Ngày Béo phì Thế giới – Làm thế nào để Duy trì Mục tiêu Giảm Cân?

Ngày Béo phì Thế giới - Làm thế nào để Duy trì Mục tiêu Giảm Cân?  - PharmEasy

Ngày 11 tháng 10 là Ngày Béo phì Thế giới khi các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sẽ truyền bá nhận thức về lợi ích của việc giảm cân và nhiều người đã chú ý đến lời kêu gọi hành động này và lên kế hoạch giảm cân. Nhưng giảm cân rất khó. Nhiều người bám vào kế hoạch của họ trong vài tháng đầu tiên và sau đó nhiệt huyết dần dần tắt lịm. Những nỗ lực không thành công trong việc cam kết giảm cân đã xảy ra với nhiều người trong chúng ta. Nhưng bạn hoàn toàn có thể cống hiến cho chế độ giảm cân của mình và một khi thực hiện được điều đó, bạn sẽ nhanh chóng đạt được cân nặng mục tiêu.

Tại sao cam kết giảm cân lại khó?

Lý do chính mà mọi người từ bỏ thói quen có thể khiến họ giảm cân là vì giảm cân là một quá trình lâu dài, tốn nhiều công sức và đau đớn. Khi bước vào cuộc hành trình mới này, cơ thể bạn sẽ gặp rất nhiều thử thách và thay đổi. Tập thể dục có thể khiến cơ bắp của bạn đau nhức và chế độ ăn kiêng siêu lành mạnh mới có thể khiến bạn cảm thấy vừa đói vừa khổ và nhiều người không thể từ bỏ những thay đổi này và quay lại thói quen cũ của họ sớm.

Một lý do khác khiến mọi người bỏ cuộc là họ không thấy kết quả nhanh như mong muốn và thứ ba, một số người quá bận rộn để tìm thời gian cho việc tập luyện. Những thói quen lành mạnh của họ trở nên khó khăn khi họ cảm thấy rằng họ không thể quản lý thời gian.

Vì vậy, làm thế nào bạn sẽ làm cho mình cam kết với chương trình giảm cân của bạn?

Để cam kết hoàn toàn, bạn cần thay đổi quan điểm của mình đối với việc giảm cân.

1.Hiểu lý do tại sao bạn bắt đầu cuộc hành trình này để duy trì cam kết giảm cân

Hãy tự hỏi bản thân xem lý do bạn rút lui khỏi kế hoạch giảm cân có khiến bạn phải xem xét kỹ lưỡng hay không. Nếu bạn nghĩ rằng nó thực sự đánh thuế vào cơ thể của bạn, thì bạn phải giải thích với bản thân rằng bất kỳ thói quen mới nào cũng cảm thấy như vậy cho đến khi bạn thích nghi với nó. Khi bạn bắt đầu tập thể dục lần đầu tiên, cơ bắp của bạn sản xuất axit lactic khiến cơ thể bạn đau nhức. Nhưng trong một vài tuần khi cơ thể bạn bắt đầu khỏe hơn sẽ khiến cơn đau nhức giảm dần.

READ:  15 lợi ích tốt nhất của hạt lựu đối với da, tóc và sức khỏe

Bạn cũng có thể cân nhắc yêu cầu huấn luyện viên của mình (nếu có) đề xuất một chế độ khác cho bạn, một chế độ ít đau hơn.

Đối với việc không nhận được kết quả nhanh chóng, bạn cần biết rằng giảm cân không thể vội vàng. Trong giai đoạn đầu, bạn sẽ giảm kg nhanh chóng nhưng sau một thời gian, nó sẽ chậm lại – đó là điều đương nhiên. Giảm cân một cách lành mạnh, không gây hại cho cơ thể đòi hỏi sự kiên nhẫn và sự chờ đợi là xứng đáng.

