Lợi ích và các bước thực hiện của Yoni Mudra (Cử chỉ trong lòng).

Tầm quan trọng của Yoni Mudra:

Yoni Mudra là một trong những tập tục cổ xưa của Ấn Độ. Trong thần thoại, người ta đã đề cập đến việc người dân thời xa xưa còn được gọi là thời kỳ hoàng kim của Ấn Độ đã sử dụng để luyện tập bùnra. Thực ra thời điểm đó mudra không phải là thứ cần phải luyện tập. Khi đó Mudra thực sự là một dạng sống. Họ không cần phải tìm bất cứ lúc nào, đặc biệt là đối với mudra. Đó là một cách tồn tại của họ. Nó vốn có trong lối sống của họ. Đó là lý do chính tại sao vào những ngày đó hệ thống y tế rất mạnh.

Không có việc sử dụng thuốc những ngày đó. Thậm chí nhiều căn bệnh chết người như ung thư, AIDS và tất cả những căn bệnh không phổ biến khi đó. Nó thậm chí còn không được nghe thấy. Đây chỉ là thời điểm hiện tại, lối sống của chúng ta đã có quá nhiều xáo trộn và căng thẳng nên ngày nay nhiều căn bệnh đã trở thành một cái tên quen thuộc. Chúng rất phổ biến. Khoa học chắc chắn đã tiến bộ rất nhiều nhưng nói thẳng ra là ăn thuốc chữa bệnh dị ứng quá lâu không tốt chút nào về lâu dài.

Chúng giúp đỡ và tác động đến hệ thống nội bộ của bạn theo cách này hay cách khác. Có thể hôm nay bạn không nhìn thấy được vận hạn của nó nhưng dần dần chúng sẽ trở nên to lớn khó tránh khỏi. Đó là lý do chính tại sao ngày nay ngay cả các bác sĩ cũng khuyên bạn nên thực hành các bài tập yoga và mudra để có một cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài.

[Read: Gesture of Fearlessness]

Bây giờ, đến với yoni mudra của ngày hôm nay. Điều này là rất quan trọng. Tại sao để tôi nói với bạn điều đó. Thứ nhất, trong cuộc sống căng thẳng ngày nay không có chỗ cho sự tạm dừng. Mọi người cứ chạy và chạy mà không cần lý do. Nó được gọi một cách khéo léo là một cuộc đua chuột. Vì vậy, hôm nay khi thức dậy vào buổi sáng, bạn vội vã đến nơi làm việc hoặc trường đại học của mình. Một khi bạn trở về vào buổi tối, bạn cảm thấy mệt mỏi và không còn thời gian cũng như năng lượng cho gia đình hay bất kỳ hoạt động nào khác. Vậy, một người đàn ông nên làm gì trong trường hợp đó? Bạn chỉ có 24 giờ cho riêng mình và bạn phải sử dụng nó đầy đủ. Trong trường hợp đó, chúng tôi cố gắng tạo khoảng trống cho hòa bình.


Nhiều người đã tập yoga và các tư thế mudra chỉ để đạt được mức độ bình yên đó. Tất cả chúng ta đều khao khát sự bình yên đó trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Và đó là lý do chính mà mọi người tập yoga. Họ thực hành nó trong một số năm và sau đó họ có được kiến ​​thức chuyên môn về nó. Sau đó, họ có thể tách mình ra khỏi thế giới vật chất hiện tại và đi đến một thế giới khác, nơi có hòa bình và im lặng. Nhưng bạn có biết rằng có một hình thức yoga có thể dễ dàng giúp bạn thoát khỏi thế giới và du hành vào nội tâm của bạn? Chà, hình thức tập yoga hay mudra đó được gọi là Yoni Mudra. Đây là lợi ích chính của yoga tay yoni.

READ:  Các biện pháp khắc phục hiệu quả tại nhà cho chứng khô âm đạo

Các bước Yoni Mudra, Ý nghĩa và Lợi ích:

Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của Yonimudra:

Chúng ta hãy hiểu ý nghĩa của Yoni Mudra. Yoni là một từ tiếng Phạn cổ có nghĩa là “Tử cung” hoặc “tử cung”. Như bạn có thể biết rằng khi một em bé ở trong tử cung, nó đang trong giai đoạn sống nhưng nó vẫn tách biệt với thế giới bên ngoài. Nó hoàn toàn cách biệt với các vấn đề bên ngoài và căng thẳng của thế giới. Theo cách tương tự, yogi mudra tách bạn khỏi thế giới bên ngoài.

