Lợi ích mang thai của dầu dừa và thịt dừa

Dừa chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng có lợi cho thai kỳ, nhưng bao nhiêu lợi ích bạn có thể nhận được phụ thuộc vào hình thức của dừa.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những lợi ích dinh dưỡng của dừa đối với bạn và em bé, và liệu các sản phẩm phổ biến như dầu dừa có an toàn hay không.

Cuối cùng, chúng ta cũng sẽ chia nhỏ một số cách ăn dừa phổ biến, từ những miếng dừa tươi đến dừa khô trên bánh.

Bài viết này là tổng quan chung về dừa của chúng tôi. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin cụ thể về việc uống nước dừa khi mang thai, thì chúng tôi có một bài viết riêng ở đây cho điều đó. Ngoài ra còn có một trong những cách ăn và sử dụng nước cốt dừa.

Mọi thứ khác đều có dừa ở đây!

Dầu dừa có an toàn để ăn khi mang thai không?

Dầu dừa có một số dạng khác nhau khi ăn – bạn có thể nấu với dầu dừa hoặc nó cũng có sẵn dưới dạng chất lỏng bổ sung.

Sử dụng dầu dừa làm chất béo nấu ăn có thể an toàn trong khi mang thai vì nó không được tiêu thụ với số lượng lớn. Nó tốt cho việc nấu nướng ở nhiệt độ cao, vì dầu dừa có điểm bốc khói rất cao.

Bất kể thực phẩm chiên và béo nên được ăn một cách điều độ trong thai kỳ.

Sự an toàn của dầu dừa (loại bổ sung, có nghĩa là được sử dụng riêng) là một vùng xám khi nói đến thai kỳ. Có những nghiên cứu, nhưng những nghiên cứu này còn hạn chế.

Bạn có thể muốn tiêu thụ dầu dừa vừa phải trong ba tháng đầu của thai kỳ hoặc tránh hoàn toàn, vì một nghiên cứu trên động vật cho thấy dầu dừa nguyên chất (chưa tinh chế) có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sơ sinh (Nguồn: NCBI).

Tuy nhiên, kết quả vẫn chưa thể kết luận và chưa có nghiên cứu nào trên người được thực hiện.

cùi dừa và dầu dừa

Một nghiên cứu khác của Malaysia cảnh báo rằng việc tăng tiêu thụ dầu dừa trong tam cá nguyệt đầu tiên có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai (Nguồn: PubMed).

Nghiên cứu tương tự cũng gợi ý rằng tiêu thụ dầu dừa sau khi mang thai, đặc biệt là trong ba tháng giữa, có thể giúp bảo vệ chống lại tỷ lệ tử vong chu sinh (Nguồn: PubMed).

Tuy nhiên, dầu dừa được sử dụng cùng lúc với các loại thuốc thảo dược khác, vì vậy không rõ liệu bản thân dầu dừa có những tác dụng này hay không.

Có một số nguồn trên internet quảng cáo dầu dừa giúp giảm cân vì nó làm tăng cảm giác no (cảm giác no sau khi ăn), nhưng chưa có bằng chứng khoa học nào về điều này.

Trên thực tế, các chuyên gia khuyên bạn nên ăn dầu dừa trong giới hạn và không quá 10% khuyến nghị hiện tại về lượng SFA, tức là tối đa 10% tổng lượng calo của bạn mỗi ngày (Nguồn: ScienceDirect).

Nhìn chung, dầu dừa chỉ được tiêu thụ tốt nhất dưới dạng dầu ăn thay vì dùng ở dạng bổ sung, và nếu bạn muốn sử dụng nó trong nấu ăn hoặc trong các loại thực phẩm khác, hãy sử dụng nó một cách tiết kiệm.

Sữa chua dừa có tốt không khi mang thai?

Sữa chua dừa phổ biến đối với những người không thể chịu được sữa, hoặc chỉ vì hương vị thơm ngon của nó.

Sữa chua dừa có thể an toàn để ăn khi mang thai miễn là nó được tiệt trùng. Bạn cũng nên chọn những nhãn hiệu không có thêm đường.

Sự khác biệt chính giữa sữa chua dừa và sữa chua sữa bò là sữa chua dừa sẽ không cung cấp cho bạn bất kỳ loại protein bổ sung nào. Nó có hàm lượng chất béo cao hơn sữa chua sữa bò, vì vậy tốt nhất là nên ăn vừa phải.

Chúng tôi có hướng dẫn về các loại sữa chua ‘tốt nhất’ cho phụ nữ mang thai, nhưng cũng có rất nhiều gợi ý áp dụng cho sữa chua dừa. Bạn có thể xem những gì cần tìm ở đây.

sữa chua dừa và trái cây

Thịt Dừa Tươi Có An Toàn Khi Mang Thai Không?

Dừa thường vô trùng cho đến khi mở ra, vì vậy dừa tươi nứt vỏ rất tốt cho bà bầu ăn. Chọn những trái dừa tươi, không có vết nứt, vết hoặc lỗ trên vỏ.

