Nhân sâm có an toàn khi mang thai không? Tác dụng phụ và rủi ro

Giờ đây, nhân sâm đã trở nên phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của châu Á và thuốc thảo dược, nhân sâm đang xuất hiện trong tất cả các loại trà và đồ uống “tăng lực” khác. Nhưng chỉ vì nó được sử dụng trong thuốc thảo dược không có nghĩa là nó an toàn cho tất cả mọi người, bao gồm cả thai kỳ.

Nhân sâm Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ có thể dẫn đến chảy máu âm đạo không chủ ý và do đó được coi là không an toàn khi sử dụng với bất kỳ lượng nào khi đang mang thai. Mặc dù nhân sâm Siberia thuộc một họ thực vật khác, nó cũng chưa được xác minh là an toàn để sử dụng khi mang thai.

Đối với nhiều loại thảo mộc, liều lượng giúp xác định độ an toàn, nhưng nhân sâm không tuân theo sự khái quát này. Tôi sẽ hướng dẫn bạn về các loại nhân sâm, bao gồm cả khi nó được sử dụng trong thực phẩm và đồ uống và nếu bất kỳ món ăn nào trong số này có thể được coi là an toàn.

Nhân sâm có an toàn khi mang thai không?

Nhân sâm có khá nhiều loại khác nhau. Các loại nhân sâm phổ biến nhất bao gồm nhân sâm Siberia, Trung Quốc, Hàn Quốc / Hồng sâm, và nhân sâm Hoa Kỳ.

Nhân sâm Trung Quốc và Hàn Quốc (còn được gọi là Hồng sâm) (Nhân sâm Panax) và nhân sâm Hoa Kỳ (Panax quinquefoliusso) cực kỳ giống nhau và được tạo ra từ các hợp chất hoạt động giống nhau – được gọi là ginsenosides.

Trong khi tên nghe có vẻ tương tự, nhân sâm Siberi (Eleutherococcus senticosus) không liên quan đến các loại nhân sâm khác (nguồn: Mount Sinai).

Cả ba cây nhân sâm đều có những lợi ích tương tự được báo cáo trong y học cổ truyền hoặc thảo dược. Theo y học cổ truyền, nhân sâm được cho là có tác dụng cải thiện thành tích thể thao, tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm căng thẳng cho cơ thể. Tuy nhiên, có rất ít nghiên cứu để chứng minh những tuyên bố này (nguồn: Mount Sinai, LactMed).

Mặc dù có nguồn gốc từ các loại thực vật hơi khác nhau, cả nhân sâm châu Á và châu Mỹ đều không an toàn để tiêu thụ trong thời kỳ mang thai do chúng có nguy cơ dẫn đến chảy máu âm đạo. Tính an toàn của nhân sâm Siberia chưa được xác minh, vì vậy tốt nhất là nên tránh sử dụng khi đang mang thai. (nguồn: Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ, Dinh dưỡng trong Chăm sóc Lâm sàng).

Trong trường hợp của một số loại thảo mộc, liều lượng hoặc số lượng sử dụng tại một thời điểm quyết định sự an toàn. Tuy nhiên, nhân sâm thì khác. Bởi vì loại thảo mộc này được coi là không an toàn trong thời kỳ mang thai, điều này áp dụng cho tất cả các lượng, bất kể nhỏ đến mức nào, và nên tránh hoàn toàn loại thảo mộc này.

READ:  Làm thế nào để giải quyết vấn đề mụn trứng cá của bạn với Ayurveda?

Nhân sâm được sử dụng như một thành phần trong một số thực phẩm và súp kiểu châu Á, chẳng hạn như samgyetang hoặc súp gà nhân sâm. Vì nhân sâm châu Á và châu Mỹ không an toàn khi sử dụng trong khi mang thai, nên tốt nhất bạn cũng nên tránh các loại thực phẩm có chứa một trong hai loại nhân sâm này.

Ngoài các loại thực phẩm, nhân sâm là một thực phẩm bổ sung và trà phổ biến. Tôi sẽ đi sâu hơn vào cả hai sự chuẩn bị này dưới đây.

trà nhân sâm trong cốc và nhân sâm tươi

Tôi có thể uống trà hoặc cà phê nhân sâm khi mang thai không?

Có lẽ không có gì nói thư giãn và nhẹ nhàng hơn là nhâm nhi một tách trà ấm. Tuy nhiên, trong khi mang thai, điều đặc biệt quan trọng là phải cảnh giác chính xác những gì có trong trà – hoặc thậm chí trong cà phê của bạn, nếu bạn chọn uống nó.

