Ngày đặc biệt dành cho ngày quốc khánh – Giúp bạn thoát khỏi 5 thói quen không lành mạnh này!

Ngày đặc biệt dành cho ngày quốc khánh - Giúp bạn thoát khỏi 5 thói quen không lành mạnh này!  - PharmEasy

Nó đã được 72 nhiều năm kể từ khi Ấn Độ giành được tự do từ người Anh. Quyền điều hành đất nước được chuyển giao cho Hội đồng Lập hiến Ấn Độ vào ngày 15 tháng 8 năm 1947 và đưa Ấn Độ vào con đường trở thành một nước cộng hòa có chủ quyền.

Ngày Độc lập kỷ niệm giải phóng chính trị. Nhưng có nhiều thứ hơn là tự do. Bởi vì tự do có rất nhiều hình dạng và hình thức. Trong khi chúng ta có thể bầu ra các nhà lãnh đạo của chính mình để điều hành đất nước của chúng ta, nhiều quyền tự do khác vẫn còn xa lánh chúng ta cho đến ngày nay. Một trong những quyền tự do đó là sự phụ thuộc vào những thói quen không lành mạnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Những thói quen này rất dễ bắt đầu nhưng rất khó để từ bỏ. Trên thực tế, những thói quen này trở thành một phần mở rộng của hầu hết mọi người mà họ không nhận ra. Về lâu dài, chúng có thể gây ra nhiều bệnh suy nhược nếu bạn không thực hiện các bước để loại bỏ chúng.

Hãy xem xét một số thói quen này –

1. Bật Quá To –

Nhiều người trong chúng ta dành hàng giờ để nghe nhạc với tai nghe được cắm vào khi làm việc, đi du lịch hoặc thậm chí khi ngủ. Chúng ta hầu như không nhận ra rằng việc tiếp xúc với âm nhạc lớn và tiếng ồn trong nhiều giờ khiến chúng ta dễ bị suy giảm thính lực. Bạn có thể không nhận thấy bất cứ điều gì nghiêm trọng ngay lập tức, nhưng một vài năm trở lại đây chắc chắn bạn sẽ ước mình không tăng âm lượng quá lớn.

2. Ngủ Không Đủ –

Có thể có nhiều lý do khiến bạn không ngủ nhiều như bạn cần. Bạn có thể phải làm thêm giờ hoặc mang công việc về nhà. Hoặc có thể chỉ đơn giản là lo lắng về cách tăng thu nhập đang khiến bạn thức đêm.

Nếu bạn không ngủ đủ giấc, rất nhiều thứ có thể xảy ra với cơ thể của bạn. Khả năng miễn dịch của bạn sẽ yếu đi và điều đó sẽ bắt đầu hiệu ứng domino. Bạn sẽ dễ bị bệnh tật. Khả năng chú ý của bạn sẽ giảm dần, và dần dần khả năng nhận thức của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Bộ não của bạn sẽ không thể theo kịp những gì yêu cầu của nó. Thiếu ngủ thậm chí có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tăng huyết áp.

READ:  9 Ý tưởng Thủ công Sở thích Tuyệt vời cho Trẻ em và Người lớn

3. Bạn Đang Dành Quá Nhiều Thời Gian Trước Màn Hình –

Thứ nhất, nó làm tăng thêm thời gian sử dụng thiết bị của bạn nếu bạn đã dành 8-9 giờ ngồi trước máy tính tại nơi làm việc. Màn hình của bạn phát ra ánh sáng xanh có thể gây hại cho mắt của bạn.

Thứ hai, bạn không làm bất cứ điều gì hữu ích với thời gian bạn có trong tay sau khi hoàn thành công việc của mình. Khoa học đã chứng minh rằng các hoạt động vui chơi, có thể là nấu ăn, đọc sách, học một cái gì đó mới có thể ngăn chặn sự thoái hóa của các tế bào não. Quan trọng nhất, các hoạt động có thể làm giảm bớt căng thẳng và lo lắng.

Bạn có thể tận dụng thời gian bạn dành cho điện thoại của mình bằng cách tập thể dục. Tập thể dục giúp cả tâm trí và cơ thể bạn khỏe mạnh.

Thứ ba, việc nghiện màn hình của bạn từ từ nhưng chắc chắn sẽ gây ra chia rẽ giữa bạn và những người thân yêu của bạn. Dành thời gian cho bạn bè và gia đình là công cụ để có một cuộc sống lành mạnh vì nó có thể giúp bạn vượt qua lo lắng và nâng cao tâm trạng.

4. Ngồi trong thời gian dài –

Một thói quen xấu đã được xác định nhưng có thể gây chết người. Người dân thành thị thường sống ít vận động. Chúng tôi ngồi trên ghế hàng giờ liên tục, đặc biệt là những người làm 9-5 công việc. Ngồi quá lâu có thể khiến cơ chân bị chuột rút và mất đi độ săn chắc.

Hơn nữa, ngồi lâu trong một thời gian dài có thể làm gián đoạn lưu thông máu ở chân của bạn, điều này có thể gây ra giãn tĩnh mạch và huyết khối tĩnh mạch sâu.

5. Ăn hết đồ ăn nhanh –

Tuy nhiên, một thói quen khác đang khiến bạn bị ảnh hưởng là sự thèm ăn và phụ thuộc vào thức ăn nhanh. Họ ở khắp mọi nơi. Chúng rất ngon và tương đối rẻ – một sự kết hợp khiến chúng không thể cưỡng lại được. Điều tồi tệ hơn là nhiều người thích nấu các bữa ăn đóng gói sẵn, mà thực chất là chất độc trên đĩa. Bạn cần tránh đồ ăn vặt vì nó không tốt cho tim mạch, huyết áp, lượng đường trong máu và quá trình trao đổi chất.

READ:  9 Hình Xăm Băng Tay Bộ Lạc Hấp Dẫn Với Hình Ảnh!

Ngoài ra, bạn cũng nên bỏ thuốc lá và bỏ rượu bia, hai thói quen gây hậu quả nặng nề cho sức khỏe.

Bạn có thể dễ dàng giải phóng bản thân khỏi những thói quen này với một chút nhận thức và sức mạnh của ý chí. Vì vậy, ngày Quốc khánh này, hãy cam kết tránh những thói quen này và sống một cuộc sống lành mạnh.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general