Massage để giảm cân: Nó hoạt động như thế nào?

Việc giảm cân cần có sự kết hợp hoàn hảo giữa tập luyện và chế độ ăn uống phù hợp. Mặc dù ban đầu có vẻ khó khăn nhưng với thói quen đều đặn, bạn có thể đạt được mức cân nặng mục tiêu. Để có được hiệu quả rõ rệt, massage để giảm cân là một sự bổ sung hoàn hảo, đặc biệt là sau khi tập luyện. Điều này giúp bạn giảm đau cơ và thư giãn.

Mát-xa đơn giản có thể làm trẻ hóa cơ thể mệt mỏi của bạn, làm cho bạn cảm thấy sảng khoái để thực hiện một loạt các hoạt động. Nhưng bạn có biết rằng có một số loại mát-xa mà bạn có thể khám phá, đó là mát-xa toàn thân để giảm mỡ? Khám phá bài viết này để biết cách mát-xa nâng cao nỗ lực giảm cân của bạn.

TOC:

 • Massage giảm cân như thế nào?
 • Lợi ích của việc xoa bóp giúp giảm cân
 • Loại hình massage nào tốt hơn để giảm cân đúng cách?
 • Câu hỏi thường gặp

Massage giảm cân như thế nào ?:

Một trong những cách tốt nhất và đẹp nhất để cung cấp năng lượng cho cơ thể, thư giãn sau một ngày căng thẳng là mát-xa. Quá trình này mang đến những thay đổi về sinh lý và cảm xúc trong cơ thể bạn khi một lượng áp lực nhất định được tác động lên các mô mềm của cơ thể. Nó cung cấp một tiền đề hoàn hảo để bạn sử dụng massage để giảm cân bên cạnh chế độ ăn kiêng và tập luyện. Dưới đây là một số cách mà quá trình này có thể giúp hỗ trợ giảm mỡ không mong muốn.

 • Nó giúp giảm bớt các vấn đề như buồn nôn, táo bón bằng cách kích thích các cơ quan tiêu hóa của bạn. Quá trình này cho phép cơ thể bạn sử dụng dinh dưỡng một cách hiệu quả.
 • Nó vô cùng hữu ích sau một buổi tập luyện vì nó giúp thư giãn các cơ bị đau bằng cách thúc đẩy lưu thông máu và trao đổi chất của cơ thể bạn.
 • Mát xa cũng làm giảm tình trạng da co giãn do tích tụ mỡ.
 • Nó cũng là cơ sở hoàn hảo để cơ thể bạn bắt đầu giảm cân.
 • Nó giúp bạn giảm cân, đặc biệt là ở vùng bụng và đùi khi kết hợp với một thói quen tập luyện hoàn hảo.

Lợi ích của việc xoa bóp giúp giảm cân:

Dưới đây là danh sách những lợi ích mà massage đốt cháy chất béo mang lại hỗ trợ cho hành trình giảm cân của bạn.


1. Phát triển và phục hồi cơ bắp:

Đau nhức cơ khởi phát là cảm giác bạn cảm thấy khi trải qua một buổi tập luyện nặng nhọc, có thể kéo dài ngay cả sau hai đến ba ngày. Điều này tượng trưng rằng tổn thương cơ xảy ra là loại thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp của bạn. Bằng cách đặt một buổi mát-xa cho chính mình, bạn có thể chữa lành và phục hồi các tổn thương cơ một cách nhanh chóng. Mát xa và giảm cân đi đôi với nhau, và nó cũng có thêm lợi ích trong việc giúp phục hồi hiệu quả các cơ bị tổn thương của bạn. Đây là một sự bổ sung hoàn hảo cho chế độ sức khỏe của bạn.

2. Tăng cường lưu thông máu:

Một buổi tập luyện tốt gây ra tổn thương cơ, dẫn đến đau nhức trên cơ thể của bạn. Massage là một giải pháp hoàn hảo để sửa chữa sự suy thoái của các cơ. Áp lực được áp dụng trong quá trình này giúp tăng lưu lượng máu, đặc biệt là ở những khu vực bị tắc nghẽn, do đó cải thiện lưu thông. Nó cũng giúp điều chỉnh các chất dinh dưỡng quan trọng giữa máu và các tế bào có trong mô.

3. Cải thiện chất lượng giấc ngủ:

Áp lực công việc, căng thẳng, những buổi tập, có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể có một giấc ngủ ngon. Việc sửa chữa và xây dựng lại các cơ bị hỏng của cơ thể được tạo điều kiện thuận lợi bởi hormone tăng trưởng được tiết ra khi bạn đang ngủ. Nhưng nếu bạn không thể ngủ đúng cách, bất cứ điều gì bạn làm sẽ trở nên lãng phí. Đặt một liệu pháp mát-xa sau một buổi tập thể dục sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Xem thêm: Cách đi bộ để giảm cân

4. Cải thiện tính linh hoạt và chuyển động:

Tính linh hoạt là chìa khóa để thực hiện bất kỳ công việc tiêu chuẩn nào. Đây là lý do tại sao mọi người căng cơ trước khi bắt đầu bất kỳ bài tập nào. Nhưng bằng cách thêm liệu pháp mát-xa vào thói quen của bạn, đặc biệt là sau một buổi tập thể dục, bạn có thể tăng độ dẻo dai của các cơ trong cơ thể. Điều này giúp bạn có được chuyển động đầy đủ để thực hiện nhiều bài tập giúp bạn giảm những cân không mong muốn.


