Nghệ có an toàn trong thai kỳ không? Sữa, trà, v.v.

Các loại thảo mộc và gia vị có thể là một nguồn gây nhầm lẫn, giữa loại nào không an toàn, loại nào an toàn và số lượng bao nhiêu. Nghệ cũng không khác gì và với sự gia tăng gần đây của nó như một loại thực phẩm và chất bổ sung chế độ ăn uống, do đó, có sự nhầm lẫn về sự an toàn của nó trong thời kỳ mang thai.

Khi được sử dụng với một lượng thường được tìm thấy trong thực phẩm, nghệ an toàn để tiêu thụ trong cả thực phẩm và đồ uống. Vì có một số lo ngại rằng lượng lớn dược chất của nghệ ảnh hưởng đến nội tiết tố và có thể dẫn đến sẩy thai, nên tốt nhất bạn nên tránh bổ sung nghệ trong thời kỳ mang thai.

Trong phạm vi màu xám của các loại thảo mộc và gia vị trong thời kỳ mang thai là một trong những cân nhắc lớn nhất về tính an toàn của nghệ – bao nhiêu là quá nhiều. Tôi sẽ hướng dẫn bạn tất cả các cách nghệ được sử dụng trong thực phẩm, đồ uống và chất bổ sung, cũng như cách nào có thể cung cấp quá nhiều gia vị cay này.

Củ nghệ có an toàn khi mang thai không? Nó có thể gây ra sẩy thai?

Việc sử dụng phổ biến nhất của nghệ là như một loại gia vị ẩm thực, nơi nó thường cho thêm gia vị và vị chua cho món cà ri. Mặc dù là một thành phần chính trong nấu ăn kiểu Ấn Độ, nghệ cũng có thể được tìm thấy trong các món trứng, món hummus, súp.

Gần đây hơn, các nhà sản xuất thực phẩm cũng đang chuyển sang sử dụng nghệ để có màu vàng vàng rực rỡ như một cách để tạo màu tự nhiên cho các loại thực phẩm khác nhau.

Nhiều phụ nữ cảnh giác với nghệ khi mang thai vì họ nghe nói rằng loại gia vị này có thể dẫn đến sẩy thai (nguồn: Michigan Medicine). Cảnh báo này được đưa ra vì một lượng lớn dược chất của nghệ đã được chứng minh là ảnh hưởng đến mức độ estrogen.

Khi mang thai, sự thay đổi nồng độ estrogen trong cơ thể có thể gây ra các cơn co thắt tử cung và chảy máu (nguồn: Tạp chí Y học Sinh sản Iran, Science Daily).

Mặc dù nghe nói rằng một lượng lớn nghệ có thể không an toàn trong thai kỳ, nhưng điều tương tự cũng không xảy ra đối với nghệ trong thực phẩm. Khi được sử dụng với một lượng thường được tìm thấy trong thực phẩm, nghệ được coi là an toàn trong thời kỳ mang thai (nguồn: Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ).

Chính xác thì một lượng nghệ “thường được tìm thấy trong thực phẩm là gì?” Cụm từ này thường được sử dụng để mô tả giới hạn an toàn của các loại thảo mộc và gia vị, nhưng dễ hiểu có thể gây nhầm lẫn. Rốt cuộc, không phải ai cũng nấu ăn theo cùng một cách! Khi các loại gia vị, chẳng hạn như nghệ, là nguyên liệu, công thức nấu ăn thường yêu cầu không quá một hoặc hai thìa canh cho toàn bộ món ăn.

Theo nguyên tắc chung, đây là những loại thảo mộc an toàn để tiêu thụ trong thực phẩm và đồ uống, nhưng trong đó các phiên bản bổ sung chế độ ăn uống có thể không an toàn.

Tôi sẽ thảo luận sâu hơn về lượng thuốc của nghệ dưới đây.

