Ngày Hen suyễn Thế giới – Mối liên hệ giữa Hen suyễn và COVID-19!

Ngày Hen suyễn Thế giới - Mối liên hệ giữa Hen suyễn và COVID-19!  - PharmEasy

Ngày nay, hơn bao giờ hết, trong thời kỳ thử nghiệm và thay đổi này, chúng ta cần phải cẩn thận hơn về cách kiểm soát bệnh hen suyễn. Ngày Thứ Ba đầu tiên của tháng Năm hàng năm được coi là Ngày Thế giới Phòng chống Bệnh hen suyễn. Năm nay vào ngày 5thứ tự Có thể, các quốc gia trên thế giới sẽ nâng cao nhận thức về căn bệnh hô hấp này.

Hiện nay, ở Ấn Độ, 2% dân số trưởng thành và 6% dân số trẻ em được chẩn đoán mắc bệnh hen suyễn và con số này đang tăng lên hàng năm. Với các trường hợp COVID-19 đang gia tăng, nhiều bệnh nhân hen suyễn lo lắng về cách nó sẽ ảnh hưởng đến họ.

Có mối liên hệ nào giữa COVID-19 và bệnh hen suyễn không?

Không, không có một liên kết trực tiếp nào tồn tại giữa cả hai. COVID-19 là một chứng rối loạn hô hấp do coronavirus gây ra. Nó ảnh hưởng đến bộ máy hô hấp trong cơ thể – mũi, họng và phổi.

Nếu một người hen suyễn nhiễm COVID-19, thì người đó có thể bị viêm phổi, lên cơn hen suyễn hoặc các vấn đề về phổi nghiêm trọng khác.

Mặc dù không có bằng chứng cho thấy bệnh hen suyễn làm tăng nguy cơ nhiễm COVID-19, nhưng các chuyên gia y tế đã gợi ý rằng bệnh nhân hen sẽ gặp phải các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng nếu họ mắc phải nó. Điều này là do COVID-19 dẫn đến khó thở và bệnh nhân hen đã khó thở.

Đọc thêm: 7 bài tập thở hữu ích cho bệnh nhân hen suyễn

Hen suyễn là một trong những căn bệnh hiện có có thể làm cho tình trạng nhiễm COVID-19 trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, nếu người thân của bạn hoặc bạn bị hen suyễn, hãy kiểm soát nó một cách hết sức thận trọng và đừng để bùng phát.

Các triệu chứng thường gặp của COVID-19 và bệnh hen suyễn

Bệnh nhân hen phải hết sức cẩn thận vì nhiều triệu chứng của COVID-19 và hen suyễn tương tự nhau. Các triệu chứng như ho và khó thở là phổ biến giữa hai chứng rối loạn này.

Trong blog

Vì vậy, khi một người bệnh hen suyễn gặp khó khăn về hô hấp, làm thế nào họ có thể xác định được đó là một cơn hen suyễn hay COVID-19?

READ:  9 Gói Mặt Lakme tuyệt vời cho làn da khô, nhờn và mụn

Một cách để làm điều đó là kiểm tra nhiệt độ của bạn. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một tỷ lệ lớn bệnh nhân COVID-19 bị sốt, nó có thể nhẹ hoặc cao.

Bạn có thể làm gì?

Dùng thuốc điều trị bệnh hen suyễn của bạn theo quy định. Tránh ra ngoài và ngay cả khi bạn làm vậy, hãy đeo khẩu trang. Điều này sẽ làm giảm cơ hội tiếp xúc với vi rút của bạn. Tích trữ thực phẩm và thuốc men để bạn không phải ra ngoài thường xuyên để mua những thứ cần thiết.

Một số điều khác bạn nên làm là –

  • Giữ máy phun sương của bạn sạch sẽ.
  • Tránh xa các tác nhân như phấn hoa và khói thuốc.
  • Duy trì sự xa cách xã hội.
  • Không dùng chung đồ cá nhân.
  • Tránh những người bị bệnh.
  • Rửa tay bằng xà phòng và nước trong 20 giây.
  • Khử trùng bất kỳ đồ vật nào mà người khác tiếp xúc nhiều, chẳng hạn như tay nắm cửa và bàn.
  • Tham gia các hoạt động thư giãn để giảm căng thẳng.

Nếu trong nhà có người ốm thì phải cách ly. Tránh đến gần chúng và thường xuyên khử trùng không gian chung.

Bạn có thể giữ một máy đo lưu lượng đỉnh bên mình và sử dụng nó hàng ngày để đo tốc độ không khí đi ra khỏi phổi của bạn. Ghi lại những điều đã đọc trong một cuốn nhật ký. Điều này sẽ giúp bác sĩ của bạn xác định xem các triệu chứng của bệnh hen suyễn đang trở nên tồi tệ hơn hay chúng là dấu hiệu của COVID-19.

Phần kết luận

COVID-19 và bệnh hen suyễn đều gây hại cho hệ hô hấp. Vì vậy, hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết và giữ an toàn.

Đọc thêm: 10 cách hiệu quả để đối phó với bệnh hen suyễn tại nhà

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân đặc biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

READ:  13 lợi ích sức khỏe đã được chứng minh của dầu dừa khi mang thai

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general