Gopal là một người năng động, luôn thích thực hiện các bài tập chạy để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, ban đầu anh gặp phải một số rắc rối do thiếu ý tưởng và các yếu tố khác. Cuối cùng, anh ấy đã nhận được một số lời khuyên từ các chuyên gia giúp anh ấy thực hiện hoạt động chạy mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Không chỉ vậy, màn trình diễn của anh ấy được cải thiện tốt và giúp anh ấy theo nhiều cách khác nhau.

đang chạy

Chạy là một bài tập tuyệt vời cung cấp những cách để giữ cho sức khỏe ở trạng thái tốt. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu, thì bạn nên biết cách thực hiện giống nhau từ các nguồn khác nhau. Điều này mang lại cách tập trung hơn vào mục tiêu của bạn với kết quả tối ưu. Hơn nữa, bằng cách hiểu các mẹo chạy bộ cho người mới bắt đầu, bạn có thể tránh được những biến chứng không mong muốn trong bài tập chạy bộ sẽ giúp bạn đạt được nhiều lợi thế hơn.

Mẹo bắt đầu chạy cho người mới bắt đầu

1. Chia nhỏ bài tập chạy thành các khoảng thời gian

Là người mới bắt đầu, bạn không nên thử chạy toàn bộ quãng đường trong một lần. Thay vào đó, bạn nên chia nhỏ tương tự thành các khoảng thời gian sẽ giúp đạt được kết quả mong muốn. Bạn có thể kéo dài phần chạy của mình và giảm số lần đi bộ. Tăng khoảng thời gian chạy của bạn lên một phút mỗi lần tập luyện sẽ giúp cải thiện sức khỏe của bạn.

2. Đừng chạy quá nhanh

Một trong những sai lầm của những người mới bắt đầu là họ bắt đầu chạy bộ quá nhanh, và bạn nên tránh tập. Điều này là do nó sẽ dẫn đến chấn thương, đau đớn và các vấn đề khác có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Thay vào đó, bạn nên duy trì cùng một tốc độ cho toàn bộ quãng đường, điều này sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

3. Cơ thể bạn cần phục hồi

Mặc dù lần chạy đầu tiên của bạn diễn ra tốt đẹp nhưng hãy đảm bảo rằng cơ thể bạn có đủ thời gian cho quá trình hồi phục. Bạn nên lên lịch tập luyện và nghỉ ngơi vào ngày hôm sau. Ngoài ra, bạn có thể tránh được chấn thương và các vấn đề khác một cách đáng kể để đảm bảo an tâm. Bạn nên tuân theo một kế hoạch tập luyện đơn giản, phù hợp với cơ thể và lối sống của bạn. Nó thậm chí còn giúp giữ cho hệ thống tim mạch của bạn ở trạng thái khỏe mạnh.

4. Tập trung hơn vào lần đầu tiên

Trước tiên, bạn nên tập trung nhiều hơn vào thời gian hơn là bao quát khoảng cách. Điều khôn ngoan là bạn nên tăng tốc độ của mình từ từ trong khi thực hiện hoạt động chạy. Bạn có thể tăng quãng đường đi được và khả năng chịu đựng sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh. Ngoài ra, nó cung cấp các cách để cải thiện mức hiệu suất của bạn một cách hiệu quả.

5. Chọn bề mặt phù hợp

Chọn bề mặt phù hợp là một trong những mẹo chạy bộ cho người mới bắt đầu vì nó cho phép bạn cải thiện tình trạng sức khỏe của mình. Bạn có thể chọn một mặt đường nhựa để chạy nhanh, giúp bạn vượt qua những khó khăn. Sàn công viên là một lựa chọn lý tưởng để bạn có được những tấm đệm tuyệt vời. Mặt khác, nó có thể dẫn đến chấn thương và các vấn đề khác nếu bạn bị ngã trong khi chạy. Bạn nên biết thêm chi tiết về các loại bề mặt trước khi thực hiện hoạt động chạy.

6. Chạy dễ dàng và thực hiện các bước ngắn

Chạy là một hoạt động đầy thử thách và nhiều người mới bắt đầu không tuân theo một kỹ thuật thích hợp khiến cho việc chạy bộ trở nên khó khăn hơn. Cơ thể bạn nên chuẩn bị cho hoạt động vì nó liên quan đến một chuỗi chuyển động phức tạp. Bạn nên cố gắng chạy thư giãn và ở trạng thái tốt sẽ giúp giảm căng thẳng cho cơ bắp. Các bước ngắn và dễ dàng sẽ hiệu quả hơn, cho phép bạn tập trung vào sức khỏe của mình.