READ:  Phụ nữ mang thai có được ăn phô mai Feta không? Nó có an toàn không?
củ nghệ tươi trên bàn và bột nghệ trong lọ

Tôi Có Thể Dùng Tinh Bột Nghệ, Thuốc Viên Hoặc Thuốc Bổ Sung Khi Mang Thai Không?

Thực phẩm bổ sung nghệ có nhiều dạng, bao gồm thuốc viên, bột và viên nén. Như tôi đã đề cập ở trên, dùng một lượng lớn nghệ có thể gây nguy hiểm trong thời kỳ mang thai của bạn (nguồn: Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ).

Mặc dù một số nghệ hoặc các chất bổ sung có chứa nghệ ở dạng bột, có thể được thêm vào thực phẩm, nhưng các chất bổ sung từ nghệ nói chung được coi là cung cấp lượng thuốc của gia vị. Vì lý do này, tốt nhất bạn nên tránh bổ sung nghệ dưới bất kỳ hình thức nào khi bạn đang mang thai hoặc đang cố gắng thụ thai.

Lợi ích hoặc tác dụng phụ của nghệ khi mang thai là gì?

Nghệ từ lâu đã được sử dụng trong y học cổ truyền như một chất chống viêm và thậm chí còn có một số nghiên cứu để chứng minh hiệu quả của nó, đặc biệt là khi ngăn ngừa các bệnh mãn tính (nguồn: Molecules).

Mặc dù phòng ngừa bệnh mãn tính có thể không được quan tâm hàng đầu trong thời kỳ mang thai (khi bạn đang nuôi con nhỏ là mục tiêu của bạn), các hợp chất chống viêm và chất chống oxy hóa trong nghệ có thể tăng cường hệ thống miễn dịch vốn bị suy giảm tự nhiên của bạn.

Hầu hết các nghiên cứu về nghệ đã được thực hiện với các chất bổ sung từ nghệ, mà chúng tôi biết là tốt nhất nên tránh trong thời kỳ mang thai.

Mặc dù thêm một ít nghệ vào thực phẩm của bạn có thể không dẫn đến kết quả giống như lượng dược chất lớn hơn của gia vị, nhưng việc ăn kèm với lượng thức ăn vẫn có thể mang lại một số lợi ích chống oxy hóa và an toàn hơn nhiều khi mang thai.

trà nghệ quế tiêu đen

Trà nghệ có an toàn để uống khi mang thai không?

Trong số tất cả các loại thực phẩm và đồ uống có chứa nghệ, trà nghệ dường như được tìm kiếm nhiều nhất. Gia vị màu vàng thường được bao gồm trong hỗn hợp làm ấm hoặc làm dịu bụng cùng với chanh và gừng.

Với chứng ốm nghén và buồn nôn do mang thai, không có gì ngạc nhiên khi những loại trà này là thực phẩm chủ yếu của nhiều phụ nữ khi mang thai.

Nghệ có hương vị khá mạnh và do đó nhiều loại trà nghệ chỉ sử dụng một lượng nhỏ gia vị. Lượng nghệ trong một tách trà nghệ được coi là “lượng thức ăn thường dùng” nên nó trở thành một lựa chọn an toàn trong thời kỳ mang thai.

Khi chọn trà trong thai kỳ, hãy nhớ kiểm tra kỹ danh sách thành phần, vì một số loại trà pha có thể chứa các loại thảo mộc không an toàn. Hầu hết các loại trà nghệ là thảo dược, không chứa caffeine tự nhiên, mặc dù vậy, hàm lượng caffeine cũng đáng để xem qua nhãn.

Nếu bạn đã quen với việc uống các chất bổ sung từ nghệ, tốt nhất nên tránh trong thời kỳ mang thai, thì một tách trà nghệ là một sự thay thế an toàn hơn với hương vị tương tự. Một số loại trà nghệ được bán rộng rãi bao gồm:

  • Sự thật đơn giản về gừng nghệ
  • Pukka Turmeric Agave
  • Tazo Turmeric Bliss
  • Yogi Honey Chair Turmeric
READ:  Động vật có vỏ có an toàn khi mang thai không? Nó có nên được nấu chín?