5. Buster căng thẳng:

Thư giãn là tất cả những gì bạn cần khi trải qua một ngày căng thẳng. Mát-xa tốt sẽ giúp thư giãn các cơ, xương và thậm chí cả tâm trí của bạn. Cơ thể hoạt động không đúng cách là một trong những nhược điểm của stress. Nó còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Khi cơ thể bạn được thư giãn, bạn có xu hướng tràn đầy năng lượng và năng động hơn, dẫn đến giảm cân. Cùng với việc tập thể dục và một chế độ ăn uống phù hợp, một buổi trị liệu xoa bóp hai lần một tuần sẽ rất có lợi.

Xem thêm: Bơi lội để giảm cân

6. Thải độc tố:

Đường tiết niệu và thận đóng một vai trò thiết yếu trong việc đào thải chất độc ra khỏi cơ thể bạn nhờ sự thúc đẩy của hệ tuần hoàn. Mát-xa toàn thân sẽ thúc đẩy quá trình lưu thông máu giúp loại bỏ chất béo, khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng. Bằng cách loại bỏ các độc tố trong cơ thể, bạn có thể giảm cân và ngăn ngừa nhiều rối loạn lối sống xảy ra.

Loại massage nào tốt hơn để giảm cân đúng cách ?:

Giảm cân có nhiều kỹ thuật nhiều người làm theo. Chế độ ăn kiêng giảm thiểu, hạn chế ăn kiêng đặc biệt, thói quen tập luyện bao gồm tim mạch, bơi lội các lớp aerobic, v.v. Nếu bạn nghĩ rằng mình có thể giảm cân chỉ bằng cách massage thì bạn đã nhầm. Cùng với thói quen tập thể dục thường xuyên và chế độ ăn uống, massage có thể có lợi trong việc đẩy nhanh quá trình này. Có một số kỹ thuật có sẵn trong mát-xa nhằm vào các vấn đề khác nhau. Tùy theo nhu cầu và cơ địa mà bạn có thể lựa chọn liệu pháp tùy thích. Một số kỹ thuật bạn có thể áp dụng là:

 • Mát-xa mô sâu thường được sử dụng để tiếp cận các lớp sâu của cơ giúp chữa lành các cơ bị tổn thương.
 • Mát xa đổ mồ hôi sử dụng kỹ thuật nhào trộn và rung để giải quyết tình trạng đau nhức cơ bắp của bạn sau một bài tập giúp giảm cân.
 • Tự xoa bóp vùng bụng có thể giúp bạn giảm cân cùng với việc giải quyết nhiều vấn đề sức khỏe khác như chứng khó tiêu, đi tiêu không đều. Xoa bóp vùng bụng hai lần hoặc ba lần một ngày có thể hữu ích trong việc giảm cân ở vùng đó.

Xem thêm: Lợi ích của chạy bộ để giảm cân

Mát xa là một quá trình nhiều mặt có một số lợi ích. Nó là một bổ sung hoàn hảo cho chế độ tập thể dục của bạn để giúp giảm đau nhức cơ bắp của bạn. Hãy thử massage để giảm cân bằng cách giúp duy trì cơ thể của chúng ta linh hoạt nhất có thể để bạn có thể thực hiện các bài tập để giảm cân hiệu quả. Đừng quên cho chúng tôi biết thông tin có lợi cho bạn như thế nào.


Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các sự kiện và gợi ý được trình bày trong bài viết này không phải là sự thay thế cho ý kiến ​​y tế. Bạn có thể đưa tiền sử bệnh của mình cho nhân viên xoa bóp trước buổi tập để không gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Các câu hỏi thường gặp:

1. Bạn có thể được mát-xa thường xuyên như thế nào?

Trả lời: Nên mát-xa mỗi tháng một lần nếu bạn muốn kiểm soát căng thẳng như một biện pháp phòng ngừa. Nếu bạn bị chấn thương hoặc đau thắt kinh niên, ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày của bạn, thì hãy lập kế hoạch mát-xa hàng tuần.

2. Các Kỹ Thuật Massage Khác Nhau Là Gì?

Trả lời: Có một số kỹ thuật xoa bóp được sử dụng bởi các chuyên gia được lựa chọn theo nhu cầu của bạn. Dưới đây là danh sách các kỹ thuật massage:

 • Mát xa mô sâu.
 • Massage Thụy Điển.
 • Kích hoạt điểm xoa bóp.
 • Xoa bóp dẫn lưu bạch huyết bằng tay.
 • Tự xoa bóp.
 • Xoa bóp dầu thơm.

3. Tất cả các bài mát-xa đều có tác dụng giống nhau?

Trả lời: Có nhiều loại mát-xa và mỗi loại đều có tác dụng đối với cơ thể của bạn. Các vận động viên sử dụng phương pháp mát-xa thể thao để giữ cho họ có vóc dáng cân đối và cân đối bằng cách tập trung vào các khớp và cơ. Bạn có thể được mát-xa tại spa để giảm đau nhức các cơ và giảm căng thẳng. Vật lý trị liệu là một kỹ thuật khác được sử dụng để giúp chúng ta phục hồi sau chấn thương và giúp chúng ta giữ cơ thể di động.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general