Ngũ cốc tốt nhất cho thai kỳ là gì? Quán bar, cảm giác thèm ăn và hơn thế nữa

Ngũ cốc có thể là các Bữa sáng tinh túy (và đã có từ nhiều thập kỷ), nhưng nhiều phụ nữ lo lắng rằng nó không cung cấp đủ dinh dưỡng để hỗ trợ thai nhi phát triển và thai kỳ khỏe mạnh.

Mặt khác, cũng có những lo lắng về sự an toàn của ngũ cốc ăn sáng được bổ sung và nếu các chất dinh dưỡng được thêm vào có thể dẫn đến độc tính khi ăn cùng với vitamin trước khi sinh.

Là một loại thực phẩm phù hợp cho cả khi mang thai và không, ngũ cốc dưới mọi hình thức là một bổ sung an toàn và bổ dưỡng cho chế độ ăn uống của bạn khi mang thai. Sự đa dạng của ngũ cốc ngày càng mở rộng giúp bạn dễ dàng mua được một hộp giúp bạn đáp ứng nhu cầu chất dinh dưỡng của mình (xin chào, tăng cường) cũng thỏa mãn cơn thèm ngọt của bạn.

Mặc dù sự đa dạng của các loại ngũ cốc có thể hữu ích và thú vị, nhưng cũng có thể là điều quá sức khi bạn phải sàng lọc tất cả các lựa chọn của bạn và tìm ra loại nào tốt nhất trong thời kỳ mang thai, nếu cần tăng cường bổ sung và nếu có bất kỳ thành phần nào cần lưu ý. Trong bài viết này, tôi sẽ chia nhỏ tất cả những mối quan tâm này và hơn thế nữa.

Loại ngũ cốc tốt nhất để ăn khi mang thai là gì?

Nhiều độc giả thắc mắc ăn ngũ cốc ‘lành mạnh nhất’ khi mang thai. Với rất nhiều sự lựa chọn, không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều phụ nữ phân vân không biết nên mua hộp nào. Mặc dù ngũ cốc có yếu tố dinh dưỡng, thành phần và các yếu tố khác, nhưng loại tốt nhất để ăn là loại bạn thích nhất!

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại ngũ cốc tạo nên một lựa chọn cân bằng cho bữa ăn khi mang thai, hãy chọn những loại có ít hơn 10 gam đường và ít nhất 5 gam chất xơ trong mỗi khẩu phần để giúp bạn no lâu hơn. Trộn hai loại ngũ cốc là một cách khác để kết hợp nhiều chất xơ và protein hơn vào ngũ cốc có lượng đường cao hơn.

Ví dụ: ăn một bát với ½ cốc bánh mì nướng quế + ½ cốc bột cám có ít hơn 3,5 gam đường và thêm 2,5 gam chất xơ so với 1 cốc bánh mì nướng quế (nguồn: General Mills, Con đường tự nhiên).

trong bát ngũ cốc ngô

Tôi có nên ăn ngũ cốc tăng cường khi mang thai?

Bắt đầu từ những năm 1940, các nhà sản xuất ngũ cốc Hoa Kỳ bắt đầu tăng cường bổ sung ngũ cốc ăn sáng. Trước thời điểm này, nhiều người đã bị thiếu hụt chất dinh dưỡng, vì vậy quyết định bổ sung những chất dinh dưỡng thường bị thiếu này vào một loại thực phẩm mà hầu hết mọi người thường ăn – ngũ cốc ăn sáng bổ sung đã được giới thiệu (nguồn: Nutrition Today)!

Ngày nay, gần như tất cả các loại ngũ cốc đều có vitamin B, magiê, sắt, kẽm và axit folic (nguồn: AAPS). Ở Mỹ, ngũ cốc ăn sáng là nguồn cung cấp folate hàng đầu, một loại vitamin quan trọng trong thời kỳ mang thai hỗ trợ sự phát triển hệ thần kinh của em bé (nguồn: Public Health Nutrition).

Nếu bạn đang mang thai hoặc đang cố gắng thụ thai, rất có thể bạn đã uống vitamin trước khi sinh, vậy ngũ cốc tăng cường có thực sự quan trọng không?

Ăn ngũ cốc tăng cường trong khi mang thai hoặc khi đang cố gắng thụ thai có thể mang lại lợi ích. Những phụ nữ ăn ngũ cốc ít nhất 3 lần mỗi tuần trong khoảng thời gian thụ thai có lượng vi chất dinh dưỡng quan trọng hấp thụ cao hơn để hỗ trợ một thai kỳ khỏe mạnh.

Không có bằng chứng cho thấy rằng ăn ngũ cốc tăng cường cùng với việc bổ sung vitamin hàng ngày làm tăng nguy cơ thừa vitamin và / hoặc khoáng chất (nguồn: Public Health Nutrition). Vì vậy, thật an toàn để ăn ngũ cốc bổ sung dinh dưỡng ngoài việc thường xuyên trước khi sinh.

