Nghiện khiêu dâm: Biết về nguyên nhân và cách chữa của nó

Nghiện nội dung khiêu dâm là gì?

Một người ám ảnh muốn xem phim khiêu dâm được coi là nghiện nội dung khiêu dâm, bất kể hậu quả như thế nào. Các dấu hiệu và triệu chứng của việc ép buộc xem phim khiêu dâm thường tương tự một cách kỳ lạ với chứng nghiện hành vi và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Những tác động tiêu cực của hành vi phân biệt chứng nghiện khiêu dâm với sự quan tâm lớn đến nội dung khiêu dâm. Khi mắc chứng nghiện phim khiêu dâm, bạn sẽ xem phim khiêu dâm trong thời gian dài thay vì kết nối với những người khác hoặc hoàn thành các hoạt động quan trọng. Hành vi này vẫn tiếp diễn ngay cả khi nó làm tổn hại đến các mối quan hệ, công việc hoặc hạnh phúc chung của bạn.

Giống như với ma túy, một số người thử phim khiêu dâm lần đầu tiên vì tò mò và không bao giờ hình thành thói quen. Khi họ căng thẳng mức độ tăng lên, nhiều người bắt đầu xem phim khiêu dâm và dừng lại khi mức độ căng thẳng của họ trở lại bình thường. Những người khác có thể phát triển chứng nghiện xem phim khiêu dâm.

Các loại người xem khiêu dâm

Người dùng phim khiêu dâm được chia thành ba nhóm. Hai loại còn lại chịu đựng rối loạn chức năng tình dục do thói quen khiêu dâm của họ, trong khi một loại chỉ ra việc sử dụng khiêu dâm lành mạnh.

 1. Người xem giải trí

Những người xem phim khiêu dâm để giải trí được coi là người dùng để giải trí. Một người xem bình thường đôi khi có thể thưởng thức phim khiêu dâm mà không bị nghiện hoặc từ bỏ các sở thích khác. Đối với người dùng giải trí, khiêu dâm đôi khi có thể được sử dụng như một nguồn vui hoặc để cải thiện đời sống tình dục của họ với bạn đời.

 1. Người xem không cưỡng chế rất đau khổ

Người xem không cưỡng chế bị đau khổ nghiêm trọng là hạng mục thứ hai của những người tiêu thụ phim khiêu dâm. Những người này xem nội dung khiêu dâm ít thường xuyên hơn — trung bình chỉ 17 phút một tuần — nhưng họ vẫn cảm thấy khó chịu và bực bội. 12,7% những người xem phim khiêu dâm thuộc thể loại này, theo nghiên cứu.

Hầu hết những người xem phim khiêu dâm rất đau khổ đều độc thân và có thể sử dụng phương tiện này để nâng cao lòng tự trọng của họ. Các thành viên của nhóm này có thể sử dụng phim khiêu dâm để đối phó với sự không hài lòng của họ đời sống tình dục hoặc thiếu lãng mạn.

 1. Người xem khiêu dâm bắt buộc

Nhóm người tiêu dùng khiêu dâm thứ ba là những người xem phim khiêu dâm một cách cưỡng bức. Xem bắt buộc không phải là một cách lành mạnh để sử dụng phim khiêu dâm, giống như nhóm người gặp rắc rối. Theo nghiên cứu, 11,8% người dùng phim khiêu dâm là những người xem ám ảnh và hầu hết là nam giới.

Nó có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ và hoạt động hàng ngày khi ai đó xem nội dung khiêu dâm một cách ám ảnh. Vì họ cảm thấy bị ép buộc phải xem phim khiêu dâm và không thể dừng lại, những người xem cưỡng bức có thể từ bỏ các hoạt động khác trong cuộc sống. Thời gian trung bình hàng tuần dành cho những người nghiện xem phim khiêu dâm là 110 phút.

READ:  Làm thế nào để Tan nhanh hơn mùa hè đến! - Hướng dẫn thuộc da cho bạn

Đối với một số người, việc xem phim khiêu dâm ám ảnh có thể phát triển thành nghiện phim khiêu dâm. Trong một cuộc khảo sát đối với sinh viên đại học, 10,3% được phát hiện mắc chứng nghiện cybersex, trong đó nam giới chiếm phần lớn trong số những người phù hợp với dự luật.

Các dấu hiệu và triệu chứng của chứng nghiện nội dung khiêu dâm

Nếu bạn lo lắng về việc xem phim khiêu dâm của mình, có một số dấu hiệu cảnh báo cần xem xét. Bạn có thể mắc chứng nghiện phim khiêu dâm nếu:

 • Bạn không thể ngừng nghĩ về nó ngay cả khi bạn không tích cực xem phim khiêu dâm.
 • Bạn xem phim khiêu dâm trên điện thoại tại nơi làm việc hoặc ở những nơi công cộng mà bạn có nguy cơ bị xem.
 • Về việc duyệt web khiêu dâm, bạn cảm thấy tội lỗi, chán nản hoặc bị sỉ nhục.
 • Bất chấp những tác động tiêu cực mà phim khiêu dâm đã, đang có hoặc có thể có đối với các mối quan hệ, công việc hoặc cuộc sống gia đình của bạn, bạn vẫn xem nó.
 • Khi không có nội dung khiêu dâm, bạn sẽ ít thích thú hơn với đối tác của mình.
 • Bạn ngăn không cho bạn đời và các thành viên trong gia đình biết rằng bạn xem hoặc sử dụng phim khiêu dâm.
 • Khi được yêu cầu giảm hoặc ngừng xem nội dung khiêu dâm, bạn trở nên giận dữ.
 • Khi bạn xem phim khiêu dâm, thời gian trôi qua quá nhanh.
 • Bạn đã cố gắng ngừng xem phim khiêu dâm, nhưng nỗ lực của bạn đã thất bại.

