Moringa (Lá cây dùi trống) có an toàn khi mang thai không? Trà, Hạt, Lá, v.v.

Moringa là một loại thảo mộc tương đối ít được biết đến, tuy nhiên, loại cây này được cho là có một số lợi ích trong thời kỳ mang thai. Tương tự như nhiều loại thảo mộc khác, tiêu thụ các sản phẩm từ cây chùm ngây đi kèm với một số lưu ý khi mang thai.

Gần như toàn bộ cây chùm ngây có thể được sử dụng và ăn. Tuy nhiên, không phải tất cả các bộ phận của nó đều như nhau. Trong thời kỳ mang thai, chỉ nên dùng các sản phẩm từ lá chùm ngây vì các bộ phận khác của cây chùm ngây có thể không an toàn do nguy cơ co thắt tử cung cao hơn.

Với rất nhiều bộ phận khác nhau của cây chùm ngây hiện nay, việc biết được sản phẩm nào an toàn và loại nào tốt nhất có thể gây nhầm lẫn. Tôi sẽ chia sẻ cách chọn các loại thực phẩm và chất bổ sung từ cây chùm ngây an toàn, cũng như bất kỳ lợi ích nào của việc sử dụng cây chùm ngây trong thời kỳ mang thai.

Moringa (Lá cây dùi trống) có an toàn khi mang thai không?

Moringa là một loại cây nhiệt đới và còn được gọi là cây dùi trống hoặc cây cải ngựa. Theo truyền thống được sử dụng ở các nước bản địa của nó trên khắp châu Á, gần như toàn bộ cây Moringa được sử dụng. Trong khi cây chùm ngây từ lâu đã được sử dụng trong y học cổ truyền, sự phổ biến của nó như một chất bổ sung dinh dưỡng đang gia tăng trên khắp thế giới.

lá chùm ngây tươi

Phổ biến nhất, lá được ngâm để làm trà. Không chỉ lá dùng làm trà mà cả vỏ, hoa, hạt và cả rễ đều có thể dùng làm thực phẩm và làm thuốc rất đa dạng.

Không giống như nhiều loại thảo mộc và thành phần y học cổ truyền khác, đã có một số nghiên cứu khác nhau về hiệu quả và độ an toàn của việc sử dụng chùm ngây khi mang thai.

Điều quan trọng là chỉ ra rằng những nghiên cứu này chỉ giới hạn ở lá chùm ngây, được liệt kê là có thể an toàn trong thời kỳ mang thai (nguồn: Enfermeria Clinica, Food Science và Human Wellness). Mặt khác, các hợp chất trong rễ, vỏ cây và hoa của cây chùm ngây có thể dẫn đến các cơn co thắt tử cung (nguồn: WebMD).

Trà Moringa trong thời kỳ mang thai

Trà chùm ngây thường được làm bằng lá của cây, được cho là an toàn để sử dụng khi mong đợi. Lá chùm ngây chứa nhiều vitamin và khoáng chất bao gồm canxi, magiê, kali, sắt, đồng, vitamin A và một số vitamin B.

Những chất dinh dưỡng này cũng có trong trà lá chùm ngây, làm cho một tách trà lá chùm ngây trở thành một nguồn dinh dưỡng tập trung.

Trà lá chùm ngây có thể được biết đến nhiều nhất với hàm lượng sắt cao, cần thiết để tiếp tục xây dựng khối lượng máu và hỗ trợ lưu thông giữa mẹ và bé trong thời kỳ trước khi sinh (nguồn: Khoa học thực phẩm và Sức khỏe con người, Dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai).

READ:  Đậu lăng khi mang thai: Lợi ích và các loại tốt nhất

Một lợi ích khác của trà chùm ngây là có nhiều phiên bản là thảo dược và do đó không chứa caffeine một cách tự nhiên. Một số loại phổ biến có sẵn trong các cửa hàng bao gồm moringa bạc hà, moringa dâu tây và moringa với bạc hà và cây xô thơm.

Hạt và dầu Moringa trong thời kỳ mang thai

Việc sử dụng hạt chùm ngây và dầu sản xuất từ ​​hạt chùm ngây ít phổ biến hơn so với các bộ phận khác của cây – nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy trên các kệ hàng. Dầu hạt Moringa đôi khi còn được gọi là ‘dầu Ben.’

Hạt của cây chùm ngây thường được sử dụng trong y học cổ truyền hơn là để ăn hoặc sử dụng trong thực phẩm. Các đặc tính y học được báo cáo của chúng có thể là do hàm lượng chất chống oxy hóa của chúng (nguồn: Chất chống oxy hóa).