Ngũ cốc giàu chất sắt hoặc giàu chất xơ khi mang thai

Sắt và chất xơ là hai chất dinh dưỡng thường xuyên được nhắc đến rất quan trọng đối với mẹ bầu. Chất xơ không chỉ giúp no mà còn là một phần giúp bạn thường xuyên đi vệ sinh và tránh chứng táo bón đáng sợ khi mang thai.

Sắt cần thiết để giúp hỗ trợ lưu thông giữa mẹ và bé. Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ nên bổ sung ít nhất 27 mg sắt và 25 g chất xơ mỗi ngày (nguồn: Mayo Clinic, Eat Right).

Trong khi chất sắt thường được thêm vào ngũ cốc tăng cường, không phải tất cả ngũ cốc đều là nguồn chất xơ tốt. Nếu chế độ ăn hàng ngày của bạn đã đủ cả chất xơ và / hoặc sắt, thì không nhất thiết phải chọn ngũ cốc tăng cường các chất dinh dưỡng này.

Ngũ cốc ăn sáng là một cách thuận tiện để đảm bảo bạn đang đáp ứng nhu cầu sắt và chất xơ, tuy nhiên, đặc biệt là đối với những bà mẹ ăn chay / thuần chay, những người có thể cần chú ý hơn trong việc tìm kiếm các loại thực phẩm có hàm lượng sắt cao.

thanh ngũ cốc granola

Thanh ngũ cốc có tốt cho thai kỳ không?

Nhúng vào bát ngũ cốc rất ngon, mặc dù không phải lúc nào cũng là một lựa chọn tiện lợi. Các thanh ngũ cốc cung cấp cùng một loại sữa không có hương vị (và rất có thể là hỗn hợp) và là một cách dễ di chuyển hơn nhiều để thỏa mãn cơn thèm ngũ cốc.

READ:  Đậu xanh khi mang thai: An toàn, Lợi ích và hơn thế nữa

Các thanh ngũ cốc đang trở nên phong phú như granola hoặc các thanh kiểu đường mòn nhưng có điều gì cần lưu ý trong món ăn nhẹ này không?

Có hai loại thanh ngũ cốc khác nhau. Một loại giòn với nguyên miếng ngũ cốc ăn sáng, tương tự như món tráng miệng kiểu Rice Krispy Treat. Lựa chọn khác là một thanh nướng mềm làm từ ngũ cốc bột yến mạch. Nhìn chung, cả hai kiểu thanh ngũ cốc đều an toàn để ăn khi mang thai, tuy nhiên, chúng có sự khác biệt về dinh dưỡng.

Các thanh ngũ cốc giòn thường được làm bằng ngũ cốc có đường, chẳng hạn như Bánh mì nướng Cinnamon và Lucky Charms.

Mặc dù ngũ cốc trong những thanh này được tăng cường và do đó cung cấp cho bạn một chút vitamin và khoáng chất, chúng không phải là nguồn cung cấp protein hoặc chất xơ tốt và thường chứa một lượng lớn đường bổ sung. Thiếu loại này, các thanh ngũ cốc giòn có thể sẽ không cung cấp cho bữa ăn nhẹ của bạn nhiều năng lượng.

Các loại bánh ngũ cốc nướng mềm có nhiều loại hơn. Bởi vì chúng thường được làm từ bột yến mạch, những thanh này cung cấp nhiều protein và chất xơ hơn để tạo ra một bữa ăn nhẹ đầy đủ và cân bằng hơn.

Mặc dù nhiều thanh ngũ cốc nướng mềm vẫn chứa một số chất làm ngọt bổ sung, một số thanh cũng bao gồm trái cây xay nhuyễn để giúp tạo ngọt trong khi đóng gói thêm vitamin.

Tất cả các loại ngũ cốc có an toàn để ăn khi mang thai không?

Bản thân ngũ cốc là an toàn để ăn trong tất cả các giai đoạn của thai kỳ, nhưng sự khác biệt giữa các nhãn hiệu có thể phức tạp để đảm bảo sản phẩm bạn mua là an toàn.

Dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn những lưu ý về an toàn và dinh dưỡng đối với các loại và nhãn hiệu ngũ cốc phổ biến.

Ngũ cốc quế (nhiều nhãn hiệu)

Quế là một trong những loại gia vị phức tạp vì nó an toàn với lượng thực phẩm nhưng quá nhiều có thể gây hại. Tin tốt cho những người yêu thích ngũ cốc quế là lượng quế trong ngũ cốc quế được coi là “lượng thực phẩm điển hình” và an toàn trong thời kỳ mang thai.