Các sản phẩm từ nghệ và gừng có an toàn khi mang thai không?

Không chỉ nghệ và gừng là cặp đôi cổ điển trong các loại trà mà còn cả các loại trà khác. Kẹo, viên ngậm / thuốc ho và nước trái cây là những nơi phổ biến để tìm thấy combo ngon này. Cả nghệ và gừng đều được biết đến là chất chống viêm và cũng có hương vị tương tự.

Vì nghệ và gừng đều an toàn trong thời kỳ mang thai (tất nhiên là khi dùng một lượng thường có trong thực phẩm), chúng cũng an toàn khi sử dụng kết hợp với nhau. Hãy thận trọng với những “mũi tiêm” nước trái cây đôi khi còn được gọi là “những mũi tiêm chăm sóc sức khỏe”.

Những “liều thuốc” nhỏ, có thể uống được này có nghĩa là một cách nhanh chóng để tăng cường dinh dưỡng của bạn nhưng có thể được cô đặc và có thể được bán như một chất bổ sung không được kiểm soát thay vì một loại thực phẩm.

hai ly latte nghệ với mật ong

Phụ Nữ Mang Thai Có Được Uống Sữa Nghệ Không? Nó có an toàn không?

Sữa nghệ, sữa Haldi, latte nghệ và sữa vàng đều đề cập đến cùng một thức uống làm từ sữa ấm, có màu vàng. Bất kể bạn gọi chúng là gì, sữa nghệ là một công thức khá đơn giản. Thông thường, sữa nghệ được làm từ sữa (thay thế sữa hoặc không sữa), quế, chất tạo ngọt và tất nhiên, nghệ.

Giống như trà nghệ, sữa nghệ có xu hướng là một loại đồ uống không chứa caffein, làm cho nó trở thành một sự thay đổi hợp lý cho món cà phê pha cà phê espresso buổi sáng của bạn nếu bạn đang cố gắng cắt bỏ caffein.

Lượng nghệ trong một khẩu phần sữa nghệ là khá nhỏ, với hầu hết các công thức nấu ăn trực tuyến đều gọi là 1 thìa cà phê hoặc ít hơn. Tuân thủ công thức và chỉ ăn 1 khẩu phần mỗi ngày là cả hai cách để duy trì lượng nghệ an toàn.

Với sự gia tăng phổ biến của sữa nghệ, sữa nghệ pha sẵn và đóng chai được bày bán rộng rãi hơn trên các kệ hàng. Kiểm tra nhãn để tìm bất kỳ thành phần thảo dược không mong muốn nào trước khi mua sữa nghệ pha sẵn.

Một số hỗn hợp latte nghệ đóng gói được bán dưới dạng bột, tương tự như cách pha đồ ​​uống sô cô la nóng hoặc cà phê hòa tan. Mặc dù những điều này rất tiện lợi, nhưng hãy nhớ tìm các sản phẩm có nhãn “thông tin về dinh dưỡng” thay vì nhãn “thông tin bổ sung”.

Chỉ những sản phẩm có bảng thông tin dinh dưỡng trên nhãn của chúng mới trải qua quá trình phê duyệt nghiêm ngặt hơn của FDA để được bán dưới dạng thực phẩm thay vì thực phẩm chức năng.

Củ nghệ cực kỳ linh hoạt, nhưng cùng với nhiều công dụng của nó cũng khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của nó khi mang thai. May mắn cho những người yêu thích nghệ, loại gia vị này hoàn toàn an toàn để sử dụng trong thực phẩm và đồ uống.

Hy vọng rằng, bài viết này đã cung cấp cho bạn hướng dẫn và yên tâm cho tất cả các cách để bạn có thể tiếp tục làm gia vị nấu ăn với nghệ một cách an toàn.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general