Nguyên nhân nghiện nội dung khiêu dâm

Không có thỏa thuận chung giữa các nhà nghiên cứu về điều gì tạo nên chứng nghiện nội dung khiêu dâm thực sự hoặc thậm chí liệu một thứ như vậy có tồn tại hay không. Theo những người nghĩ rằng việc cưỡng bức xem nội dung khiêu dâm là một chứng nghiện thực sự. Chúng bao gồm:

 • Các khía cạnh sinh học: Một số người có thể dễ bị nghiện hơn do sự khác biệt trong cấu trúc hoặc hóa học não của họ.
 • Ảnh hưởng văn hóa: Việc tiêu thụ nội dung khiêu dâm có thể bị ảnh hưởng bởi thái độ xã hội và văn hóa không lành mạnh hoặc phi thực tế xung quanh tình dục.
 • Các vấn đề sức khỏe tâm thần khác: Những cá nhân vật lộn với các chứng nghiện khác hoặc các vấn đề sức khỏe tâm thần có thể có nhiều khả năng sử dụng nội dung khiêu dâm có vấn đề hơn.
 • Các vấn đề về mối quan hệ: Một số người có thể xem phim khiêu dâm khi họ gặp khó khăn về tình dục hoặc không hạnh phúc trong mối quan hệ của họ.

Làm thế nào để đối phó với chứng nghiện nội dung khiêu dâm?

Có những điều bạn có thể làm để hỗ trợ đối phó nếu hoạt động này gây ra các vấn đề trong cuộc sống của bạn, bất kể việc nghiện nội dung khiêu dâm có đủ điều kiện là một chứng nghiện nghiêm trọng theo nghĩa truyền thống hay không. Ngoài việc tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ tâm thần và nhà trị liệu, bạn có thể:

 • Thiết lập mục tiêu: Cũng giống như bất kỳ thay đổi hành vi nào khác, việc đặt mục tiêu và nỗ lực để đạt được chúng có thể giúp bạn kiểm soát hành vi.
 • Vùng lân cận: Thay đổi môi trường xung quanh bằng cách tránh những thứ có thể thúc đẩy bạn xem phim khiêu dâm. Để khó truy cập nội dung khiêu dâm hơn, hãy điều chỉnh cài đặt trên máy tính, điện thoại hoặc các dịch vụ internet của bạn.
 • Tuyển dụng viện trợ: Yêu cầu sự hỗ trợ, khuyến khích và giúp đỡ từ một người bạn hoặc đối tác đáng tin cậy bằng cách chia sẻ những khó khăn của bạn với họ.
 • Tìm kiếm sự sao lãng: Nếu bạn nhận thấy rằng bạn có xu hướng hành vi khi cảm thấy buồn chán, hãy tìm các hoạt động lành mạnh và thú vị khác mà bạn có thể làm để giữ cho bản thân bận rộn.
 • Tập thể dục: Duy trì một lối sống lành mạnh và năng động có thể giúp bạn tìm ra cách để tái tập trung năng lượng của mình.
READ:  9 Ý tưởng Thiết kế Thủ công Sư tử Tuyệt đẹp cho Trẻ em và Trẻ mẫu giáo

Sự thật về hành động và ý tưởng của bạn có thể khó giải quyết, nhưng làm như vậy sẽ giúp bạn có được sự chăm sóc mà bạn cần. Bạn có thể vượt qua chứng nghiện nội dung khiêu dâm của mình với sự chăm sóc đúng cách.

Bạn có thể bắt đầu nhận được những câu trả lời quan trọng về bản thân bằng cách đưa hành vi ép buộc của bạn ra ánh sáng. Với sự trợ giúp của những phản hồi này, bạn có thể đặt ra các giải pháp giúp cải thiện cuộc sống của bạn và khiến bạn hạnh phúc hơn.

Mẹo nuôi dạy con cái

Cha mẹ phải nói chuyện thẳng thắn với thanh thiếu niên và thanh thiếu niên của họ về sự sẵn có của những nội dung như vậy trên internet. Họ phải giáo dục con cái về những tác động xấu có thể xảy ra của việc xem phim khiêu dâm và khuyên chúng tránh xa. Thiết lập kiểm soát của phụ huynh khi duyệt web cũng có thể hữu ích.

Sự kết luận

Theo quan niệm của y học cổ truyền, cho dù nội dung khiêu dâm có gây nghiện hay không, thì việc xem quá nhiều nó có thể gây ra những hậu quả thảm khốc. Xem phim khiêu dâm có thể tạo ra những tưởng tượng phi thực tế và ham muốn tình dục trong tâm trí của một người, điều này khi không được thỏa mãn có thể dẫn đến cảm giác tự ti và không hài lòng. Tránh xa những nội dung như vậy luôn có lợi cho bản thân và các mối quan hệ của bạn.

Mặc dù có tranh luận về nguồn gốc của chứng nghiện nội dung khiêu dâm, hầu hết các phương pháp điều trị đều bao gồm giải quyết một vấn đề tiềm ẩn, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần. Điều chỉnh lối sống đơn giản có thể có lợi cho một số người.

Một người có thể tăng cường các mối quan hệ của họ và khôi phục quyền kiểm soát việc sử dụng nội dung khiêu dâm của họ bằng cách tìm kiếm sự điều trị từ một nhà trị liệu tích cực về tình dục, người có thể phát hiện các vấn đề cơ bản và cung cấp các lựa chọn điều trị dựa trên bằng chứng.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general