Ngũ cốc sô cô la (bao gồm Milo)

Ngũ cốc sô cô la bao gồm cả loại có đường (ví dụ: Sỏi ca cao hoặc Bánh phồng ca cao) và các lựa chọn giàu dinh dưỡng hơn (ví dụ: Milo). Cả hai đều an toàn để ăn khi mang thai, mặc dù ngũ cốc sô cô la có đường có thể không gây no.

đổ sữa vào bát ngũ cốc sô cô la

K đặc biệt

Độc giả Vương quốc Anh có thể đã quen thuộc với cuộc tranh cãi về quảng cáo liên quan đến việc mang thai bị cấm của Special K vào năm 2019. Mặc dù một trong những quảng cáo của nó bị cấm, nhưng không có gì không an toàn về Special K, vì nó an toàn để ăn khi đang mang thai.

Thay vào đó, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo cảm thấy rằng công ty đã phóng đại lợi ích sức khỏe của ngũ cốc Special K khi ăn trong thời kỳ mang thai.

Ngũ cốc Kellogg’s khác

Ngoài Special K, Kellogg’s còn sản xuất vô số loại ngũ cốc ăn sáng khác bao gồm Nho khô Bran, Corn Flakes, Shredded Wheat / Mini-Wheats và Rice Krispies chỉ để kể tên một vài loại. Tất cả những điều này đều an toàn trong thai kỳ.

Như tôi đã đề cập ở trên, phần lớn hãy chọn ngũ cốc làm từ ngũ cốc nguyên hạt và ít đường thêm vào.

Magic Spoon

Ngũ cốc Magic Spoon khác với nhiều loại ngũ cốc ăn sáng khác trong danh sách này ở chỗ nó có hàm lượng protein cao và rất ít carbohydrate. Trong khi công ty tiếp thị ngũ cốc của mình như một sự thay thế lành mạnh hơn cho các món yêu thích của thời thơ ấu, thì không có gì tốt hơn hoặc tốt cho sức khỏe hơn.

Inulin (một chất xơ không hòa tan), được sử dụng trong Magic Spoon để giữ ngũ cốc ít carbs, có thể dẫn đến chứng khó chịu và chuột rút GI ở những người nhạy cảm hơn với chất xơ. Đối với phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ, việc thèm ăn ngũ cốc có đường có thể khó khăn. Magic Spoon có hàm lượng protein cao, ít carb cung cấp một lựa chọn để thỏa mãn cơn thèm ăn mà không làm tăng lượng đường trong máu.

Trái cây và ngũ cốc loại chất xơ

Ngũ cốc trái cây và chất xơ cung cấp một cách tiếp cận cân bằng hơn đối với sức khỏe và hương vị ngọt ngào. Những loại ngũ cốc này thường được bổ sung dinh dưỡng, có một lượng chất xơ vừa phải, một số protein (thường là từ các loại hạt hoặc yến mạch) và vị ngọt hơn.

Nếu bạn thường là người ăn ngũ cốc có đường đang tìm kiếm một sự lựa chọn cân bằng hơn, hãy thử kiểu ngũ cốc này.

Ngũ cốc có đường (ví dụ như Bùa may mắn)

Không còn nghi ngờ gì nữa, một bát bánh canh có đường là một chút hoài niệm về tuổi thơ. Thường chứa nhiều đường và ít chất dinh dưỡng thiết yếu, ngũ cốc có đường không phải là lựa chọn bổ dưỡng nhất khi mang thai.

READ:  Bà bầu có được ăn xà lách trộn và salad khoai tây không? Nó có an toàn không?

Nhưng điều đó không có nghĩa là họ không có chỗ trong một chế độ ăn uống cân bằng. Khi thưởng thức trong chừng mựcnhững loại ngũ cốc này vẫn có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh khi mang thai.

Ngũ cốc chứa mật ong

Không có gì bí mật khi mật ong không an toàn cho trẻ sơ sinh. Mặt khác, phụ nữ mang thai có thể thưởng thức mật ong một cách an toàn, kể cả trong ngũ cốc ăn sáng. Vì ngũ cốc thường được nướng hoặc nướng, nên bất kỳ khả năng vi khuẩn nào (ví dụ: trong mật ong chưa được khử trùng) sẽ bị tiêu diệt.

Nho-Nuts và tương tự

Khác xa với loại ngũ cốc quyến rũ nhất, Nho-Nuts gần đây đã trở thành một mặt hàng chủ lực trong nhiều hộ gia đình. Với độ giòn tuyệt vời cộng với một khẩu phần chất xơ thịnh soạn, Hạt nho là một thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho các bữa ăn chính hoặc đồ ăn nhẹ khi mang thai, đặc biệt là đối với những phụ nữ thèm ăn đồ giòn.

mật ong, các loại hạt và ngũ cốc yến mạch trong bát

Thèm ăn ngũ cốc khi mang thai: Có bình thường không?

