Một người nên uống sữa như thế nào? Ngồi hay đứng?

Sữa - Bạn Nên Đứng Hay Ngồi Khi Uống Sữa?  - PharmEasy

Nhiều người thấy mình bị nhốt trong cuộc tranh luận xung quanh việc họ nên uống sữa khi ngồi xuống hay đứng lên. Tư thế nào là tốt nhất để đảm bảo rằng bạn thu được tất cả các lợi ích có thể có từ sữa? Một số người có thể hỏi việc ngồi hoặc đứng có liên quan gì đến việc tiêu thụ sữa. Nhưng đó là một cuộc tranh luận khoa học rất cũ và đúng vậy, tư thế của bạn có ảnh hưởng.

Tại Sao Bạn Nên Uống Sữa Ngay Từ Đầu?

Có nhiều cách mà cơ thể bạn có thể được hưởng lợi từ việc uống sữa. Đây chỉ là một vài trong số họ-

  1. Nó chứa rất nhiều canxi, vì vậy nếu bạn muốn có răng và xương chắc khỏe, hãy uống đầy đủ! Sữa cũng sẽ ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh viêm xương khớp.
  2. Nó chứa kali cần thiết cho sức khỏe của trái tim của bạn.
  3. Các Vitamin D có trong nó có thể điều chỉnh sự phát triển không tự nhiên của tế bào và do đó ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
  4. Sữa kích hoạt sự tiết ra serotonin – một loại hormone hạnh phúc có thể chống lại sự lo lắng và Phiền muộn.
  5. Nó giúp giảm cân.

Uống sữa khi ngồi hay đứng?

Các bác sĩ khuyên bạn không nên uống sữa khi ngồi xuống và có một lý do rất chính đáng đằng sau đó. Khi bạn đang ngồi, sữa sẽ đi qua một nửa cơ thể của bạn với tốc độ bình thường. Nhưng sau đó nó gặp phải máy phá tốc do tư thế ngồi của bạn. Vì vậy, quá trình vận chuyển đến phần còn lại của cơ thể bạn bị chậm lại.

Nhưng nếu bạn đang đứng, không có gì cản trở việc đi của sữa xuống cơ thể của bạn. Dòng máu của bạn sẽ thu nhận và nhanh chóng mang nó đến tất cả các bộ phận của cơ thể, sẽ hấp thụ mọi chất dinh dưỡng mà sữa cung cấp.

Mặt khác, khi bạn đang ngồi, do sữa chảy xuống bị gián đoạn, chất lỏng sẽ đọng lại xung quanh phần dưới của thực quản. Nếu tình trạng này tiếp diễn trong thời gian dài, bạn có thể mắc Hội chứng trào ngược dạ dày thực quản hoặc GERD.

READ:  Nhận biết các dấu hiệu lão hóa da để ngăn ngừa hiệu quả

Không chỉ những người thực hành các loại thuốc chữa bệnh dị ứng, Ayurveda cũng cảnh báo không nên uống sữa khi ngồi xuống. Điều này là do dạ dày của bạn có một sức chứa cố định. Nó chỉ có thể chứa 900 đến 1500 ml mỗi lần và khi bạn uống một phần tư lít sữa, một phần lớn dạ dày của bạn đột ngột đầy lên. Để đối phó với áp lực và trọng lượng do sữa tạo ra, dạ dày của bạn sẽ bắt đầu hoạt động. Kết quả là bạn sẽ bị sốc do đau bụng dẫn đến đau bụng dữ dội.

Vì vậy, ngay cả khi bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc uống sữa trong tư thế ngồi, hãy đảm bảo rằng bạn không nuốt nó xuống. Uống từng ngụm nhỏ để dạ dày của bạn có thể thích nghi với chúng. Bằng cách này, bạn sẽ không bị đau bụng kinh khủng nữa.

Vì vậy, bây giờ bạn cuối cùng đã có câu trả lời cho câu hỏi tuổi già về việc bạn nên ngồi hay đứng khi uống một ly sữa. Bạn chỉ nên uống sữa khi bạn đang đứng. Bằng cách này, bạn có thể tránh bị ốm và đảm bảo rằng cơ thể bạn có thể tận dụng tốt nhất những lợi ích mà sữa mang lại.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân đặc biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general