Nguyên nhân và triệu chứng của khối u não

Khối u não là một tình trạng phổ biến ngày nay với ngay cả trẻ em không thuyên giảm khỏi nanh vuốt của căn bệnh này. Trong một cuộc khảo sát ở những người trẻ tuổi cho đến hai mươi, khối u não đã được xếp vào vị trí thứ hai về cái chết của những người trẻ tuổi mắc phải. Tuy nhiên, tỷ lệ sống sót của trẻ em đối với các khối u ác tính có phần tốt hơn người lớn. 66% thời gian, trẻ em sống sót nhưng đó không phải là trường hợp tương tự ở người lớn, nơi tỷ lệ sống sót giảm xuống một nửa. Thường có các triệu chứng thông báo sự hiện diện của các khối u này. Dưới đây chúng tôi đưa ra các triệu chứng và nguyên nhân thích hợp của các bệnh về u não.

Brain là gì và nó hoạt động như thế nào:

Đơn vị kỷ luật của cơ thể chúng ta được tổng hợp bên trong một màng cuộn được cố định bên trong hộp sọ xương dày của chúng ta. Màng này được gọi là bộ não, là cơ quan quản lý của cơ thể, có nhiệm vụ quản lý mọi cơ quan khác của cơ thể hoạt động theo cách chúng làm. Ngay cả những suy nghĩ và tầm nhìn cũng như cảm xúc và ký ức đều bị kích động và điều khiển bởi chính bộ não. Trên thực tế, bài viết này có ý nghĩa với bạn lúc này cũng là bộ não cho phép nó làm như vậy. Đây là cách toàn bộ cơ thể của chúng ta hoạt động. Bây giờ là một bộ phận của cơ thể con người, nó nhất định phải thay đổi, tốt hay xấu. Thông thường, có thể có một số điều kiện y tế có thể phát sinh do trục trặc trong cơ thể. Khối u não là một trong số đó.

Làm thế nào khối u hình thành trong não:

Vào một ngày bình thường, cơ thể do não sắp xếp sản sinh ra rất nhiều tế bào, mỗi tế bào sẽ tổng hợp với tế bào khác để hoạt động các bộ phận cơ thể và chức năng của chúng. Các tế bào này vẫn bình thường và phát triển trưởng thành rồi chết đi để nhường chỗ cho các tế bào mới hơn. Tình trạng khối u chỉ xảy ra khi các tế bào bắt đầu hoạt động khác nhau do các điều kiện bất thường trong đó các tế bào tự biến đổi bất thường. Những tế bào này sinh sản với tốc độ nhanh hơn nhiều so với mức bình thường vì sự bất thường của chúng và sau đó không chết nữa. Điều này khiến chúng lấn át không gian, cuối cùng sẽ tiêu diệt các tế bào bình thường trong quá trình này.

Sự tích tụ của các tế bào này được gọi là khối u. Có nhiều cách phân loại khác nhau cho thuật ngữ này được gọi là khối u. Theo mức độ nghiêm trọng của chúng, chúng được phân loại. Những loại nhẹ thì lành tính và rất có thể khỏi bệnh. Những chất cao cấp có bản chất nghiêm trọng có thể trở thành ung thư trong một thời gian sau đó.


Loại khối u lành tính được gọi là khối u nguyên phát không có khả năng lây lan vì chúng vô hại về bản chất. Chúng chỉ là những khối tế bào thông thường bao bọc một phần não. Chúng không lây lan ở các khu vực lân cận. Các khối u thứ phát có phần không tương thích với cơ thể khiến các tế bào xâm lấn vào các vị trí thứ cấp gây ra nhiều khối u ở các vị trí khác. Chúng tấn công cơ thể một cách kịch liệt bằng cách biến thành ung thư chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Do đó, các khối u thứ phát cần được thăm khám ngay lập tức cùng với phương pháp điều trị thích hợp để không có cơ hội phát triển và mở rộng thêm.

READ:  Đây là cách cho con bú không chỉ giúp ích cho em bé mà còn cho cả mẹ!

Tuy nhiên, nên chẩn đoán nhanh để đảm bảo tình trạng bệnh vẫn lành tính. Sau đó, các loại thuốc và phương pháp điều trị thích hợp sẽ được áp dụng. Nếu tình trạng đến lúc đó đã trở nên ác tính, hãy bắt đầu điều trị tích cực ngay lập tức.