Thêm vào danh sách dài những thực phẩm thường được thèm ăn khi mang thai, ngũ cốc thường được thèm ăn vì cả hương vị ngọt ngào và độ giòn lớn của nó.

Mặc dù cảm giác thèm ăn cùng một loại thức ăn lặp đi lặp lại có thể khiến một số phụ nữ nghi ngờ về ý nghĩa của cảm giác thèm ăn, nhưng hãy yên tâm rằng thèm ăn ngũ cốc là hoàn toàn bình thường và an toàn.

Nhiều phụ nữ thậm chí còn thỏa mãn cơn thèm của mình bằng cách dùng bữa sáng cho bữa tối với một bát ngũ cốc lớn – hơn thế nữa bên dưới!

Tôi Có Thể Ăn Ngũ Cốc Cho Bữa Tối Khi Mang Thai Không?

Giữa cảm giác thèm ăn và buồn nôn, đôi khi thứ duy nhất nghe có vẻ ngon miệng là một bát ngũ cốc- và nó có ý nghĩa! Mùi là một yếu tố chính góp phần gây ra cảm giác buồn nôn khi ăn một số loại thức ăn nhất định và thức ăn nóng tạo ra mùi hương mạnh hơn.

Một bát ngũ cốc nguội ít có khả năng gây ảnh hưởng đến dạ dày nhạy cảm, có thể có hương vị hoặc nhạt theo ý muốn và có yếu tố gây giòn chính. Nhưng liệu một bát ngũ cốc và sữa có bao gồm cơ sở dinh dưỡng của bạn nếu được ăn như một bữa ăn?

Về bản chất, nhiều loại ngũ cốc có hàm lượng carbohydrate cao và ít protein và chất béo hơn. Ăn ngũ cốc mà không có sữa hoặc sữa thay thế có nhiều khả năng khiến bạn nhanh đói trở lại. Thưởng thức ngũ cốc với sữa chua hoặc sữa giảm béo hoặc ít béo là một cách đơn giản để cân bằng bữa ăn.

Nếu bạn thích ngũ cốc khô (như một số loại khác), hãy chọn thêm các nguồn protein và chất béo khác để hoàn thiện bữa ăn của bạn. Trứng, xúc xích, pho mát sợi đều là những lựa chọn dễ dàng.

Nhiều phụ nữ cũng cho biết họ thưởng thức một bát ngũ cốc như một món ăn nhẹ trước khi đi ngủ. Nếu bạn đang chuẩn bị đi ngủ nhưng cảm thấy hơi đói, một bát ngũ cốc sẽ là một món ăn nhẹ tuyệt vời.

ngũ cốc với sữa, nho khô và nam việt quất

Tôi đang ăn rất nhiều ngũ cốc khi mang thai: Điều này có ổn không?

Mặc dù bạn biết rằng ăn ngũ cốc có thể là một bữa ăn cân bằng và lành mạnh, nhưng bạn có thể cảm thấy lo lắng nếu ngũ cốc là thứ duy nhất bạn đang ăn hoặc thèm ăn. Thường xuyên ăn ngũ cốc hoặc ăn nhiều hơn một hoặc hai khẩu phần ăn vẫn an toàn, nhưng ngũ cốc không phải là một phần duy nhất trong chế độ ăn kiêng của bạn.

Khi thèm ăn, bạn có thể cảm thấy như ăn bất cứ thứ gì khác là một việc vặt. Ngũ cốc, đặc biệt là ngũ cốc, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho bạn nhưng không phải là thứ duy nhất bạn ăn ngày này qua ngày khác. Hãy thử phủ lên các loại thực phẩm khác, như sữa chua hoặc sinh tố, với ngũ cốc để giúp bạn có nhiều loại thực phẩm hơn trong chế độ ăn uống của mình.

Cũng giống như khi bạn bị ốm hoặc cảm thấy không được khỏe, một vài ngày ăn những món tương tự mà bụng bạn sẽ khỏe lại là hoàn toàn không sao. Nếu bạn đang bị buồn nôn dữ dội và chỉ có thể ăn ngũ cốc trong hơn một vài ngày, tốt nhất là liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn để được hướng dẫn cá nhân.

Sự đa dạng của các loại ngũ cốc có sẵn ngày càng rộng rãi, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải bối rối hoặc khó lựa chọn những lựa chọn lành mạnh khi mang thai.

Hy vọng rằng bây giờ bạn có thể tự tin chọn hộp ngũ cốc tiếp theo của mình, biết sự khác biệt giữa các loại ngũ cốc, cách chúng có thể có lợi cho chế độ ăn uống khi mang thai của bạn và cách giải quyết cơn thèm ăn ngũ cốc.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general