Và nếu bạn cảm thấy rằng bạn quá bận rộn cho việc giảm cân, thì có nghĩa là bạn đang tự lừa dối chính mình. Cân nặng dư thừa có thể hủy hoại sức khỏe của bạn bằng cách kéo theo hàng loạt bệnh tật như tiểu đường, cao huyết áp, tổn thương thận, rối loạn tim mạch, … Đó là lý do tại sao bạn phải tìm thời gian cho việc tập thể dục vì nếu sức khỏe của bạn suy giảm thì không còn gì khác.

2. Chế độ ăn uống của bạn không nhất thiết phải nhạt nhẽo

Một cách khác bạn có thể khiến mình kiên trì với quyết tâm giảm cân là tăng cường chế độ ăn uống. Một chế độ ăn uống lành mạnh không chuyển thành một chế độ ăn kiêng nhàm chán. Cải trang sự nhạt nhẽo bằng các loại gia vị và thảo mộc thơm. Tra cứu công thức nấu ăn trực tuyến sẽ giúp bạn giới thiệu một biến tấu mới cho bữa ăn buồn tẻ của mình. Nhưng quan trọng nhất, hãy cho phép mình ăn gian một ngày mỗi tuần. Vào ngày này, bạn có thể thỏa mãn cơn thèm ăn của mình (nhưng trong giới hạn hợp lý). Một ngày ăn gian đảm bảo bạn không rơi vào tình trạng trầm cảm do thức ăn vô vị gây ra.

3. Sự khẳng định tích cực là điều quan trọng để duy trì cam kết giảm cân

Bạn phải bước vào tư duy đúng đắn nếu bạn muốn đạt được mục tiêu của mình. Đừng xem quá trình này như một nhiệm vụ khổng lồ. Thay vào đó, hãy uống từng ngày một. Tập trung vào việc hoàn thành buổi tập gym và các bữa ăn mới theo chế độ ăn kiêng trong ngày và coi đó là một chiến thắng. Hãy tự nói với bản thân rằng “Vâng, tôi có thể làm được” – sự khẳng định bản thân hoạt động như một phép thuật và nếu bạn có niềm tin vào bản thân, bạn sẽ thành công.

READ:  15 Mẫu Hình Xăm Nhện Phổ Biến Với Ý Nghĩa!

4. thông báo kế hoạch của bạn với thế giới

Nói với tất cả bạn bè và gia đình của bạn về quyết tâm giảm cân mới tìm thấy của bạn. Bằng cách này, bạn đang tạo ra cái mà các nhà tâm lý học gọi là trách nhiệm giải trình. Mọi người sẽ mong đợi bạn nhiệt tình tôn vinh kế hoạch giảm cân của mình và nếu bạn từ bỏ, bạn sẽ khiến bản thân xấu hổ khi mọi người liên tục hỏi bạn tại sao bạn không còn chạy bộ hoặc đến phòng tập thể dục hoặc tại sao bạn lại nghiện đồ ngọt. Theo một cách nào đó, bạn sẽ dựa vào áp lực của bạn bè để thúc đẩy bạn.

5. Hãy cứng rắn với bản thân

Hãy tự nói với bản thân rằng “Không còn bao biện nữa, không cần phải trì hoãn nữa”. Bạn sẽ bằng mọi giá khiến cơ thể phải trải qua ít nhất nửa giờ hoạt động thể chất cho dù có muộn thế nào, bạn có mệt thế nào hay có bao nhiêu nhiệm vụ đang chồng chất. Hãy tuân thủ chế độ ăn kiêng của bạn cho dù bạn có ăn uống kham khổ như thế nào hay ngay cả khi bạn đang đi ăn với bạn bè của mình. Sẽ không có chỗ cho ‘ngoại lệ’ trong cuộc sống của bạn.

Duy trì cam kết giảm cân có thể được thực hiện với những lời khuyên mà chúng tôi đã gợi ý. Vì vậy, hãy giữ gìn sức khỏe, giữ gìn sức khỏe!

Cũng nên đọc: Chế độ ăn kiêng hoặc tập thể dục – Tôi nên tập trung vào chế độ nào để giảm cân lành mạnh?

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân đặc biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general