Muốn đánh bại bệnh tiểu đường? Những điều bạn phải biết!

Thay đổi chế độ ăn uống để đánh bại bệnh tiểu đường của bạn!

Nếu bạn đã sẵn sàng thực hiện một số thay đổi về chế độ ăn uống và lối sống trong khi chiến đấu với bệnh tiểu đường, có rất nhiều câu hỏi có thể nảy ra trong đầu bạn. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp của bệnh nhân tiểu đường:

Câu hỏi 1: Tôi nên ăn và tránh những thực phẩm nào nếu bị tiểu đường?

Trả lời: Nên tránh uống nước ngọt, đồ chiên rán và đồ ăn vặt, nước trái cây đóng hộp, kem, trà và cà phê có đường, đồ ngọt. Các loại ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt, rau tươi, trái cây tươi, đậu, thịt (không chiên ngập dầu), trứng, các sản phẩm từ sữa ít béo đều tốt để ăn.

Câu hỏi 2: Điều tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường nên ăn trước khi đi ngủ là gì?

Trả lời: Các loại hạt, trứng luộc, salad tươi, sữa chua không đường, táo và đậu gà nướng là những món ăn nhẹ nên ăn trước khi đi ngủ.

Q3: Chuối có tốt cho bệnh tiểu đường không?

Trả lời: Nếu ăn với một lượng vừa phải và trong khoảng thời gian thích hợp, chuối rất tốt cho bệnh tiểu đường. Nó giàu chất xơ và có vitamin B6, C và khoáng chất. Nó có thể giúp giảm đột biến lượng đường trong máu.

Cũng đọc: 10 loại trái cây có GI thấp cho bệnh nhân tiểu đường

Q4: Khoai tây có hại cho bệnh nhân tiểu đường không?

Trả lời: Khoai tây rất giàu carbohydrate, có nghĩa là chúng có thể làm tăng lượng đường trong máu. Tuy nhiên, ăn một phần nhỏ khoai tây cũng không sao.

Q5: Bữa sáng tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường nên ăn gì?

Trả lời: Rau mầm, chilla besan, trứng luộc, yến mạch và hạt quinoa có thể là bữa sáng tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường.

Q6: Tôi có thể ăn sôcôla với bệnh tiểu đường không?

Trả lời: Bệnh nhân tiểu đường có thể tiêu thụ một lượng nhỏ sô cô la. Sô cô la đen là lựa chọn tốt nhất. Đọc thêm về lợi ích sức khỏe của sô cô la đen.

Q7: Chanh có làm giảm lượng đường trong máu không?

Trả lời: Chanh rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Chanh có chỉ số đường huyết thấp và giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Chúng ngăn chặn lượng đường trong máu tăng đột biến.

READ:  9 đồ chơi hàng đầu cho bé 5 tháng tuổi

Q8: Gừng có tốt cho bệnh tiểu đường không?

Trả lời: Đúng vậy, gừng làm tăng sự hấp thụ glucose vào cơ bắp, điều này giúp quản lý lượng đường trong máu. Chúng cũng giúp điều chỉnh sản xuất insulin.

Cũng đọc: 5 lời khuyên về chế độ ăn uống để kiểm soát bệnh tiểu đường

Q9: Uống nhiều nước có thể làm giảm lượng đường trong máu của bạn không?

Trả lời: Lượng đường trong máu cao làm tăng nguy cơ mất nước. Vì vậy, uống nước giúp bù nước trong máu và điều này giúp cơ thể loại bỏ lượng đường dư thừa qua nước tiểu. Phần trăm nước không làm thay đổi lượng đường trong máu của bạn.

Q10: Tôi có thể sống bình thường với bệnh tiểu đường không?

Trả lời: Có, với một số thay đổi trong lối sống và dùng thuốc thường xuyên, một người có thể có một cuộc sống bình thường.

Cũng đọc: Làm thế nào để kiểm soát bệnh tiểu đường?

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh tiểu đường, bấm vào đây!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên đã được chuẩn bị bởi một chuyên gia y tế có trình độ và có thể không đại diện cho các thông lệ được tuân thủ phổ biến. Những gợi ý được liệt kê trong bài viết này là lời khuyên tương đối phổ biến dành cho bệnh nhân và vì mỗi bệnh nhân đều khác nhau, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của mình, nếu nghi ngờ, trước khi thực hiện theo thông tin này. Lupin Limited đã chỉ tạo điều kiện để phân phối thông tin này cho bạn vì lợi ích của giáo dục bệnh nhân và phúc lợi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general