[Read: Adi Mudra: The Babies Gesture]

Các bước để làm Yoni Mudra:

Vì tay yoni mudra là một tư thế yoga phù hợp. Vì vậy, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn cách tiếp theo để làm điều đó.
Dưới đây là một số bước ngắn gọn về cách thực hiện điều này –


1. Vì bài tập này không liên quan đến bất kỳ hướng dẫn ngồi hoặc đứng nào. Vì vậy, bạn có thể làm như bạn vui lòng. Nhưng điểm chính mà bạn cần lưu ý là bạn phải ngồi ở một vị trí thật thoải mái. Mặc quần áo rộng rãi và ngồi ở vị trí không có quá nhiều tiếng ồn. Nơi bạn có thể tập trung tốt hơn. Và nơi bạn hoàn toàn không có bất kỳ căng thẳng hay công việc thế gian nào. Sau đó, hít thở sâu và cuối cùng bắt đầu bước này.
2. Đặt ngón tay cái của bạn vào tai gần với lỗ tai của bạn.
3. Nhắm mí mắt của bạn bằng cách đặt các ngón tay trỏ của bạn lên chúng.
4. Đẩy ngón tay giữa của bạn vào hai bên lỗ mũi.
5. Nhấn môi của bạn lại với nhau bằng các ngón tay còn lại
6. Thả ngón tay giữa của bạn nhưng tiếp tục hít vào và thở ra.

Kỹ thuật Yoni Mudra:

Yoni mudra có một kỹ thuật rất đặc biệt. Điều xảy ra trong trường hợp này là khi bạn bắt đầu có thêm một lợi thế hoặc thực hành vượt qua bùnra này thì bạn bắt đầu hình dung về các luân xa của cuộc sống. Nhiều thiền sinh hoặc học viên cổ đại đã được cho biết rằng họ đã bắt đầu xem cuộc sống của mình như một sự chuyển động luân xa. Ngoài ra, bạn cũng thấy tiền kiếp của mình. Ý tôi là chắc chắn sẽ có một số điểm hoặc cột mốc quan trọng trong cuộc đời bạn. Bạn nhìn thấy chúng. Những kỷ niệm cuộc sống đã để lại ấn tượng trong cuộc đời bạn. Ngoài ra, một khi bạn thành thạo thiền yoni mudra này thì bạn sẽ có thể nghe thấy tiếng nói bên trong của mình. Tất cả chúng ta đều có lương tâm hoặc tiếng nói bên trong nhưng nó bị hạ thấp xuống do những tác động và áp lực bên ngoài. Vì vậy, yoni mudra cũng chăm sóc như vậy.


Người ta cũng nói rằng bạn có thể nghe thấy âm thanh trong tư thế yoga này còn được gọi là âm thanh thần bí. Người ta tin rằng những người thuận tay phải nghe âm thanh từ tai phải trong khi những người thuận tay trái nghe âm thanh từ tay trái. Ngoài ra, tư thế được khuyến khích trong yoni mudra là siddhasana. Đây được coi là tư thế yoga tốt nhất để nâng cao chuyên môn và kiểm soát khẩu độ dưới của bạn. Nhưng không phải ai cũng uống được tách trà để thực hiện siddhasana. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu với padmasana. Và khi bạn đã hoàn thành tất cả các khẩu độ dưới thì bạn có thể bắt đầu với việc niêm phong các khẩu độ trên.

READ:  Sự Phát Triển & Triệu Chứng Của Thai Nhi Trong 40 Tuần Mang Thai Là Gì?

Lợi ích của Yoni Mudra:

Chúng bao gồm một số lợi ích sức khỏe cũng

  • Nó rất hữu ích để thoát khỏi căng thẳng và trầm cảm.
  • cân bằng hệ thần kinh.
  • Giữ cho bạn luôn thư thái và trẻ hóa tâm trí và tâm hồn.
  • Nó rất hữu ích để phát triển sự bình an tinh thần.
  • Mang lại sự tĩnh lặng và bình yên về mặt tâm linh cho trái tim và tâm trí của bạn.

[Read: What are the Benefits of Practicing Akash Mudra?]

Những từ cuối :

Sự tập trung là chìa khóa của yoni mudra. Bạn cần phải nỗ lực tập trung nhiều và chỉ có bạn mới có thể vượt trội trong yoni mudra.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general