Merudanda Mudra – Cách thực hiện các bước và lợi ích

Vâng, Merudanda Mudra! Tôi hy vọng hầu hết các bạn đã làm xong phần Pranayam nhưng hôm nay chúng ta đang thảo luận về Merudanda Mudra với pranayam. Điểm cộng hoàn toàn khác biệt dựa trên tiêu chuẩn của Ayurveda, các bài tập yoga được ngầm hiểu là một phương thức chữa bệnh. Từ tiếng Phạn mudra được dịch là một dấu hiệu khác về thái độ. Một cây bùn có thể thu hút toàn bộ cơ thể, nếu không thì có thể là một vị trí tay dễ dàng. Mudras được sử dụng kết hợp với yogic dòng chảy của prana trong cơ thể bằng cách truyền cảm hứng cho các bộ phận khác nhau của cơ thể trộn lẫn với nhau bằng cách thở. Ở đây hôm nay chúng tôi giải thích chi tiết ý nghĩa merudanda mudra, cách thực hiện các bước và lợi ích cùng với hình ảnh.

Merudanda Mudra Ý nghĩa, các bước và lợi ích:

Merudanda Mudra Ý nghĩa:

Thường được sử dụng cho Pranayama, chúng tôi cũng sử dụng chúng lâu dài cho các kỹ thuật ‘Thở Pranic’ cộng với Thiền. Được áp dụng trong Thiền, Merudanda tập trung cực kỳ cộng với sự tĩnh tâm ngoài khi kết hợp với phương pháp ‘nụ cười bên trong’ và Shambhavi mudra, (chú ý vào một điểm nhất định trên cơ thể).

Merudanda Mudra mang nhận thức đến hơi thở. Trong bùnra này, người ta có thể trải nghiệm hơi thở đi khắp cơ thể. Bài tập này có thể được thực hiện ở bất cứ đâu hoặc ở tư thế ngồi hoặc ở tư thế đứng. Trong bài Merudanda mudra đơn bạn phải giữ thẳng ngón tay cái cộng với cả bốn ngón tay chạm vào lòng bàn tay, sau đó duy trì lòng bàn tay cao hơn đầu gối của bạn và bắt đầu thở một cách chậm rãi và có kiểm soát. Nếu ngón cái đối diện vào trong thì năng lượng di chuyển và đến phổi cộng với bụng dưới hơn nữa nếu bạn giữ ngón cái hướng lên thì năng lượng sẽ truyền về phần giữa của cơ thể tương tự bằng cách ngón tay cái hướng ra ngoài sau đó người ta có thể tiếp thêm năng lượng cho ngực cũng như xương sống. Thực hiện mỗi bước thở từ 8 đến 10 lần để đạt được lợi ích cao nhất.

READ:  Các triệu chứng và nguyên nhân đau thắt ngực

[Read: Powerful Yoga Mudras and Its Benefits]


Merudanda Mudra Các bước:

  • Ngồi thẳng lưng với cột sống của bạn và cao. Thư giãn hai tay trên đùi.
  • Xoắn hai tay thành nắm đấm, ngược chiều xuống bằng các ngón tay cái mở rộng về phía nhau. Giữ cố ý trong năm phút trong khi thở chậm, thở tĩnh lặng.

Merudanda Mudra 2:

Trong Pranayama, sự ‘tạm dừng’ giữa hơi thở vào và hơi thở ra, ngược lại là rất quan trọng. Các thiền sinh phát triển ‘Kumbhaka’ này cộng thêm trong sự im lặng này, tạm dừng chúng ta có cơ hội để nắm bắt một cái nhìn về những gì ‘vượt ra ngoài’ hành động gần như không ngừng của tâm trí chúng ta. Nó hơi giống như nhìn qua cửa sổ đến một thế giới bên ngoài mà chúng ta chưa được thử thách – một thế giới không đáy trong không gian bên trong của chính chúng ta.

Báo cáo đầu tiên của Merudanda bởi ngón tay cái hướng vào trong, truyền lực từ phần dưới đến phổi và nói chung là vùng bụng dưới. Phiên bản tiếp theo của ‘ngón tay cái lên’, chuyển Prana đến phần giữa của cơ thể cũng như phiên bản thứ ba bằng cách ngón tay cái cong kênh Prana đến ngực cao hơn và cột sống chung.

[Read: Mukula Mudra – Break Hand Mudra]

Merudanda Mudra 3:

Sử dụng Mudras trong vòng xoắn trong một chu kỳ; do đó hãy thử một chu kỳ theo từng vị trí. Ngoài ra, bạn có thể thử nghiệm và tìm ra vị trí phù hợp nhất với bạn. Thông thường mọi người có sự phức tạp về hơi thở vào hay còn gọi là hơi thở ra. Sự phức tạp bây giờ và sau đó được trải nghiệm bằng cách thở ở những vùng thấp hơn của lồng ngực trạng thái bụng dưới. Ý nghĩ ở đây là thở ngực mãn tính sẽ thu được lợi nhuận từ việc sử dụng Merudanda 3.

Lợi ích của Merudanda Mudra:

  • Tư thế yoga này đặc biệt sở hữu cột sống, Ida, Pingla, cộng với Sushumna Nadis. Nó cực kỳ hữu ích để giảm bụng căng phồng. Nó làm giảm béo phì cộng với lá lách và gan căng phồng.
  • Nó làm cho lũ Prana hoạt động trong Brahma Nadi, Sushumna hơn nữa còn kích thích khi bắt đầu Kundalini.
  • Đây là một bộ cử chỉ tay thực sự tuyệt vời mà chúng tôi sử dụng trong Sacred Spiral để trang trí cho công việc Hơi thở của chúng tôi.
  • Nó làm tăng lửa dạ dày. Nó truyền cảm hứng cho hoạt động của các phủ tạng bụng, gan, thận, chứng khó tiêu cộng với bệnh viêm dạ dày. Nó chữa lành các vết thương, tuyến tiền liệt, bàng quang dây thần kinh cộng với bệnh tiểu đường, v.v.
  • Lưu thông prana dọc theo cột sống và giúp cải thiện cơn đau lưng.
READ:  10 lợi ích sức khỏe của Giloy - Tăng cường miễn dịch tối ưu

[Read: Mushti Mudra – Fist Gesture]


Trước đây bạn muốn nhận ra tất cả các chi tiết về cách làm Merudanda Mudra, đây là nơi bạn có thể tham khảo. Hơn nữa, điều này có đầy đủ tất cả các mẹo cùng với các biện pháp phòng ngừa sẽ giúp bạn theo dõi hệ thống đơn giản hơn.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general