Ngày ung thư thế giới năm 2017: Lột xác những lầm tưởng

Ngày 4 tháng 2 là Ngày Ung thư Thế giới khi các hiệp hội và cá nhân trên khắp hành tinh đoàn kết nâng cao nhận thức về bệnh Ung thư và nỗ lực biến nó thành một mối quan tâm về sức khỏe trên toàn thế giới. Nhận thức này là rất cần thiết vì hàng năm có hơn 8 triệu dân số chết vì ung thư trên toàn thế giới.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, năm nay lễ kỷ niệm sẽ là “Diễn ra với khẩu hiệu” Chúng ta có thể. Tôi có thể. ‘, Ngày Ung thư Thế giới 2016-2018 sẽ khám phá cách mọi người – với tư cách là một nhóm hoặc với tư cách cá nhân – có thể làm phần việc của mình để giảm bớt gánh nặng ung thư toàn cầu. “

Tuy nhiên, những nỗ lực từ các tổ chức quốc tế như vậy không hoàn toàn thành công vì ung thư là một chủ đề bị cấm và cấm kỵ trong nhiều gia đình. Nạn nhân và những người sống sót có thể phải đối mặt với sự kỳ thị và coi thường của những người xung quanh. Tất cả điều này chỉ dẫn đến thực tế là không có phương pháp chữa trị dứt điểm bệnh ung thư đã được phát hiện hoặc phát minh ra.

Thực tế là không có cách chữa trị nhất định, đã có vô số những lầm tưởng về bệnh ung thư, những điều không đúng sự thật và những suy nghĩ viển vông liên quan đến việc chăm sóc bệnh ung thư – và tất cả chúng đều gây thiệt hại.

Sau đây là 5 lầm tưởng về bệnh ung thư gây thất vọng nhất, gần như đau đớn nhất mà thế giới cần phải loại bỏ:

Lầm tưởng ung thư 1: Chẩn đoán tương đương với một bản án tử hình

Sự thật: Nhiều bệnh ung thư từng được coi là bản án tử hình nay có thể được chữa khỏi và nhiều bệnh khác có thể được điều trị hiệu quả. Những tiến bộ trong hiểu biết về nguy cơ và phòng ngừa, phát hiện và điều trị sớm đã tạo ra một cuộc cách mạng trong việc quản lý bệnh ung thư ngày nay, dẫn đến cải thiện kết quả cho bệnh nhân.

Huyền thoại ung thư 2: Nó dễ lây lan

READ:  Top 9 thiết kế hình xăm đầu xương chéo khủng khiếp!

Sự thật: Ung thư KHÔNG lây. Một người khỏe mạnh không thể “mắc” bệnh ung thư từ người mắc bệnh. Không có bằng chứng cho thấy tiếp xúc gần gũi hoặc những thứ như quan hệ tình dục, hôn, chạm, ăn chung hoặc hít thở cùng một không khí có thể lây lan ung thư từ người này sang người khác.

Lầm tưởng ung thư 3: Tất cả các phương pháp hóa trị đều có những tác dụng phụ đáng sợ và không đáng để nỗ lực

Sự thật: Đó là một thực tế được biết đến là điều trị ung thư – dù là hóa trị, xạ trị hay phẫu thuật – đều không được đi dạo trong công viên. Các tác dụng phụ có thể khó khăn. Nhưng đó chỉ là vì các phương pháp điều trị được thiết kế để tiêu diệt tế bào ung thư chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh. Nhưng đó không có lý do gì để không trải qua nó.

Huyền thoại về ung thư 4: Bạn sẽ không bị ung thư vì không có tiền sử gia đình bạn

Sự thật: Tất cả các bệnh ung thư đều có tính chất di truyền nhưng chỉ một số ít là do di truyền. Ngay cả khi bạn tránh tất cả các nguy cơ ung thư đã biết và không có tiền sử mắc bệnh ung thư trong gia đình bạn, vẫn có khả năng nhận được các đột biến ngẫu nhiên dẫn đến ung thư

Lầm tưởng ung thư 5: Người già quá già để điều trị ung thư

Sự thật: Bạn không bao giờ quá già để chống lại bệnh ung thư. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy trong nhiều trường hợp, người cao tuổi có thể dung nạp và hưởng lợi từ các phương pháp điều trị giống như bệnh nhân trẻ tuổi với gói đánh giá, thông tin và hỗ trợ phù hợp.

Đọc thêm về và lật tẩy những lầm tưởng về bệnh ung thư này. Ngoài ra, đây là những gì bạn có thể làm với tư cách cá nhân để ngăn ngừa ung thư và nâng cao nhận thức về căn bệnh này:

Để ngăn ngừa ung thư, hãy thực hiện các lựa chọn lối sống lành mạnh bao gồm tránh xa thuốc lá, hoạt động thể chất phong phú, thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế rượu và giữ an toàn dưới ánh nắng mặt trời với kem chống nắng. Tìm hiểu về các triệu chứng và dấu hiệu của ung thư và các hướng dẫn phát hiện sớm vì việc phát hiện sớm ung thư thường giúp điều trị dễ dàng hơn.

READ:  LivEasy Wellness Protein miễn dịch với vitamin và khoáng chất: Cho hệ miễn dịch mạnh mẽ về sắt!

Cung cấp hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư và những người sống sót, những người phải chịu các tác động về thể chất và tinh thần của bệnh ung thư ngay cả khi việc chữa khỏi bệnh kết thúc. Khuyến khích họ chia sẻ những câu chuyện về trải nghiệm ung thư của bản thân, trao đổi với bác sĩ và tham gia các nhóm hỗ trợ để giúp tạo ra thay đổi mang tính xây dựng cho tất cả những người bị ảnh hưởng bởi ung thư.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general