Nếu Bạn là Người sống sót sau COVID-19, Bạn có Nhận được Thuốc chủng ngừa không?

vắc-xin phòng ngừa covid

Gần đây đã có thông báo rằng Ấn Độ sẽ triển khai Ổ tiêm chủng COVID-19 từ tháng 1 năm 2021. Tất cả người dân Ấn Độ đã thở phào nhẹ nhõm vì chúng tôi hy vọng rằng mọi thứ sẽ sớm trở lại bình thường.

Nhưng một câu hỏi vẫn còn trong đầu chúng tôi và vẫn chưa được trả lời là – Liệu những người sống sót sau COVID-19 có được chủng ngừa không?

Đây là những gì chúng ta biết cho đến nay-

Những người sống sót sau COVID-19 có thể có khả năng miễn dịch cần thiết

Tại sao một số người nghĩ những người sống sót sau COVID-19 không cần vắc-xin? Đầu tiên chúng ta hãy xem cách hoạt động của vắc-xin COVID-19. Vui lòng sửa đổi tuyên bố này thành ”Vắc xin hoạt động bằng cách đưa coronavirus đã giết chết hoặc các cấu trúc tương tự như coronavirus vào cơ thể. Để phản ứng với vắc-xin có chứa “coronavirus bị giết” hoặc “sinh vật giống như vi-rút corona”, cơ thể chúng ta bắt đầu sản xuất các kháng thể giúp chống lại trong trường hợp tiếp xúc với Coronavirus. Do đó, tiêm phòng có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi loại vi rút này.

Đây là sự miễn dịch thông qua tiêm chủng. Nhưng bạn có biết rằng việc chủng ngừa cũng xảy ra thông qua việc tiếp xúc với bệnh tật? Những người bị nhiễm COVID-19 cũng phát triển kháng thể theo cách tương tự. Và những kháng thể đó đã có trong máu của họ bây giờ. Do đó, những người sống sót COVID-19 đã miễn dịch với COVID-19. Họ có khả năng miễn dịch cần thiết mà không cần vắc-xin COVID-19. Đó là lý do tại sao nhiều chuyên gia cho rằng nên để dành liều lượng vắc-xin coronavirus cho những người chưa bao giờ mắc bệnh COVID-19.

Vắc xin có thể không phù hợp với những người sống sót sau COVID-19

Một lý do khác khiến các chuyên gia chăm sóc sức khỏe do dự không tiêm vắc xin COVID-19 cho những người sống sót là họ không biết cơ thể họ sẽ phản ứng như thế nào với Vắc-xin phòng ngừa covid-19.

Trong tất cả các thử nghiệm vắc xin COVID-19, chỉ những người chưa từng tiếp xúc với vi rút mới được tiêm vắc xin đó. Không có thử nghiệm vắc xin COVID-19 nào thu hút được những người sống sót sau khi sử dụng COVID-19. Vì vậy, không có dữ liệu hoặc phân tích về cách vắc-xin COVID-19 hoạt động trong cơ thể của họ. Có thể rất nguy hiểm nếu cung cấp cho họ Vắc-xin phòng ngừa covid-19.

READ:  6 cách đơn giản để quản lý sức khỏe và thể chất trong thói quen hàng ngày của chúng ta

Các nhóm dễ bị tổn thương ngay cả trong số những người sống sót sau COVID-19 có thể cần vắc-xin

Rốt cuộc, những người sống sót sau COVID-19 có cần tiêm vắc xin COVID-19 không? Có những nghiên cứu mâu thuẫn nhau về khả năng miễn dịch có được của họ kéo dài trong bao lâu. Trong khi một số báo cáo nói rằng khả năng miễn dịch chỉ kéo dài trong 3 tháng, những người khác nói rằng chúng có thể an toàn trong thời gian dài hơn thế.

Và những người sống sót sau COVID-19 với các bệnh đi kèm như bệnh tim, tiểu đường, cao huyết áp, v.v. thì sao? Khả năng miễn dịch của họ đã bị tổn hại. Một lần nữa, người ta vẫn chưa biết liệu chúng có cần được bảo vệ thêm mà vắc-xin COVID-19 có thể cung cấp hay không.

Hiện tại ai sẽ nhận được vắc-xin COVID-19?

Chính phủ Ấn Độ cũng đã phát hành một danh sách ưu tiên của những người ai sẽ được chủng ngừa. Theo dự kiến, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nhân viên tuyến đầu, những người trên 50 tuổi và những người mắc bệnh đi kèm sẽ được chủng ngừa trước những người khác.

Cho đến khi Chính phủ công bố thêm thông tin, chúng tôi sẽ không biết liệu những người sống sót sau COVID-19 có cần tiêm vắc xin COVID-19 hay không. Trong thời gian chờ đợi, tất cả chúng ta hãy tuân thủ giao thức COVID-19 để giữ an toàn.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general