Lợi ích của tiếng cười: Cười theo cách của bạn để có một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh!

Cười rất tốt cho sức khỏe

Tiếng cười là âm thanh thú vị nhất trên thế giới. Con người đã biết cười từ trước khi họ học cách nói chuyện. Ngoài việc truyền tải cho mọi người rằng bạn đang có tâm trạng vui vẻ, thì tiếng cười cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy đọc để biết lý do tại sao bạn sẽ sống lâu hơn nếu bạn thường xuyên có những tràng cười sảng khoái.

1. Cười làm giảm căng thẳng

Bạn có thể đã trải nghiệm nó nhiều lần cho chính mình. Một khi bạn cười vỡ bụng, bạn sẽ thấy những lo lắng của mình tan biến một cách thần kỳ. Điều này là do tiếng cười chống lại các hormone căng thẳng như cortisol. Bạn càng cười nhiều, bạn càng căng thẳng mức độ sẽ giảm xuống.

Căng thẳng là một cái gì đó mà lối sống của chúng ta sẽ không cho phép chúng ta thoát khỏi. Nhưng, nó là gốc rễ của rất nhiều chứng rối loạn và thậm chí có thể gây tử vong. Vì vậy, để giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại căng thẳng, hãy cười lên!

2. Giảm huyết áp

Nếu bạn có một trường hợp tăng huyết áp, thì tiếng cười là một điều cần thiết. Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng tiếng cười có thể làm giảm áp lực của bạn. Và trên thực tế, nếu bạn cười thường xuyên và suốt cả ngày, huyết áp của bạn sẽ ổn định.

3. Bảo vệ trái tim của bạn

Một ưu điểm khác của tiếng cười là nó là một bài tập luyện tuyệt vời cho trái tim của bạn. Vì vậy, ngay cả khi bạn không thể dồn thời gian cho một lịch tập thể dục cường độ cao, hãy dành thời gian để cười vì đây là một hình thức tập luyện tim mạch tuyệt vời. Nó làm cho tim bạn đập nhanh hơn và bơm nhiều máu hơn. Tiếng cười tăng cường lưu thông máu và do đó làm sạch động mạch khỏi tất cả các mảng bám. Cười vui vẻ là một trong những cách tiết kiệm chi phí nhất để giữ cho trái tim của bạn luôn khỏe mạnh.

4. Tăng cường các tế bào T của bạn

Tế bào T là nền tảng của khả năng miễn dịch của bạn. Chúng có nhiệm vụ săn lùng các tế bào vi khuẩn hoặc vi rút có thể gây bệnh. Tiếng cười của bạn kích hoạt các tế bào này và đây là cách mà hành động cười đơn giản và dễ dàng có thể tăng cường khả năng miễn dịch của bạn và giúp bạn chống lại bệnh tật.

READ:  Cách thực hiện Kapalbhati Pranayam và những lợi ích của nó

5. Nó sẽ làm cho bạn hạnh phúc

Một câu nói chân thành không chỉ giúp xóa tan căng thẳng mà còn tiến thêm một bước nữa và thực sự khiến bạn hạnh phúc. Tiếng cười báo hiệu não giải phóng endorphin – hormone hạnh phúc. Endorphin không chỉ thúc đẩy cảm giác dễ chịu mà còn có thể giảm đau mãn tính.

6. Tiêu diệt mỡ bụng

Mặc dù tiếng cười không thể là một sự thay thế cho việc tập thể dục, nhưng nó có vai trò trong cuộc chiến chống lại béo phì– kẻ giết người. Khi bạn cười, cơ bụng của bạn co lại và nở ra. Đây là một bài tập giảm béo bụng rất hiệu quả.

Bóng cười là một trong những hoạt động hoàn toàn không có tác động xấu đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy tiếp tục, cười hết mình và giữ gìn sức khỏe.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân đặc biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general