Mở khóa 1.0 – 5 mẹo an toàn để duy trì sự cảnh giác của bạn!

Mở khóa 1.0 - 5 mẹo an toàn để duy trì sự cảnh giác của bạn! - PharmEasy

Bắt đầu từ tháng 6, các quy định về khóa sẽ được nới lỏng ở hầu hết các vùng của đất nước, ngoại trừ những nơi mà COVID-19 rất nguy hiểm. Sau gần hai tháng rưỡi thực thi chế độ tự cô lập, Ấn Độ đang dần dần quay trở lại với cách thức trước COVID-19 – nơi làm việc đã hoạt động trở lại và các hãng hàng không, xe buýt, xe taxi và xe kéo tự động hoạt động trở lại.

Nhưng hãy nhớ rằng, việc khóa máy đang được dỡ bỏ để ngăn chặn thiệt hại thêm cho nền kinh tế của chúng ta và bình thường hóa quy trình làm việc trong nước, KHÔNG PHẢI vì coronavirus đã bị đánh bại. Nó vẫn còn lớn và bất kỳ ai cũng có thể ký hợp đồng bất cứ lúc nào, kể cả bạn.

Bạn có thể làm gì?

Chúng ta phải có trách nhiệm và vì lợi ích của đồng bào cũng như gia đình của chúng ta, chúng ta cần lưu ý một số điều-

1. Vệ sinh cá nhân vẫn quan trọng hơn bao giờ hết

Hãy chấp nhận nó, vệ sinh cá nhân nghiêm ngặt sẽ là một phần không thể thiếu trong thói quen của chúng ta từ bây giờ. Tin tốt là vệ sinh không chỉ ngăn ngừa coronavirus mà còn nhiều bệnh khác như cúm, tiêu chảy, cảm lạnh thông thường, nhiễm trùng dạ dày, v.v.

Vì vậy, đừng quên khử trùng tay bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay chứa cồn thường xuyên. Bạn nên làm điều đó sau khi-

 • Chạm vào bất kỳ đối tượng nào thường xuyên được xử lý như tay vịn xe buýt, cửa cabin, nút thang máy, máy quét vân tay văn phòng và tay nắm cửa phòng vệ sinh, v.v.
 • Trước khi ăn.
Trong Blog-03

Các biện pháp vệ sinh khác cần ghi nhớ-

 • Không chạm vào người khác khi chào hỏi, không ôm hoặc bắt tay.
 • Tránh thức ăn đường phố vì chúng ta không có cách nào để biết liệu quy trình vệ sinh có được duy trì hay không.
 • Ngay sau khi bạn về nhà, hãy đi tắm, giặt quần áo và khử trùng túi xách và giày dép của bạn.

2. Hạn chế tiếp xúc xã hội

Sự xa cách xã hội tiếp tục trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tại mọi thời điểm, hãy cố gắng duy trì khoảng cách giữa bạn và người khác là 6 feet. Vì vậy, cho dù bạn ra ngoài để mua hàng tạp hóa, đi xe buýt đến văn phòng của bạn hoặc làm việc cùng với nhiều người tại nơi làm việc của bạn, đừng đến gần những người khác.

 • Chọn tham gia hội nghị truyền hình.
 • Ăn trưa tại trạm làm việc của bạn.
READ:  Các biện pháp khắc phục tại nhà cho chứng đau khớp đầu gối của Tiến sĩ Siddharth Gupta
Trong Blog-02

3. Tránh các phương tiện giao thông công cộng trừ khi cần thiết

Chúng tôi nhận thấy điều này sẽ khó thực hiện, nhưng xe buýt (tàu hỏa và tàu điện ngầm khi chúng bắt đầu chạy) có thể sẽ chật cứng người và bất kỳ ai trong số họ đều có thể bị nhiễm bệnh. Vì vậy, thay vào đó, hãy tìm kiếm các giải pháp thay thế. Nếu văn phòng của bạn khá gần, hãy ĐI BỘ! Nó có vẻ là một yêu cầu lớn, nhưng nó cũng sẽ giúp ích cho sức khỏe của bạn rất nhiều. Bạn cũng có thể thuê xe đạp hoặc thậm chí mua một chiếc và tất nhiên, bạn có thể đi xe máy hoặc ô tô đến nơi làm việc.

4. Tăng cường khả năng miễn dịch của bạn

Một cách khác để giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại COVID-19 là tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Nó càng mạnh thì cơ hội mắc bệnh của bạn càng ít và nó thậm chí không khó. Một vài loại thảo mộc, trái cây, các loại hạt và rau sẽ giúp ích cho việc cải thiện tình hình chẳng hạn như-

 • Tulsi
 • Haldi
 • Neem
 • gừng
 • Ashwagandha
 • Trái cây có múi như chanh, cam
 • Cà rốt và củ cải đường
Trong Blog-01

Tất cả những thực phẩm này đều chứa nhiều chất chống oxy hóa và có đặc tính chống vi khuẩn mạnh mẽ giúp loại bỏ mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể bạn.

5. Khẩu trang và tuân theo các quy định khác

Đeo mặt nạ được thực hiện bắt buộc khi khóa cửa có hiệu lực và bạn nên tiếp tục với biện pháp an toàn này. Mặt nạ hai lớp cung cấp khả năng bảo vệ quan trọng chống lại coronavirus.

Hậu khóa, đừng mong cuộc sống như xưa. Bạn vẫn phải tránh các khu vực cấm. Ngay cả khi bạn có gia đình hoặc bạn bè sống trong khu vực như vậy, đừng đến thăm họ ngay bây giờ.

Nếu bạn đang di chuyển đường dài bằng chuyến bay, tàu hỏa hoặc xe buýt, hãy tuân thủ các quy tắc và không từ chối kiểm tra nhiệt.

Việc khóa máy được dỡ bỏ không phải là lý do để bạn cẩn trọng trước gió. Bạn càng phải cảnh giác hơn vì nguy cơ lây truyền sẽ tăng theo cấp số nhân.

READ:  Sắc tố da: Loại, Nguyên nhân và Biện pháp khắc phục tại nhà!

Hãy nhớ, đừng lơ là cảnh giác để giữ an toàn và khỏe mạnh.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general