7. Sử dụng kỹ thuật thở của bạn

Bạn nên cân nhắc sử dụng kỹ thuật thở trong hoạt động chạy vì nó cho phép bạn trải qua những thay đổi đáng kể. Các mẹo tập thở dành cho người mới bắt đầu cung cấp các cách để tăng mức hiệu suất của bạn. Đảm bảo rằng hơi thở của bạn không nặng nhọc. Bạn nên hít vào bằng mũi và miệng. Bạn cũng nên thở ra bằng miệng. Thở đúng cách và hít thở sâu bằng bụng cho phép bạn tránh bị chuột rút ở vùng bụng. Nó thậm chí còn tạo ra các phương pháp khả thi để tránh các đường khâu bên trong khi chạy bộ. Bạn nên tránh ăn bất cứ thứ gì rắn khoảng hai giờ trước khi tập luyện.

8. Đảm bảo đào tạo chéo

Hệ thống tim của bạn thích nhiều hoạt động tập thể dục khác nhau, và bạn nên cân nhắc thực hiện các loại bài tập khác nhau. Hơn nữa, chúng cho phép bạn giảm bớt căng thẳng khi chạy trên các khớp và cột sống của bạn. Bạn sẽ tận hưởng hoạt động chạy của mình với các bài tập luyện chéo giúp nâng cao mức độ thể chất của bạn.

9. Chăm sóc cơ thể của bạn

Bạn nên chăm sóc cơ thể đúng cách trước khi thực hiện hoạt động chạy bộ. Đảm bảo rằng bạn duy trì một cốt lõi mạnh mẽ và khỏe mạnh, ổn định sẽ giúp trải qua những thay đổi đáng kể ở mức độ lớn. Bạn nên giữ cho cơ của mình ở trạng thái tốt để có thể chạy nhẹ trên đôi chân của mình. Một cơ thể được điều hòa tốt cho phép bạn ngăn ngừa việc sử dụng quá mức và bù đắp các chấn thương.

10. Mặc quần áo thoải mái

Bạn nên mặc quần áo thoải mái khi thực hiện hoạt động chạy bộ. Chọn quần áo vừa vặn với cơ thể và tập thể dục. Tham khảo ý kiến ​​của một huấn luyện viên hoặc lấy ý kiến ​​về các loại quần áo phù hợp với các bài tập chạy của bạn. Điều này sẽ giúp rất nhiều để thực hiện bài tập mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

11. Chọn phụ kiện phù hợp

Bạn nên chọn các phụ kiện phù hợp như giày và đồ điện tử thể dục sau khi đã nghiên cứu đầy đủ. Chúng cho phép bạn đảm bảo vận hành trơn tru giúp bạn yên tâm trải nghiệm. Chọn những phụ kiện tốt nhất cho phép bạn lập kế hoạch cho các hoạt động hàng ngày của mình, bao gồm cả việc chạy theo nhu cầu của bạn.

12. Cung cấp nước cho cơ thể của bạn

Bạn nên uống nhiều nước để cung cấp nước cho cơ thể, điều này sẽ giúp phục hồi các tình trạng của cơ thể. Uống nước giúp bạn giữ sức khỏe của mình ở trạng thái hoàn hảo. Bạn nên uống đủ nước để tránh mất sức.

Điểm mấu chốt

Mặc dù chạy là bài tập tốt nhất, nhưng bạn nên cân nhắc thực hiện đúng cách để ngăn ngừa chấn thương và các vấn đề khác. Đối với người mới bắt đầu, các mẹo chạy bộ cho phép bạn thực hiện hoạt động một cách dễ dàng. Chạy đúng cách là chìa khóa để tránh mệt mỏi và các vấn đề khác. Đồng thời, bạn nên làm theo hướng dẫn trước khi thực hiện hoạt động, điều này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro. Bạn nên thực hiện chạy đúng cách để duy trì sức khỏe của mình ở trạng thái tốt. Nó thậm chí còn cho phép bạn cải thiện chất lượng cuộc sống với tỷ lệ thành công cao.