả năng hấp thụ sốc của khớp sẽ giảm và dẫn đến đau khớp.

2. Nước giúp tối đa hóa hiệu suất thể chất:

Nước đặc biệt quan trọng trong quá trình tập thể dục cường độ cao để thay thế chất lỏng bị mất trong mồ hôi. Uống nước giữa các buổi tập sẽ làm giảm nguy cơ căng thẳng do nhiệt, duy trì chức năng bình thường của cơ bắp và ngăn ngừa giảm hiệu suất do mất nước.

3. Uống nước điều hòa thân nhiệt:

Uống nhiều nước là rất quan trọng để duy trì nhiệt độ cơ thể của bạn. Cơ thể của bạn mất nước dưới dạng mồ hôi khi vận động mạnh hoặc trong môi trường nóng. Mồ hôi này làm mát và duy trì nhiệt độ cơ thể. Và nhiệt độ cơ thể tăng lên nếu bạn không bổ sung lượng nước đã mất.

Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận Tại sao thể dục là quan trọng?

4. Uống nhiều nước ngăn ngừa táo bón:

Ăn thực phẩm giàu chất xơ không phải là lựa chọn duy nhất để ngăn ngừa táo bón. Điều quan trọng là duy trì một lượng nước tốt cho nhu động ruột của bạn.

Uống nhiều nước có thể làm dịu các triệu chứng táo bón. Và nước uống cũng hỗ trợ tiêu hóa.

5. Nước có thể giúp điều trị sỏi thận:

Sỏi thận nói chung là các tinh thể khoáng chất hình thành trong thận. Lượng chất lỏng cao hơn làm tăng tần suất nước tiểu đi qua thận. Và nước tiểu này làm loãng nồng độ khoáng chất, do đó chúng ít có khả năng hình thành cục.

6. Uống nhiều nước hơn để ngăn ngừa tình trạng nôn nao:

Các triệu chứng khó chịu trải qua ngày hôm sau sau khi uống rượu ám chỉ cảm giác nôn nao. Rượu là một chất lợi tiểu, đôi khi được gọi là thuốc nước. Vì vậy, nó khiến cơ thể mất nhiều nước hơn lượng nước nạp vào. Cách tốt để giảm cảm giác nôn nao là uống ít nhất 2 cốc nước lớn trước khi ngủ.

7. Nước cải thiện lưu thông oxy trong máu:

Nước mang chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể. Kết quả là, uống đủ nước sẽ cải thiện lưu thông oxy trong máu và có tác động tích cực đến sức khỏe tổng thể của bạn.

8. Uống đủ nước giúp bạn giảm cân:

Uống đủ nước có thể thúc đẩy tỷ lệ trao đổi chất của bạn và cuối cùng nó thúc đẩy giảm cân. Số lượng calo bạn đốt cháy hàng ngày tăng lên cùng với sự gia tăng tỷ lệ trao đổi chất. Một nghiên cứu được thực hiện trên 50 phụ nữ thừa cân vào năm 2013 đã chứng minh rằng uống nhiều nước hơn trong khi ăn kiêng và tập thể dục có thể giúp bạn giảm thêm cân.

Những điểm cần lưu ý:

  • Không có giới hạn về lượng nước. Nói chung, nên uống ít nhất 3-5 lít nước mỗi ngày.
  • Một số nghiên cứu cho thấy rằng một người nên uống 1 lít cho mỗi 20kg trọng lượng cơ thể. Tức là, một người 60 kg nên uống tối thiểu 3 lít mỗi ngày.
  • Uống nước giữa các buổi tập là rất quan trọng để tránh mất nước.
  • Cảm thấy khát chứng tỏ cơ thể bạn đang không được cung cấp đủ nước.
  • Nước tiểu sẫm màu hoặc có màu cho thấy tình trạng mất nước và nước tiểu nhạt màu hoặc không có màu thường cho thấy lượng nước thích hợp.
  • Thời gian cũng quan trọng. Uống nước trước bữa ăn 30 phút là hiệu quả nhất.
  • Bạn đừng bao giờ vội vàng trong việc uống nước.
  • Hãy nhấm nháp nước từ từ hơn là uống một lúc.
  • Bạn có thể đã nghe ở đâu đó rằng bạn nên uống nước khi ngồi, điều đó không có nghĩa là bạn không được uống nước khi đứng. Toàn bộ ý tưởng đằng sau việc này là việc ngồi xuống giúp họ thư giãn và cho phép cơ thể hấp thụ chất lỏng ở nơi tốt hơn nhiều.
  • Dù đứng hay ngồi, bạn cũng nên uống nước từ từ.
Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận 9 món ăn nhẹ lành mạnh cho buổi tối. Công thức nấu ăn nhanh.

Tôi hy vọng bài viết này (Lợi ích của nước uống) là hữu ích cho bạn.

Liên hệ: Instagram.Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

READ:  Làm thế nào để sử dụng dầu Argan để mọc tóc dày?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general