READ:  Pate có an toàn khi mang thai không? Tại sao bạn không thể ăn nó & rủi ro

Tốt nhất nên tránh dùng dừa tươi chưa qua xử lý nhiệt khi đang mang thai. Như với nước cốt dừa thô, có thể có nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella (Nguồn: Tạp chí Vi sinh vật học Ứng dụng).

Vì lý do này, bạn nên tránh cắt sẵn dừa thô trong khi mang thai (đây thường là loại được chia thành từng miếng ‘tiện lợi’ trong cửa hàng).

Tôi Có Thể Ăn Dừa Khi Mang Thai Sớm?

Thịt dừa trong thời kỳ đầu mang thai rất an toàn để ăn, đặc biệt là vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng. Những lợi ích được đề cập ở phần sau của bài viết này.

Tuy nhiên, dầu dừa có những biến chứng mà chúng tôi đã đề cập trước đó.

Dừa sấy khô / thái nhỏ (cơm cháy) có an toàn cho phụ nữ mang thai không?

Dừa khô hoặc nạo sấy thường được tìm thấy trong việc nướng bánh, chẳng hạn như trong bánh ngọt hoặc bánh quy.

Loại dừa khô, vụn hoặc nạo này đều được, miễn là nó đã được xử lý nhiệt. Hầu hết tất cả các sản phẩm dừa được sản xuất thương mại sẽ an toàn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phần lớn dừa khô là ngọt với một lượng lớn đường.

Một cốc cơm dừa nạo sấy ngọt có 40g đường và chứa 466 calo (nguồn: NutritionData).

Do đó, có thể là ý kiến ​​hay nếu bạn chọn loại ít đường hơn hoặc không có đường khi sử dụng dừa khô để nấu, nướng và các cách ăn khác, chẳng hạn như trong món cà ri hoặc món ăn kiểu châu Á.

Dừa khô (loại giòn để ăn vặt), dừa khô và các sản phẩm tương tự cũng rất tốt để ăn nếu bạn đang mang thai – tuy nhiên bạn cũng nên để ý đến bất kỳ chất phụ gia hoặc đường thêm nào.

Dừa bột và dừa bột cũng tốt để ăn trong thai kỳ. Cả hai đều là dừa khô và đã được xử lý nhiệt nên rất an toàn.

Một lát bánh dừa phủ dừa nạo sấy

Lợi ích của dừa trong thời kỳ mang thai: Nó có tốt cho sức khỏe không?

Dừa không chỉ có chất xơ mà còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất có lợi cho thai kỳ.

Các chất dinh dưỡng quan trọng cần lưu ý ở đây nếu bạn đang mang thai là rất nhiều.

Dưới đây là sự phân tích một số chất dinh dưỡng trong thịt của một quả dừa vừa chín tớivà những lợi ích tiềm năng:

Chất xơ

Một quả dừa trung bình chứa 35,7 g chất xơ (nguồn: USDA).

Thịt dừa đặc biệt giàu chất xơ. Tiêu thụ lượng chất xơ cao hơn trong chế độ ăn uống có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cũng như sức khỏe đường ruột tổng thể tốt hơn (Nguồn: Tạp chí dinh dưỡng).

Chất béo lành mạnh

Một quả dừa trung bình chứa 133 g chất béo, ở dạng dầu dừa.

Cho dù bạn ăn thịt hay dầu, bạn đang nhận được một chất béo lành mạnh tuyệt vời có lợi cho tim mạch, vì dầu dừa nguyên chất có thể giúp giảm sự hình thành các cục máu đông (Nguồn: ScienceDirect).

Kali

Dừa rất giàu kali, với khoảng 1410 mg kali trong một quả dừa trung bình (nguồn: USDA).

Kali trong dừa có lợi trong thai kỳ vì kali giúp cơ thể bạn lưu trữ glucose và protein, cả hai đều rất quan trọng cho sự phát triển khỏe mạnh (Nguồn: Biên niên sử về Dinh dưỡng và Trao đổi chất).

Canxi

Một quả dừa trung bình có 55,6 mg canxi.

Canxi trong dừa giúp cho sự phát triển khỏe mạnh của xương và cấu trúc xương tổng thể của thai nhi, đặc biệt là bắt đầu từ giữa tam cá nguyệt thứ hai (Nguồn: Springer).

Cũng có thể giảm nguy cơ sinh non do rối loạn tăng huyết áp phát triển trong thai kỳ khi nồng độ canxi ở mức chính xác.

Hơn nữa, nguy cơ huyết áp cao vào giữa đến cuối thai kỳ (tiền sản giật) có thể được giảm bớt thông qua lượng canxi (Nguồn: NCBI).

Cuối cùng, đảm bảo lượng canxi của bạn phù hợp trong thời kỳ mang thai (ít nhất 1.000 mg mỗi ngày) có thể làm giảm nguy cơ mất khối lượng xương khi thai nhi đang lấy canxi từ bạn.

