Nguy cơ của thuốc lá không khói

Tác hại của thuốc lá không khói đối với sức khỏe

Thuốc lá nhai và thuốc lá hít là hai hình thức thiết yếu của thuốc lá không khói. Nhai thuốc lá thường bao gồm việc nhai lá hoặc phích mà người ăn thường đặt vào túi má của họ và nhai. Snuff là thuốc lá nghiền mịn mà người ăn nhúng vào giữa nướu và môi dưới của họ.

Nhiều người có ấn tượng rằng thuốc lá không khói ít gây hại hơn so với hút thuốc lá. Nhưng hầu như không phải vậy. Thuốc lá không khói cũng có nhiều tác hại và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe.

Thuốc lá không khói – chất gây nghiện chết người?

Mọi người hút thuốc đều trải qua các triệu chứng cai nghiện, thường liên quan đến cảm giác muốn hút thuốc mạnh mẽ. Một người sử dụng thuốc lá không khói không cảm thấy các triệu chứng tương tự vì nicotine được hấp thụ vào máu qua đường miệng, do đó sẽ mất nhiều thời gian hơn để đến não.

Một khi nó đến não, nó sẽ khiến não giải phóng adrenaline bơm vào một loại hợp chất gọi là norepinephrine. Những chất dẫn truyền thần kinh kích thích này bơm lên cơ thể và làm cho nó cao đáng kể. Sau khi hiệu ứng nicotine chết đi, não sẽ ngừng giải phóng norepinephrine; do đó, những người sử dụng thuốc lá không khói bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, chán nản và thấp.

Rủi ro sức khỏe liên quan đến thuốc lá không khói

Không có hình thức thuốc lá không khói nào là an toàn. Những người nhai hoặc hít thuốc lá cũng hấp thụ một lượng nicotine tương tự như những người hút thuốc thông thường và được biết là cơ thể của họ tiếp xúc với ít nhất 30 hóa chất gây ung thư.

Các loại ung thư chính liên quan đến thuốc lá không khói bao gồm:

  • Ung thư thực quản
  • Bệnh ung thư tuyến tụy
  • Miệng, lưỡi, má, và ung thư nướu răng, và một vài cái tên

Thuốc lá không khói cũng gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe khác.

Răng và Sức khỏe răng miệng kém

Nhai hoặc hít thuốc lá có thể làm cho răng của bạn ố vàng và gây hôi miệng. Ngoài ra, chúng cũng có thể gây ra các vấn đề về răng miệng, có thể gây đau đớn và tốn kém để khắc phục.

READ:  Lợi ích của trà xanh với mật ong - 15 câu nói dựa trên nghiên cứu

Bệnh tim

Thuốc lá không khói cũng có thể gây ra nhiều bệnh tim bao gồm:

  • Các loại bệnh tim và huyết áp cao
  • Tăng thay đổi của cơn đau tim và đột quỵ

Rủi ro khi mang thai

Phụ nữ đang mang thai có nhiều nguy cơ bị biến chứng nếu họ tiêu thụ thuốc lá dưới bất kỳ hình thức nào – hút thuốc lá hoặc không khói. Cho họ,

  • Tăng nguy cơ sinh non
  • Thai chết lưu

Đọc thêm: Những nguy cơ đối với sức khỏe của việc hút thuốc

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general