Lợi ích sức khỏe của việc đi bộ mỗi ngày

Lợi ích sức khỏe của việc đi bộ: 10.000 bước mỗi ngày tương đương với khoảng 7-8 km, hoặc 1 giờ 30 phút đi bộ, tùy thuộc vào độ dài sải chân và tốc độ đi bộ của bạn. Đi bộ 10.000 bước hoặc hơn mỗi ngày thường được các chuyên gia sức khỏe khuyến khích. Nếu nó nghe có vẻ khó khăn, đừng lo lắng – bạn không cần phải hoàn thành tất cả 10.000 bước trong một lần đi bộ.

Bạn có thể đếm số bước tích lũy thông qua các hoạt động hàng ngày của mình. Nhưng để đạt được mục tiêu 10.000 bước trở lên, bạn sẽ phải thực hiện 30 phút đi bộ nhanh hoặc bất kỳ bài tập tương đương nào khác. Và điều quan trọng không kém là uống nhiều nước hơn.

Trở lại những năm 1960, một nhà nghiên cứu Nhật Bản, Dr.Yoshiro Hatano nhận thấy rằng một người trung bình sẽ hoàn thành 3.500 đến 5.000 bước mỗi ngày. Ông phát hiện ra rằng 10.000 bước mỗi ngày có thể cải thiện sức khỏe tổng thể và thể chất của họ và có thể đốt cháy khoảng 20% ​​lượng calo của một cá nhân. Tuy nhiên, những khuyến nghị này không bình đẳng cho tất cả mọi người. Tuổi tác, sức khỏe và mức độ thể chất của bạn sẽ ảnh hưởng đến những gì phù hợp với bạn.

Người cao tuổi có thể thấy thực tế hơn 4.000 đến 5.000 bước mỗi ngày, trong khi thanh thiếu niên khỏe mạnh có thể làm 15.000 hoặc hơn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng sẽ đạt được nhiều bước hơn nếu mọi người có mục tiêu 10.000 bước trong đầu, thay vì nghĩ về nó như một cuộc đi bộ nhanh trong 30 phút.

Lợi ích sức khỏe của việc đi bộ 10.000 bước mỗi ngày

Dưới đây chỉ là một số lợi ích sức khỏe mà bạn sẽ trải nghiệm khi bắt đầu đi bộ 10.000 bước và hơn thế nữa.

  • Đi bộ 10.000 bước trở lên mỗi ngày sẽ tăng cường sức khỏe tim mạch của bạn.
  • Đi bộ 30 phút hoặc hơn mỗi ngày sẽ tăng cường phổi của bạn.
  • Đi bộ 10.000 bước hoặc bất kỳ hoạt động thể chất tương đương nào làm giảm căng thẳng và sẽ cải thiện sự tập trung và tâm trạng.
  • Đi bộ thường xuyên giúp tăng cường xương của bạn.
  • Đi bộ hàng ngày gây ra những vết rách nhỏ trong cơ và dẫn đến tăng sức mạnh và sự phát triển của cơ.
  • Đi bộ thường xuyên giúp ổn định lượng đường trong máu của bạn. Đó là bởi vì, khi bạn hoạt động thể chất, cơ bắp của bạn sử dụng nhiều glucose hơn trong máu.
  • Đi bộ có thể làm giảm huyết áp.
Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận Lợi ích của việc nhảy dây có lẽ bạn chưa biết

Tôi hy vọng bài viết này (Lợi ích sức khỏe của việc đi bộ) hữu ích cho bạn.

Liên hệ: Instagram.Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

READ:  Cookies cho con bú là gì và chúng có hoạt động không?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general