READ:  7 bài tập thể dục nhanh để tăng cân ở nữ

Khối lượng xương tốt rất quan trọng để ngăn ngừa các vấn đề sau này trong cuộc sống như loãng xương (Nguồn: NCBI).

Magiê

Khuyến nghị hàng ngày cho mức magiê là 280 mg mỗi ngày và điều này tăng lên trong thai kỳ.

Một quả dừa có thể chứa khoảng 127mg magiê (nguồn: USDA).

Không đủ lượng magiê là điều phổ biến và có liên quan đến nguy cơ cao bị rối loạn chức năng nhau thai, chuyển dạ sớm, tiền sản giật và tăng huyết áp mãn tính (Nguồn: Tạp chí Nghiên cứu Y sinh Nâng cao).

Sắt

Một quả dừa có khoảng 9,65 mg sắt (nguồn: USDA).

Sắt trong thời kỳ mang thai thực sự quan trọng (vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 25+ thực phẩm giàu chất sắt này để tăng cường lượng chất sắt của bạn).

Thiếu sắt là sự thiếu hụt dinh dưỡng phổ biến nhất trong thời kỳ mang thai, phụ nữ mang thai cần 27 mg mỗi ngày (so với nhu cầu tiêu chuẩn của người trưởng thành là 15-18 mg mỗi ngày).

Sắt rất quan trọng đối với một thai kỳ khỏe mạnh và lượng sắt phù hợp có thể ngăn ngừa thiếu máu sau sinh và cho con bú trong tối đa sáu tháng sau khi sinh.

Thiếu sắt có liên quan đến tiền sản giật, chuyển dạ sinh non và vỡ màng ối sớm (Nguồn: Tạp chí Nghiên cứu Chẩn đoán & Lâm sàng).

Các vitamin và chất dinh dưỡng khác trong quả dừa

Một quả dừa trung bình cũng chứa 449 mg phốt pho, và một lượng nhỏ kẽm, đồng, mangan và selen.

Về mặt vitamin, một quả dừa chứa 13,1 mg vitamin C, cũng như lượng thiamin, riboflavin, niacin, axit pantothenic, folate và vitamin B6 (Nguồn: USDA).

Đồng rất quan trọng trong thời kỳ mang thai vì nó giúp xây dựng các mô liên kết và giúp chuyển hóa sắt.

Đồng cũng giúp chúng ta sản xuất melatonin và hỗ trợ sự phát triển của hệ thần kinh trung ương.

Đồng cũng giúp loại bỏ căng thẳng oxy hóa khi mang thai (sự mất cân bằng giữa chất chống oxy hóa và các gốc tự do), nếu không có nguy cơ bị tiền sản giật, suy giảm sự phát triển của thai nhi và sẩy thai (Nguồn: NCBI).

Kẽm rất quan trọng trong thời kỳ mang thai, vì nó góp phần giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và tiết sữa.

Trong quý 3 của thai kỳ, nhu cầu kẽm của phụ nữ mang thai tăng gấp đôi (15 mg mỗi ngày) so với phụ nữ không mang thai (Nguồn: Tạp chí Nghiên cứu Chẩn đoán và Lâm sàng).

Phốt pho cũng rất quan trọng và mặc dù sự thiếu hụt phốt pho rất hiếm, nhưng chúng có thể dẫn đến các tình trạng như chán ăn, chóng mặt hoặc lú lẫn.

Cho dù bạn đang mang thai hay không, bạn nên đặt mục tiêu 700 mg phốt pho mỗi ngày (Nguồn: NCBI).

Cuối cùng, selen giúp phục hồi và duy trì cơ bắp, chống lại nhiễm trùng, điều chỉnh sự tăng trưởng và phát triển.

Cơ thể nhận được 55-70% selen từ thực phẩm. May mắn thay, sự thiếu hụt selen là rất hiếm (Nguồn: NCBI).

Ăn thịt dừa cũng có thể giúp ổn định lượng đường trong máu của bạn bằng cách giảm lượng đường trong máu lúc đói (Nguồn: De Gruyter).

Dừa cũng có thể có lợi trong việc điều trị kháng insulin và tăng huyết áp (Nguồn: PubMed) và đã được chứng minh là giúp cải thiện chức năng nhận thức cũng như giảm quá trình oxy hóa trong cơ thể (Nguồn: Tạp chí Sinh học Dược phẩm).

Nhìn chung, dừa đóng gói rất nhiều chất dinh dưỡng, vì vậy nếu bạn chọn ăn thịt dừa, hãy bẻ nó tươi hoặc đảm bảo nó đã được tiệt trùng. Nếu bạn đang sử dụng dầu dừa, hãy sử dụng nó một cách tiết kiệm – và chú ý đến lượng đường được thêm vào trong nhiều sản phẩm dừa.


Quạt dừa? Bạn cũng có thể thích:

  • Lợi ích của nước dừa khi mang thai
  • Cách sử dụng nước cốt dừa khi bạn đang mang thai (và nếu nó an toàn)
  • Hướng dẫn giặt và sơ chế sản phẩm khi mang thai

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general