Những cách khử mùi thuốc lá trong phòng hiệu quả

Hút thuốc lá là thói quen của rất nhiều người. Mặc dù thói quen này gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe nhưng mọi người vẫn không mấy quan tâm về điều này. Đặc biệt việc hút thuốc lá không chỉ gây hại đến cho cơ thể của người hút mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh, những người hít phải những khói thuốc được thải ra. Và những khói thuốc được thải ra này ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của những người hít phải. Mùi thuốc lá còn có khả năng bám rất lâu trên các đồ vật bằng vải, phòng kín. Có rất nhiều người cảm thấy khó chịu khi phải hít vào mùi thuốc lá này vì vậy mà mọi người rất đau đầu tìm cách khử mùi thuốc lá trong phòng. Công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo mang đến cho các bạn một số cách khử mùi thuốc lá trong phòng nhanh chóng.

Vì sao nên tìm cách khử mùi thuốc lá trong phòng?

Khói thuốc lá gây hại rất lớn đối với sức khỏe đến những người hít phải. Trong khói thuốc lá có hơn 7000 độc chất hóa học gây hại. Hầu hết 90% bệnh nhân ung thư phổi đều có nguyên nhân bắt nguồn từ những độc chất hóa học trong khói thuốc lá. Chính vì vậy mùi thuốc là vừa độc hại vừa gây khó chịu cho những người xung quanh, khiến nhiều người cần tìm cách khử mùi thuốc lá trong phòng.

Một số lưu ý khi tiến hành khử mùi thuốc lá trong phòng

– Cần phải thay và giặt sạch các vật dụng có chất liệu bằng vải như: rèm cửa, quần áo, tủ quần áo,… rửa tay chân cẩn thận để tránh mùi thuốc ám vào thịt nếu mùi thuốc quá nặng thì bạn nên tắm rửa cho bay mùi đi.

– Nên hạn chế hút thuốc hoặc vào phòng máy lạnh sau khi hút thuốc. Việc này lưu giữ mùi rất lâu trong phòng. Để khử mùi thuốc trong phòng thì bạn nên mở cửa sổ, để căn phòng thông thoáng.

– Nên dùng khăn tẩm giấm hoặc một số dung dịch tẩy rửa lau chùi các đồ dùng trong phòng để khử mùi thuốc lá trong phòng.

Những cách khử mùi thuốc lá trong phòng hiệu quả

Đối với những phòng thông thoáng không dùng máy lạnh thì cách khử mùi thuốc lá khá dễ dàng. Bạn nên mở quạt và mở hết tất cả các cửa sổ để mùi khói không bám được trong phòng. Nên trồng thêm một số cây xanh vừa khử mùi hôi thuốc lá vừa diệt khuẩn giúp tạo nên một không khí trong lành cho gian phòng. Bạn cũng có thể sử dụng thêm một số biện pháp tự nhiên khác như dùng vỏ cam, chanh quýt treo trong phòng. Những mùi hương của các loại quả này khá dễ chịu và có tác dụng khử mùi hôi thuốc lá rất hiệu quả.

READ:  Hướng dẫn cách làm sạch bàn ủi bằng kem đánh răng

Đối với những loại phòng kín dùng máy lạnh thì cách khử mùi không đơn giản như những loại gian phòng trên. Để có thể khử mùi hôi thuốc lá trong phòng kín máy lạnh cần thực hiện theo các bước sau:

– Bạn cần dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ căn phòng của bạn. Nên thay đi những loại vật dụng bằng vải vì mùi khói thuốc bám rất lâu vào những vật có chất liệu là vải. Vệ sinh, dọn dẹp phòng giúp cho gian phòng của bạn trở nên sạch sẽ và thẩm mỹ hơn.

– Sau khi dọn dẹp thì bạn nên cẩn thận vệ sinh máy lạnh của mình. Tránh để mùi thuốc lá bám vào những màng lọc của máy lạnh. Điều này sẽ khiến mùi khói thuốc lan khắp phòng của bạn một cách nhanh chóng. Việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên cũng giúp giảm tình trạng tích tụ vi khuẩn và nấm mốc trong máy lạnh.

– Sử dụng máy lọc không khí là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Trong tình trạng không khí ngày càng ô nhiễm thì bạn nên cung cấp cho bản thân mình một môi trường trong lành ngày tại chính ngôi nhà của bạn. Máy lọc không khí này còn có tác dụng khử mùi thuốc lá trong phòng dễ dàng.

– Bạn cũng có thể sử dụng thêm một số phương pháp để khử mùi thuốc lá như: nến thơm, tinh dầu, hoa khô, than hoạt tính, trồng cây xanh,…

Nến thơm giúp tạo một không gian lãng mạn và mùi hương thơm dễ chịu. Tuy nhiên khi dùng cách này thì bạn nên cẩn thận và để nến thơm tránh xa các vật dụng dễ bắt lửa để trạng hỏa hoạn xảy ra.

Than hoạt tính có khả năng hút ẩm và khử mùi rất tốt. Đối với một môi trường phòng máy lạnh thì rất dễ xảy ra tình trạng ẩm mốc. Vì vậy dùng than hoạt tính có thể vừa khử đi mùi hôi thuốc lá còn khử đi những vi khuẩn nấm mốc trong không khí.

Hoa khô có tác dụng khử mùi thuốc lá trong phòng máy lạnh tốt hơn nhiều so với hoa tươi. Bạn có thể đặt một bình hoa khô tại bất kỳ nơi nào trong phòng. Điều này sẽ giúp cho gian phòng của bạn thơm ngát mùi hương của đóa hoa chứ không còn ám mùi thuốc lá nữa.

READ:  Bồn cầu bị nổi bọt khí khi xả nước phải làm sao?

Bài viết trên đã giới thiệu về phương pháp khử mùi thuốc lá trong phòng hiệu quả. Chúc các bạn có thể xử lý tình trạng mùi khói thuốc bám vào phòng một cách dễ dàng.

Tags: Cách khử mùi thuốc lá trong phòng kín nhanh nhất, Khử mùi thuốc la phòng ngủ, Cách khử mùi thuốc lá trong hơi thở, Cách cần mùi thuốc lá, Cách khử mùi thuốc lá trên có thể, Khử mùi khói trong phòng, Thuốc lá nào hút không hôi, Khử mùi thuốc trừ sâu trong nhà

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general