Nhân sâm có thể xâm nhập vào hỗn hợp trà và đồ uống cà phê. Ngay cả các loại trà ngọt đã được pha chế sẵn mua ở cửa hàng, chẳng hạn như trà Arizona phổ biến, bao gồm nhân sâm để tăng cường năng lượng và hương vị ngọt ngào nhưng ngọt ngào của đất. Vì nhân sâm được coi là một loại thảo mộc không an toàn trong thời kỳ mang thai, nên an toàn nhất là bạn nên tránh loại thảo mộc này trong thức ăn và đồ uống.

Tương tự như lời khuyên thường được lặp đi lặp lại là hãy đọc kỹ thực phẩm bổ sung và nhãn trà, điều quan trọng là phải xác minh rằng không có nhân sâm nào vô tình được đưa vào trà của bạn. Các hỗn hợp trà xanh dường như là thủ phạm phổ biến nhất, tuy nhiên, một số hỗn hợp cà phê mới hơn “gây nghiện” và “siêu thực phẩm” cũng chứa loại thảo mộc này.

Chiết xuất từ ​​rễ nhân sâm có an toàn cho phụ nữ mang thai không?

Chiết xuất rễ nhân sâm là một chất bổ sung phổ biến. Thường được bán dưới dạng cồn, viên nang hoặc bột, những sản phẩm này được quảng cáo là “tiếp thêm sinh lực” hoặc “giảm căng thẳng”.

Bất chấp những tuyên bố của họ, vẫn có những cách tốt hơn và an toàn hơn để tiếp thêm sinh lực và giảm căng thẳng khi mang thai. Các chất bổ sung nhân sâm thường được làm từ nhân sâm châu Á, được biết là không an toàn trong thời kỳ mang thai.

Tất nhiên, tốt nhất là bạn nên lựa chọn bất kỳ và tất cả các chất bổ sung mà bạn có thể quyết định dùng. Nhiều chất bổ sung “thích nghi” hoặc “giảm căng thẳng” có chứa nhân sâm mặc dù nhãn trước của chúng không quảng cáo loại thảo mộc này.

READ:  Thuốc nhuộm và tạo màu thực phẩm có hại cho thai kỳ không? Thông tin an toàn

Luôn đảm bảo mua các chất bổ sung của bạn từ một thương hiệu đáng tin cậy và đọc nhãn đầy đủ để đảm bảo không có các loại thảo mộc không an toàn trong hỗn hợp.

nhân sâm tươi hàn quốc trên thớt

Nhân sâm có thể gây sẩy thai không?

Ngoài tuyên bố rằng nhân sâm có thể tăng cường khả năng miễn dịch, người ta cũng cho rằng nhân sâm Châu Á và Hoa Kỳ có thể hoạt động như một chất làm loãng máu (nguồn: Tạp chí Phẫu thuật Thẩm mỹ). Nhân sâm cũng có thể có tác dụng kích thích tố, vì nó là một loại thảo dược phổ biến để chữa các triệu chứng mãn kinh (nguồn: Thuốc).

Với hai tác dụng này, không có gì ngạc nhiên khi hai loại nhân sâm này từ lâu đã được chứng minh là có thể gây chảy máu âm đạo (nguồn: JAMA). Mặc dù không hoàn toàn giống như sẩy thai, nhưng chảy máu âm đạo khi mang thai chắc chắn có rủi ro và là lý do chính đáng để tránh dùng loại thảo mộc này khi đang mong đợi.

Nhân sâm có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hoặc giúp mang thai không?

Những cuộc đấu tranh với khả năng sinh sản là khoảng thời gian cố gắng mà nhiều cặp vợ chồng phải trải qua và thường có thể khiến cả hai bên thử bất cứ điều gì trong khả năng của họ để tăng cơ hội thụ thai.

Nhân sâm đã được nghiên cứu về tính hữu ích trong việc cải thiện khả năng sinh sản, mặc dù hầu hết các nghiên cứu đã được thực hiện liên quan đến khả năng sinh sản và số lượng tinh trùng của nam giới. Ở nam giới, nhân sâm đỏ Hàn Quốc đã được chứng minh là có tác dụng cải thiện quá trình sản xuất tinh trùng (nguồn: Tạp chí Y học Tích hợp Trung Quốc).

Nghiên cứu về lợi ích của nhân sâm đối với phụ nữ đang cố gắng thụ thai còn ít hơn. Tuy nhiên, các nghiên cứu trên động vật đã cho thấy một số cải thiện về chất lượng trứng của phụ nữ liên quan đến hồng sâm Hàn Quốc (nguồn: Biomedical Journal of Scientific and Technical Research).

Mặc dù nó có thể gây ngạc nhiên, nhưng không ngờ rằng nhân sâm thảo mộc lại không an toàn trong thời kỳ mang thai. Đắm mình vào hỗn hợp trà, súp, và thậm chí cả cà phê, hy vọng giờ đây bạn nhận thức rõ hơn về nơi nhân sâm có thể ẩn náu.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general