Máy nén khí dùng để thông cống hiệu quả

Cống nhà bạn bị nghẹt hoặc bạn đang tính mua dụng cụ để đề phòng tình trạng nghẹt cầu trong nhà vệ sinh. Ngoài những vật dụng như cây thông cầu, bơm thụt thông cống thì máy nén khí dùng để thông cống sẽ là lựa chọn tốt cho gia đình bạn.

Ngày nay, dù đa phần các hộ gia đình đều sử dụng hệ thống bể phốt tự hoại nhưng dù vậy cũng khoảng từ 3 đến 4 năm nếu gia định bạn không có sử dụng các chế phẩm phân hủy hay dịch vụ thông tắc cầu cống thì nhà vệ sinh của bạn cũng sẽ bị nghẹt. Nếu như bị tắc nhẹ thì bạn còn có thể sử dụng sản phẩm thông cầu cống hoặc các dụng cụ như cây thông cầu, bơm thụt thông cầu,… để giải quyết.

Tuy nhiên, nếu như tình trạng nghẽn nặng mà bạn lại không muốn tìm đến các công ty hút hầm cầu thì bạn có thể thử sử dụng máy móc để giải quyết vấn đề. Một loại máy mà chúng tôi khuyên các bạn nên đầu tư, sắm một cái về nhà để có thể sử dụng được nhiều lần và nhiều năm đó chính là máy nén khí dùng để thông cống.

Thông tin cơ bản về máy nén khí dùng để thông cống

Máy nén khí dùng để thông cống được thiết kế rất gọn nhẹ với bốn bộ phận chính là bình nén khí, ống thông nhau, nút cao su và đồng hồ đo áp suất. Với thiết kế tối giản đảm bảo không chiếm quá nhiều diện tích trong nhà nhưng vẫn đầy đủ chức năng cần thiết nhất nên rất tiện dụng.

Máy nén khí có thể giúp bạn dọn dẹp sạch sẽ tất cả các loại đường ống có kích thước phi từ 20 đến 100mm. Với nguyên lý hoạt động vô cùng đơn giản, dùng áp suất khí nén tác động vào sâu và mạnh trong đường ống thoát nước thải là có thể đánh bay được tất cả mọi chất cặn bã còn tồn đọng lại trong đường ống cầu cống của nhà vệ sinh nhà bạn, đảm bảo thông tắc cầu cống nhanh chóng và dễ dàng.

Cách thức sử dụng chung cho các dòng máy nén khí là đầu tiên bạn đặt miếng hút cao su trên bề mặt cần thoát nước trong nhà vệ sinh như bồn cầu, bồn rửa tay,… Sau đó kéo lên và nhấn xuống tay cầm hình chữ T (như khi tự bơm xe đạp) nhiều lần để tích tụ khí nén hút chặt miệng đường ống. Cho tới khi đồng hồ đo áp lực đạt mức 0.4 mpa thì bóp phanh nhả thì sẽ có một lực khí nén mạnh đẩy sạch sẽ các chất thải tồn đọng rồi bạn nhấn nút xả nước mạnh là xong.

READ:  Vệ sinh bồn nước Quận 11

Lợi ích của máy nén khí dùng để thông cống

– Không cần phải đục phá nền nhà vệ sinh như khi sử dụng các dịch vụ thông tắc cầu cống.

– Không làm xước hay hư hại đường ống như khi sử dụng các vật nhọn thông cống như móc, lò xo,…

– Có thể sử dụng được cho nhiều loại vật dụng nhà tắm như bồn cầu, đường ống cống nước thải, bồn rửa tay,…

– Có thể sử dụng nhiều lần và lâu dài nên tiết kiệm chi phí tiền bạc tốt.

– Thông nghẹt hiệu quả, nhanh gọn và không dây ảnh hưởng đến những gia đình xung quanh.

– Phù hợp với đa số các chất liệu đường ống thoát từ các loại ống nhựa, cao su, inox hay sắt đều được.

Một số máy nén khí dùng để thông cống ưa chuộng

Lucky 60l 1hp

Máy nén khí Lucky có dung tích bình 60 lít với công suất động cơ 1hp (mã lực), sử dụng với điện áp/tần số 220V/50Hz. Thời gian nén đầy bình là 1 phút với lưu lượng khí 170l/phút. Có kích thước 96 x 40 x 76cm, nặng 60kg.

Lucky mini 24 lít 2hp

Máy nén khí mini Lucky có dung tích bình 24 lít với công suất động cơ 2hp (mã lực), sử dụng với điện áp/tần số 220V/50Hz. Thời gian nén đầy bình là 1 phút với lưu lượng khí 195l/phút. Có kích thước 59 x 29 x 67cm, nặng 26kg.

Hướng dẫn thông tắc cầu cống bằng máy nén khí

– Bước 1: Bạn phải lắp đặt các bộ phận của máy nén khí dùng để thông cầu chính xác từng chi tiết theo hướng dẫn sử dụng vì nếu không lắp đặt đúng sẽ gây ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình hoạt động của máy khi thông cống nghẹt.

– Bước 2: Bạn bắt đầu bơm nén khí (thực hiện như khi sử dụng vật dụng tự bơm bánh xe đạp, xe máy). Trong quá trình bơm bạn nên lưu tâm đến đồng hồ đo áp suất. Khi đồng hồ chỉ đến mức 0.4 mpa thì dừng việc bơm khí lại.

– Bước 3: Bạn gắn thật chặt nút cao su vào đầu ống thông để đảm bảo không bị bung ra ngoài khi xả nén. Sau đó đưa ống thông và nút cao su vào miệng đường ống đang bị nghẹt.

READ:  Nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh để khử mùi hiệu quả

– Bước 4: Bạn bóp xả phanh để khí bị nén thành áp suất lớn được xả mạnh ra thổi bay các chất thải, rác bẩn tồn đọng trong đường ống cống thoát. Cuối cùng nhấn nút xả nước mạnh cho dội sạch hoàn toàn là được.

Trên đây là bài viết giới thiệu về máy nén khí dùng để thông cầu. Bạn nên mua một cái máy để có thể thông tắc cầu cống nhiều lần mà không tốn kém.

Tags: máy nén khí dùng để thông cống, máy nén khí, thông tắc cầu cống, mua máy nén khí thông cống ở đâu, máy nén khí thông cống, máy bơm hơi, máy nén khí lucky.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general