Mang thai bằng sợi Chicory, Acacia hoặc Psyllium Husk có an toàn không?

Chất xơ là một phần thiết yếu của chế độ ăn uống lành mạnh. Nó giúp giữ cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động trơn tru và hỗ trợ tiêu hóa. Chất xơ cũng giúp giảm mức cholesterol và giữ lượng đường trong máu ổn định.

Táo bón khá phổ biến trong thai kỳ và nó có thể rất khó chịu. Nếu táo bón trở nên nghiêm trọng hoặc kéo dài hơn 2 tuần, hãy nói chuyện với bác sĩ về các lựa chọn điều trị. Vì vậy, không có gì lạ khi một số phụ nữ mang thai chuyển sang bổ sung chất xơ để cố gắng bổ sung thêm vào chế độ ăn uống của họ.

Tuy nhiên, có một số loại chất xơ nên tránh khi mang thai. Ở đây, chúng tôi sẽ đề cập đến ba loại phổ biến: rễ rau diếp xoăn, vỏ Psyllium và cây keo.

Chất xơ từ rễ rau diếp xoăn có an toàn khi mang thai không?

Cây rau diếp xoăn đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị các bệnh về dạ dày như chứng khó tiêu và ợ chua. Rễ chứa nhiều inulin. Inulin có thể giúp giảm đầy hơi và đầy hơi bằng cách liên kết với các phân tử nước trong ruột.

Tuy nhiên, không nên ăn rễ rau diếp xoăn khi mang thai. Nó có tác dụng nhuận tràng nhẹ, được một số người sử dụng để chống táo bón. Nó đã được sử dụng trong nhiều năm trong các liệu pháp y học thay thế, nhưng điều đó không có nghĩa là nó an toàn.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ một lượng lớn rau diếp xoăn có thể gây ra kinh nguyệt hoặc sẩy thai. Nghiên cứu hạn chế có sẵn trong lĩnh vực này, nhưng tránh rau diếp xoăn có thể là một lựa chọn an toàn (Nguồn: Science Direct).

rễ rau diếp xoăn và hoa rau diếp xoăn

Inulin có nguồn gốc từ rau diếp xoăn và được tìm thấy trong một số quán bar và thực phẩm chế biến sẵn. Vì vậy, bạn nên kiểm tra nhãn không chỉ “rau diếp xoăn” mà còn cả “inulin” như một thành phần được liệt kê.

WebMD cũng xếp loại rau diếp xoăn là “có thể không an toàn” khi mang thai. Họ nói: “Rau diếp xoăn có thể bắt đầu hành kinh và gây sẩy thai” và chỉ ăn nó với lượng vừa ăn. (Nguồn: teens.webmd.com).

READ:  Quế có an toàn khi mang thai không? Nó là tốt hay xấu?

Điều đáng chú ý ở đây là lượng chất bổ sung cao hơn nhiều so với ‘lượng thức ăn’, vì vậy cần tránh.

Số lượng rau diếp xoăn hoặc inulin cần tiêu thụ vẫn chưa thực sự được xác định, vì vậy ý ​​tưởng tốt nhất là tránh thực phẩm có chứa rau diếp xoăn hoặc inulin trong thời kỳ mang thai, và điều này bao gồm bất kỳ sản phẩm có chất xơ từ rau diếp xoăn.

Chất xơ Acacia có an toàn để ăn khi mang thai không?

Chất xơ keo (hay gôm arabic) là một chất xơ hòa tan có nguồn gốc từ chất xơ của cây keo. Nó có thể giúp giảm táo bón, cũng như hoạt động như một prebiotic (giúp nuôi các vi khuẩn có lợi trong đường ruột). Nó có thể được trộn vào thực phẩm hoặc sinh tố, và không có vị khó chịu, sạn.

Trong thời kỳ mang thai, có thể cần tránh dùng chất xơ keo vì nó có thể cản trở sự hấp thụ sắt, dẫn đến tăng nguy cơ thiếu máu. Vì nhiều phụ nữ phải vật lộn để có đủ sắt khi đang mang thai, nên điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng bạn không thêm bất kỳ thứ gì khác vào chế độ ăn uống của mình sẽ ảnh hưởng đến lượng sắt được hấp thụ.

Ngoài ra còn có một số nghiên cứu cho thấy việc ăn chất xơ keo thường xuyên trong thời kỳ mang thai có thể làm chậm quá trình tăng cân và phát triển của trẻ sau khi sinh; Có thể sẽ cần nhiều nghiên cứu hơn, vì phần lớn nghiên cứu này vẫn lấy động vật làm trung tâm (Science Direct).

Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên kiểm tra với chuyên gia y tế trước khi bổ sung chất xơ từ cây keo vào chế độ ăn uống khi mang thai của bạn.

Chất xơ Psyllium Husk có an toàn để ăn khi mang thai không?

Psyllium là một dạng chất xơ hòa tan có nguồn gốc từ một loại thảo mộc thường được trồng ở Ấn Độ (IJSR). Nó có khả năng tạo gel, kết dính và tạo khối, và có thể giúp giảm táo bón. Nó được công nhận là an toàn để sử dụng trong thời kỳ mang thai bởi Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ (Live Strong).

READ:  Độ đàn hồi của tóc là gì và làm thế nào để cải thiện nó?
psyllium trấu sợi với thìa gỗ

Nó có hiệu quả hơn trong việc giảm táo bón so với cám lúa mì, và nói chung là một trong những chất hỗ trợ giảm táo bón hiệu quả nhất trên thị trường. Trong số ba loại sợi trong danh sách này, vỏ mã đề có lẽ an toàn nhất khi được sử dụng trong thời kỳ mang thai.

Tuy nhiên, bạn nên trao đổi với bác sĩ trước nếu bạn muốn kết hợp một chất bổ sung mới vào chế độ ăn uống của mình.

Psyllium có thể được tiêu thụ dưới dạng bột, trong viên nang, hoặc thậm chí dưới dạng chất bổ sung nhai. Không có liều khuyến cáo, vì nó không được FDA kiểm soát, nhưng việc kiểm tra nhanh với chuyên gia y tế của bạn có thể sẽ chỉ cho bạn đúng hướng về liều lượng thích hợp hàng ngày.

Tóm lại, tôi muốn nói rằng nếu bạn đang tìm kiếm một chất bổ sung chất xơ để giảm bớt chứng táo bón khi mang thai, thì psyllium có thể đáng để thử.

Các lựa chọn khác – Nhận được nhiều chất xơ hơn một cách tự nhiên thông qua chế độ ăn uống khi mang thai

Bổ sung không phải là cách duy nhất nếu bạn đang bị táo bón liên quan đến thai kỳ, thường gặp trong ba tháng đầu.

Bạn có thể bổ sung nhiều chất xơ từ ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau, đậu, hạt, …

Để biết thêm về điều này, bạn có thể quan tâm đến hướng dẫn của chúng tôi về các loại thực phẩm giàu chất xơ tốt nhất mà bạn có thể ăn trong thai kỳ.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp trả lời bất kỳ câu hỏi nào về những loại chất bổ sung chất xơ nào là an toàn để dùng trong thai kỳ – bao gồm cả những rủi ro của một số loại phổ biến nhất.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general