Nghiên cứu hạn chế đã được thực hiện về hiệu quả của hạt chùm ngây, ít hơn nhiều về độ an toàn của chúng trong thời gian đặc biệt của thai kỳ. Vì lý do này, tốt nhất là tránh các sản phẩm hạt chùm ngây khi đang mong đợi.

hạt chùm ngây khô trong vỏ

Bột chùm ngây và các chất bổ sung khi mang thai

Nhanh chóng trở nên phổ biến, bột chùm ngây và các chất bổ sung được làm từ các bộ phận khác nhau của cây chùm ngây. Khi được sản xuất chỉ với lá, bột chùm ngây và các chất bổ sung có thể là những chất bổ sung an toàn cho thói quen của bạn khi mang thai.

Nếu bạn đang muốn thử lá chùm ngây nhưng không phải là người thích uống trà, sử dụng bột lá chùm ngây trong các công thức sinh tố có thể là một lựa chọn hợp khẩu vị hơn.

Như với tất cả các chất bổ sung, bột lá chùm ngây không được FDA quản lý. Hãy chắc chắn để chọn sản phẩm từ một thương hiệu uy tín và đáng tin cậy. Tìm kiếm con dấu từ các nhóm thử nghiệm của bên thứ ba chứng nhận độ tinh khiết và chất lượng của chất bổ sung.

Lợi ích của Moringa đối với phụ nữ mang thai là gì?

Moringa đã được sử dụng như một chất bổ sung dinh dưỡng trong y học cổ truyền trong nhiều năm, và có một lý do chính đáng tại sao!

Lưu ý: Vì lá chùm ngây là bộ phận duy nhất của cây chùm ngây được cho là an toàn khi mang thai nên tôi sẽ chỉ tập trung vào những lợi ích của lá chùm ngây.

Xuất thân từ thực vật, không có gì ngạc nhiên khi lá chùm ngây là một nguồn chất xơ dồi dào (nguồn: Metabolism Open). Cùng với việc uống đầy đủ chất lỏng mỗi ngày, chất xơ của chúng có thể hỗ trợ làm giảm hoặc ngăn ngừa chứng táo bón liên quan đến thai kỳ.

READ:  Phô mai dê có an toàn khi mang thai không? Thanh trùng có tốt hơn không?

Như tôi đã đề cập ở trên, lá của cây chùm ngây cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Sắt là lợi ích được nhắc đến nhiều nhất của cây chùm ngây, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai.

Trong khi cần gần 30 cốc lá chùm ngây tươi, cắt nhỏ để đáp ứng nhu cầu sắt hàng ngày của bạn, thì lá chùm ngây khô và bột cô đặc hơn nhiều. Nhiều nhãn hiệu bột lá chùm ngây cung cấp 4-5 gam sắt mỗi khẩu phần (nguồn: USDA).

Điều quan trọng cần nhớ là cây chùm ngây là một loại thực vật, vì vậy chất sắt của nó ở dạng sắt không heme, là một dạng sắt kém hấp thụ hơn so với các nguồn sắt động vật.

Moringa cũng có nhiều chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa có thể thúc đẩy một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và mạnh mẽ – luôn có lợi trong thời kỳ mang thai khi hệ thống miễn dịch bị hạ thấp một cách tự nhiên.

bột chùm ngây trong lọ

Moringa có thể gây sẩy thai hoặc ngăn ngừa mang thai?

Có vẻ như mọi loại cây đều có thể gây ra lo ngại về sẩy thai hoặc co thắt tử cung. Moringa cũng không khác, với một câu chuyện của những người vợ xưa kể lại rằng uống chiết xuất từ ​​rễ cây chùm ngây có thể dẫn đến các cơn co thắt tử cung và thậm chí gây sẩy thai!

Trong khi có một số nghiên cứu nhỏ được thực hiện trên động vật cho thấy chiết xuất từ ​​rễ cây chùm ngây có liên quan đến việc giảm khả năng sinh sản, không có báo cáo nào về sẩy thai tự nhiên hoặc sẩy thai do người mẹ dùng cây chùm ngây. Tương tự, chùm ngây không được coi là một hình thức kiểm soát sinh đẻ hoặc ngăn ngừa mang thai hiệu quả.

Nếu bạn lo lắng về kế hoạch hóa gia đình hoặc các biện pháp tránh thai, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế hoặc các trung tâm kế hoạch hóa gia đình địa phương.

Mặc dù thiếu mối liên hệ rõ ràng giữa chiết xuất rễ chùm ngây và sẩy thai, nhưng chỉ có lá chùm ngây đã được nghiên cứu là an toàn trong thời kỳ mang thai. Tốt nhất là tránh rễ, vỏ, hoa và hạt của cây chùm ngây trong suốt thai kỳ.

Việc phân biệt sản phẩm thực vật nào là an toàn và sản phẩm nào có thể có tác dụng phụ ngoài ý muốn có thể rất nhiều. Hy vọng rằng bạn đã thấy bài viết này hữu ích trong việc cung cấp hướng dẫn về các sản phẩm lá chùm ngây an toàn (lá) và những gì tốt nhất nên tránh khi mang thai.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general