Xem thêm: Các triệu chứng của Aids là gì

Các triệu chứng và nguyên nhân khối u não:

Nguyên nhân khối u não:

Một số nguyên nhân phổ biến liên quan đến sự xuất hiện của khối u não là:

1. Công nghệ:

Công nghệ đã tăng lên vì lợi ích của chúng tôi rất nhiều. Buổi bình minh hiện đại đã chứng kiến ​​những đổi mới về tiện ích khá nhiều, nơi mọi người từ những bức thư bằng chim bồ câu và các bài đăng giờ đã chuyển sang giao tiếp bằng phương tiện kỹ thuật số. Việc phát minh ra điện thoại đã trở nên dễ dàng hơn nhờ sự đổi mới của điện thoại di động cầm tay. Trước đó nó là điện thoại di động dạng không dây. Tai nghe Bluetooth bạn mua vào tháng trước là một dạng không dây khác của cải tiến thời hiện đại. Nhưng chính xác thì nó đã giúp chúng ta như thế nào trong việc cải thiện sức khỏe vì các nhà khoa học đã chứng minh thực tế rằng điện thoại di động và các phương tiện liên lạc không dây khác trong thế giới hiện đại ngày nay là nguyên nhân hàng đầu gây ra rất nhiều trường hợp u não trên toàn thế giới.


2. Tuổi:

Thường thì các nguyên nhân gây ra khối u não liên quan trực tiếp đến tuổi tác và điều này cũng có hai mặt của nó. Mặc dù khối u não có thể ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi, nó thường phổ biến ở tuổi già do các bác sĩ có kinh nghiệm và theo dõi. Tuổi tác ngày càng cao, nguy cơ mắc bệnh u não ngày càng nhiều. Tuy nhiên, ngoài nhóm tuổi già, nhóm tuổi thanh niên cũng có nguy cơ mắc bệnh cao.

3. Gen:

Các tế bào u não thường di truyền trong một nửa số trường hợp. Một nửa còn lại là do các nguyên nhân khác nhau gây ra. Các gen đã có trong cơ thể có thể được đổ lỗi cho các thế hệ trước của bạn. Nếu bạn đang nghi ngờ mắc bệnh u não, hãy nhanh chóng lướt qua cây ngũ gia bì để xem có bao nhiêu trường hợp mắc bệnh ung thư trong quá khứ của dòng họ.

READ:  Hạt thông: Công dụng, Lợi ích, Tác dụng phụ Bởi Tiến sĩ Rajeev Singh

Xem thêm: Các triệu chứng của viêm phế quản ở người lớn

Các triệu chứng của khối u não:

Các triệu chứng phổ biến của khối u não bao gồm:


1. Nhức đầu:

Đau đầu thường xuyên xảy ra và tái phát có thể là một triệu chứng mạnh của khối u não. Trong khi những cơn đau đầu bình thường đến và biến mất vì một số lý do nhất định, những cơn đau đầu do các bệnh lý khối u này liên tục xuất hiện trở lại và theo thời gian, chúng ngày càng dữ dội hơn. Thời gian tồi tệ hơn và thời gian phổ biến nhất trải qua là ngay sau khi người đó thức dậy vào buổi sáng và cảm thấy nhức đầu. Điều tương tự cũng xảy ra với các hoạt động thể chất nặng. Đừng nhầm nó với chứng đau nửa đầu hoặc các vấn đề về xoang mà không đi kiểm tra chính xác.

2. Rối loạn bộ nhớ:

Với một khối u não ở phía trước, rất có thể bạn đã từng tỏa sáng với trí nhớ sẽ trải qua một số vấn đề. Đây là lý do tại sao với một khối u não, mất trí nhớ có thể xảy ra. Điều này đi kèm với sự nhầm lẫn và hay quên nếu không trực tiếp là mất trí nhớ. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến các giác quan khác của bạn như thính giác, khứu giác hoặc vị giác.

3. Động kinh:

Đây là loại nghiêm trọng khi khối u ác tính và đã ở trong tình trạng sắc nhọn. Các tình trạng co giật gây ra co giật không chủ ý trong cơ thể, nơi mà tình trạng bất tỉnh trong một thời gian ngắn chiếm ưu thế. Tuy nhiên, đây là quy trình rơm cuối cùng.

Xem thêm: Nguyên nhân thiếu máu

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general