Mẹo công thái học văn phòng: Cách làm cho máy trạm của bạn tiện dụng

Mẹo công thái học tại nơi làm việc

Chỉ vì bạn dành cả ngày ở văn phòng để ngồi trên bàn làm việc không có nghĩa là bạn không thể làm cho tình hình tốt hơn. Ergonomics là khoa học về việc thiết kế máy trạm của bạn theo cách đáp ứng các yêu cầu của người lao động và giảm bớt sự khó chịu của họ. Bằng cách làm theo các mẹo và thủ thuật cụ thể, bạn có thể làm cho nơi làm việc của mình thoải mái để giảm mức độ mệt mỏi và giúp đối phó với căng thẳng về thể chất. Tư thế xấu và nơi làm việc được thiết kế kém có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để tăng năng suất của mình.

Cái ghế

Chọn một chiếc ghế không gây căng thẳng cho cột sống của bạn. Một cái gì đó có tựa lưng dọc theo các đường cong của cột sống là sự lựa chọn tốt nhất. Điều chỉnh độ cao của ghế sao cho chân bạn đặt trên mặt đất. Đùi phải song song với sàn. Khi cánh tay của bạn đặt trên tay vịn, vai phải được thả lỏng.

Sự gần gũi

Giữ những thứ bạn thường cần trong ngày làm việc gần với cơ thể của bạn. Điều này sẽ làm giảm nỗ lực của bạn để đạt được những điều này. Vì vậy, kim bấm, điện thoại, di động, chai nước, vv chỉ nên di chuyển.

Điện thoại

Nếu bạn cần sử dụng điện thoại thường xuyên, hãy sử dụng loa hoặc tai nghe thay vì kẹp chặt điện thoại giữa cổ và đầu.

Thiết bị ngoại vi máy tính

Bàn phím và chuột phải được đặt trên cùng một bề mặt. Khi sử dụng cả hai phụ kiện này, cổ tay của bạn phải thẳng và bàn tay phải ngang với khuỷu tay hoặc thấp hơn một chút. Trọng lượng của cánh tay của bạn phải luôn được hỗ trợ.

Cái đầu

Quan sát vị trí của đầu bạn. Nó phải luôn luôn ở trên cơ sở của hỗ trợ của nó, đó là cổ. Tránh ngồi với cổ của bạn hướng về phía trước.

Lả lơi

Nhiều người trong chúng ta chuyển sang vị trí buông thả mà không nhận ra điều đó. Nó gây bất lợi cho các đốt sống và đĩa đệm cột sống. Sử dụng hỗ trợ thắt lưng đi kèm với ghế để ngăn đĩa đệm bị trượt do tư thế xấu.

READ:  Các biện pháp khắc phục hiệu quả tại nhà để loại bỏ chấy rận

Mỏi mắt

Tránh mỏi mắt bằng cách để màn hình ngang tầm mắt và cách xa một sải tay. Nhắm mắt để chúng nghỉ ngơi trong năm phút sau mỗi một giờ. Tránh đặt màn hình trước cửa sổ hoặc nguồn sáng. Cố gắng giảm độ chói từ màn hình càng nhiều càng tốt.

Bàn

Đảm bảo rằng bạn có một khoảng trống dưới bàn làm việc. Điều chỉnh độ cao của bàn làm việc nếu nó quá thấp hoặc quá cao. Sử dụng giá đỡ để hỗ trợ chân của bạn. Tránh cất đồ của bạn dưới bàn làm việc để có đủ không gian.

Thắp sáng

Nhiều văn phòng không có ánh sáng thích hợp liên quan đến máy tính của họ. Ánh sáng phải vừa phải và chiếu gián tiếp vào các máy trạm.

Bài tập và Nghỉ giải lao

Hãy nghỉ ngơi thường xuyên và ngắn để được nghỉ ngơi. Chỉ cần dạo quanh bàn làm việc là bạn có thể nghỉ ngơi thoải mái. Bạn cũng có thể thực hiện một số bài tập để giảm căng thẳng trong cơ thể.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general