Ngày Đái tháo đường Thế giới – Giúp Thành viên Gia đình Bạn Đánh bại Bệnh Đái tháo đường!

Ấn Độ là thủ phủ bệnh tiểu đường của thế giới với hơn 70 triệu trường hợp được báo cáo hàng năm. Một trong những nguyên nhân chính của việc này là do người dân nước này còn thiếu nhận thức về bệnh đái tháo đường. Ngày Đái tháo đường Thế giới là một sự kiện nhằm giúp công chúng nhận thức được sự nguy hiểm của bệnh đái tháo đường.

TTổ chức Đái tháo đường Quốc tế (IDF) đã quyết định chủ đề của Ngày Đái tháo đường Thế giới năm nay sẽ là ‘Gia đình và Đái tháo đường’. Trọng tâm là làm thế nào gia đình của một người có thể hỗ trợ và giúp một người đã được chẩn đoán mắc bệnh Tiểu đường kiểm soát bệnh tốt hơn.

Tất cả chúng ta đều biết rằng bệnh tiểu đường là một bệnh rối loạn phức tạp. Nó đòi hỏi thời gian, sự kiên nhẫn và kỷ luật để đánh bại bệnh tật. Và trong những thời điểm khó khăn như vậy, chẳng phải gia đình là hệ thống hỗ trợ tốt nhất sao?

Dưới đây là 7 cách bạn có thể giúp người thân kiểm soát bệnh tiểu đường tốt hơn.

1. Tự giáo dục bản thân

Bước đầu tiên trong việc chống lại bệnh tiểu đường là gì? Tìm hiểu mọi thứ về nó. Điều quan trọng là phải biết câu trả lời cho những câu hỏi như – Loại bệnh tiểu đường là gì? Nó ảnh hưởng đến một người như thế nào? Những biến chứng nào có thể phát sinh? Ăn gì? Bài tập nào an toàn cho bệnh nhân tiểu đường?

Nhiều huyền thoại xung quanh chứng rối loạn này mà bạn phải gạt bỏ. Nếu bạn được thông báo đầy đủ về bệnh tiểu đường, bạn sẽ có thể hướng dẫn những người thân yêu của bạn một cách chính xác về con đường phục hồi của họ.

2. Giữ một tab về mức đường trong máu của họ

Người thân của bạn có đang theo dõi lượng đường trong máu của mình không? Bệnh nhân tiểu đường phải liên tục theo dõi lượng đường trong máu. Bạn có thể giúp họ chọn một gói xét nghiệm đường huyết để họ biết được mức đường huyết hiện tại của mình.

3. Nhắc họ uống thuốc

Những người bị bệnh tiểu đường có thể cần tiêm insulin mỗi ngày. Hoặc họ có thể phải uống thuốc viên hoặc viên nang. Vì điều trị bệnh tiểu đường là lâu dài, thành viên gia đình của bạn có thể quên uống thuốc ngay bây giờ và sau đó. Nhưng ngay cả một liều thuốc đã quên cũng có thể nguy hiểm. Làm thế nào bạn có thể ngăn chặn điều đó? Đơn giản, bạn có thể đặt báo thức cho họ để nhắc họ rằng đã đến giờ uống thuốc.

READ:  80 cái tên hay và phổ biến ở Đức có ý nghĩa!
02

4. Giúp họ tiêm thuốc

Một số người cảm thấy không thoải mái khi đẩy kim vào tĩnh mạch của chính họ. Nó hoàn toàn tự nhiên. Trong trường hợp đó, bạn có thể học cách thực hiện và tiêm insulin cho họ mỗi ngày.

5. Bộ dụng cụ tự kiểm tra cho người thân của bạn

Muốn có kết quả ngay lập tức về lượng đường trong máu? Một lượng đường trong máu bộ kiểm tra có thể giúp đỡ! Những bộ dụng cụ cầm tay dễ sử dụng này rất hữu ích nếu việc làm bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm gặp khó khăn.

6. Thúc giục họ ăn uống lành mạnh

Người thân của bạn có thích đồ ngọt không? Bệnh nhân tiểu đường không bao giờ nên ăn đồ ngọt. Nhưng loại bỏ chúng hoàn toàn khỏi chế độ ăn uống thực sự có thể khiến một người khó chịu. Bạn có thể làm gì? Bạn có thể sử dụng các chất thay thế đường lành mạnh hơn.

Đọc thêm: Mẹo ăn kiêng để kiểm soát bệnh tiểu đường

7. Bạn có thể tập thể dục cùng nhau

Ai muốn tập thể dục một mình? Thật là nhàm chán. Vì vậy, bạn có thể đồng hành cùng những người thân yêu của mình trong quá trình tập luyện và động viên họ nỗ lực hết mình. Giảm cân và hoạt động thể chất mạnh mẽ có thể ổn định lượng đường trong máu. Đọc thêm về lợi ích sức khỏe của việc tập thể dục.

03

Sự hỗ trợ mà bạn dành cho các thành viên trong gia đình có thể giúp ích rất nhiều trong cuộc chiến chống lại bệnh tiểu đường của anh ấy. Giúp họ sống một cuộc sống năng động và lành mạnh với sự hỗ trợ của bạn.

Đọc thêm: 5 cách hiệu quả để kiểm soát bệnh tiểu đường

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân đặc biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

READ:  11 cách điều trị tuyến giáp tại nhà

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general