Ngủ ngon và tập thể dục thường xuyên – So sánh

Ba trụ cột của một lối sống lành mạnh và phù hợp là tập thể dục thường xuyên, một chế độ ăn uống cân bằng và bổ dưỡng, cũng như ngủ đủ giấc vào ban đêm. Các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng luôn có quan điểm nhất trí khi nói đến lợi ích của một chế độ ăn uống bổ dưỡng. Tuy nhiên, vẫn thường có những cuộc tranh luận về lợi ích của giấc ngủ ngon so với lợi ích của hoạt động thể chất. Nếu bạn mắc phải tình trạng khó xử phổ biến này về việc có nên ưu tiên ngủ 8 tiếng hơn 1 tiếng cho hoạt động thể chất và tập thể dục hay không, thì tốt nhất bạn nên xem xét những điều sau đây.

Tại sao Ngủ đủ giấc?

Mặc dù tập thể dục có thể là một yêu cầu trong lối sống ít vận động và thành thị hiện đại của hầu hết người Ấn Độ, nhưng việc tập trung quá mức vào công việc thường có thể dẫn đến mệt mỏi và mệt mỏi. Hầu hết mọi người có xu hướng bỏ qua lợi ích của giấc ngủ ngon đổi lấy một buổi hoạt động thể chất bơm adrenaline tại phòng tập thể dục. Mặc dù tác dụng của việc tập thể dục đối với cơ thể là vô song nhưng nếu không ngủ đủ 8 tiếng, bạn sẽ không trải qua bất kỳ sự tái tạo cơ nào sau một buổi tập luyện căng thẳng.

Tập thể dục có quan trọng hơn không?

Tác động của tập thể dục đối với cơ thể đã được ghi nhận và chứng minh trong nhiều năm. Đặc biệt đối với những người mắc các bệnh mãn tính như Tiểu đường loại 1 và loại 2, tập thể dục thường xuyên có thể mang lại hiệu quả cao trong việc kiểm soát các triệu chứng. Ngủ đủ giấc mà không có bất kỳ hoạt động thể chất nào có thể dẫn đến các biến chứng sức khỏe nghiêm trọng ở dạng bệnh tiểu đường loại 2, Béo phì và thậm chí một số bệnh tim mạch vành. Điều đó không có nghĩa là lợi ích của tập thể dục có thể vượt qua lợi ích của giấc ngủ ngon.

Lợi ích sức khỏe của tập thể dục và giấc ngủ

Ngủ đủ giấc cũng như hoạt động thể chất nói chung đều có tác động tích cực đến sức khỏe thể chất. Trong khi lợi ích của việc tập thể dục bao gồm tăng cường khả năng tim mạch và thể chất, thì lợi ích của giấc ngủ ngon bao gồm tăng cường sức sống thể chất, sức khỏe tinh thần tốt hơn và mức năng lượng cao hơn. Hơn nữa, tối thiểu là 8 giờ ngủ thường được coi là cần thiết cho những người trong các môn thể thao cạnh tranh bởi vì nếu không được nghỉ ngơi hợp lý, cơ thể không thể theo kịp các yêu cầu của các môn thể thao cạnh tranh. Mặt khác, tác dụng của việc tập luyện đối với cơ thể cũng là điều không thể thiếu khi muốn duy trì một sức khỏe tốt.

READ:  Massage để giảm cân: Nó hoạt động như thế nào?

Ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần

Những lợi ích của tập thể dục đối với sức khỏe tinh thần đã được nghiên cứu và hầu hết đều kết luận rằng tập thể dục giúp giảm căng thẳng và căng thẳng phát sinh từ áp lực đơn điệu của cuộc sống hàng ngày. Tập thể dục cũng giúp nâng cao tâm trạng do giải phóng các hormone hạnh phúc như dopamine và serotonin. Do đó, nó cũng có thể giúp nâng cao lòng tự trọng của bạn và khuyến khích một cái nhìn tích cực và toàn diện về cuộc sống.

Mặt khác, một giấc ngủ 8 giờ lành mạnh có thể giúp duy trì sự ổn định về cảm xúc và tinh thần. Nó có thể cực kỳ hữu ích cho những người bị trầm cảm và lo lắng vì nó giúp thư giãn tâm trí cũng như cơ thể. Hơn nữa, khi ngủ đủ giấc, bạn cũng có thể thấy khả năng tập trung và tâm trạng tổng thể được cải thiện đáng kể.

Ngủ ngon và tập thể dục đầy đủ

Để giải quyết tình trạng khó xử phổ biến này, lợi ích và mặt hạn chế của việc tập thể dục thể thao và ngủ đủ 8 tiếng cần được so sánh và mâu thuẫn với nhau. Mặc dù lợi ích của việc tập thể dục có thể quan trọng đối với thể dục thể chất, nó gây ra một số căng thẳng về thể chất và có thể khó thực hiện với những người bị bệnh nặng. Tuy nhiên, những lợi ích của giấc ngủ ngon có thể thực sự nâng cao sức khỏe tinh thần cũng như thể chất của bạn mà không phải mệt mỏi hay nỗ lực thêm.

Phần kết luận

Do đó, bạn nên cố gắng đưa một số bài tập thể dục và ngủ chất lượng vào thói quen hàng ngày của mình. Ngay cả khi bạn không tập luyện thể chất đầy đủ do những trường hợp không thể tránh khỏi, bạn cũng không nên bỏ qua giấc ngủ đủ 8 tiếng. Thời lượng của giấc ngủ, thói quen ngủ và chất lượng giấc ngủ đều quan trọng để có một sức khỏe tốt. Cả tập thể dục và thói quen ngủ tốt đều mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và bạn nên thử và tận dụng tất cả chúng để có một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh.

READ:  8 loại kem dưỡng da ban đêm tốt nhất cho da khô ở Ấn Độ

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: Tin Tức Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general