Ngày Thế giới Chấm dứt Đói Ngày Quốc tế Lương thực này!

Ngày Thế giới Chấm dứt Đói Ngày Quốc tế Lương thực này!  - PharmEasy

Vào ngày 16 tháng 10, Ngày Lương thực Quốc tế, các quốc gia và tổ chức trên toàn thế giới sẽ gặp nhau để hướng tới một vấn đề tiếp tục cướp đi sinh mạng của nhiều người hơn cả chiến tranh – Đói. Chúng tôi đã tăng cường sản xuất lương thực nhưng nạn đói và suy dinh dưỡng vẫn tiếp tục dai dẳng. Nếu bạn cũng cảm thấy kinh hoàng trước hàng ngũ ngày càng gia tăng của những người đói khổ và vô gia cư, thì bạn có thể làm phần việc của mình và giúp giải quyết nạn đói trên thế giới.

Đây là một số điều bạn có thể làm –

1. Tặng đồ ăn ngày ẩm thực thế giới này –

Bạn có thể đã nghe nói rằng có khá nhiều tổ chức và cơ quan sinh viên chấp nhận quyên góp các mặt hàng thực phẩm tương đối dễ hư hỏng như ngũ cốc, dầu và một số loại rau và thực phẩm. Sau đó chúng được phân phối cho những người cần thức ăn. Vì vậy, lần tới khi bạn mua hàng tạp hóa, hãy mua nhiều hơn một chút so với nhu cầu và cho đi.

Nhiều nhà hàng và cửa hàng ăn uống đã đón đầu một xu hướng mới. Bạn có biết rằng các nhà hàng thường vứt bỏ những món ăn hoàn toàn ngon đã được chuẩn bị thừa vào cuối ngày? Nhưng nhiều người trong số họ đã tỉnh ra rằng đó là một sự lãng phí đáng sợ, nhất là vào thời điểm có bao nhiêu cái miệng đói khát để kiếm ăn. Vì vậy, họ đóng gói thức ăn và cho đi. Bạn có thể bắt đầu một dịch vụ tình nguyện thu thập những gói thực phẩm này để giao chúng cho những người khó khăn hoặc bạn có thể thuyết phục quán ăn gần nhất của bạn cho đi những thực phẩm thừa.

2. Tình nguyện viên tại bếp súp –

Mỗi thành phố đều tổ chức các bếp súp – nơi mà thức ăn, thường là các bữa ăn một nồi như ‘khichdi’, được chuẩn bị và sau đó được phân phát cho những người nghèo khổ. Bạn có thể tặng ngũ cốc, các loại đậu và rau. Nếu có thể giúp ban tổ chức chuẩn bị các bữa ăn.

3. Viện trợ tiền tệ –

Tất nhiên, bạn có thể quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện đã cam kết chấm dứt nạn đói. Mỗi đồng rupee đều có giá trị. Tiền của bạn sẽ được sử dụng để mua thức ăn cho những người ít có đặc quyền hơn. Nhưng trước khi bạn quyên góp, hãy thực hiện một số nghiên cứu cơ bản kỹ lưỡng. Có rất nhiều tổ chức giả mạo có ý định lừa đảo bạn lấy tiền của bạn.

READ:  Nước ép bơ: Công dụng, lợi ích, tác dụng phụ và hơn thế nữa!

4. Trở nên có trách nhiệm với một gia đình đói –

Rất có thể bạn đi ngang qua một gia đình nghèo khó khi bạn đến và đi từ nhà của bạn. Họ có thể là một gia đình sống trên vỉa hè hoặc trong một khu ổ chuột. Mặc dù chúng tôi không đề nghị bạn gánh vác chi phí ăn uống hàng tháng của chúng, nhưng bạn có thể giúp đảm bảo rằng trẻ em (những người dễ bị suy dinh dưỡng hơn) không bỏ bữa trong nhiều ngày. Bạn có thể mua một kg gạo / lúa mì và một số loại rau, các loại đậu và các sản phẩm từ đậu nành cho chúng. Có thể hàng xóm của bạn sẽ được truyền cảm hứng từ bạn và bắt đầu quyên góp thực phẩm cho những gia đình tương tự. Đây là cách bạn có thể giúp chấm dứt nạn đói tại địa phương.

5. Nói chuyện với đồng nghiệp của bạn –

Bạn có thể lôi kéo các đồng nghiệp của mình thành lập một nhóm và quyên góp tiền và trao chúng cho một tổ chức phi chính phủ cung cấp thực phẩm cho người nghèo.

Nạn đói trên thế giới chỉ có thể chấm dứt nếu mỗi người chúng ta tỉnh thức rằng chúng ta không thể chỉ nhận lấy mà còn phải cho đi. Hãy cam kết ủng hộ để xóa bỏ nạn đói trong Ngày Quốc tế Lương thực này.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân đặc biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general