Những chi phí khi du học nghề tại Đức

Ngày nay, việc các bạn trẻ dễ dàng tiếp cận tới một ngôn ngữ mới, một nền văn hóa mới và có được những công việc với mức lương “khủng” ở một quốc gia là điều không hề khó. Và đã có những bạn du học nghề tại Đức đã làm được điều đó. Hiện nay, sinh viên học sinh có rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi đứng trước những lựa chọn của cuộc đời, và những trăn trở của phụ huynh khi không biết định hướng nào phù hợp với con mình như chi phí du học nghề tại Đức. Để có thể tự tin sẵn sàng ra khơi thì trước hết chúng ta nên trang bị kỹ lưỡng những kỹ năng cần thiết.

Những chi phí khi du học nghề tại Đức

Những chi phí khi du học nghề tại Đức

Tại sao nên đi du học nghề tại Đức? 

Chất lượng hàng đầu, bằng cấp được công nhận toàn cầu 

Khi du học nghề ở một quốc gia khác, điều mà học sinh sinh viên quan tâm nhất vẫn là nghề có bằng cấp tốt không, chất lượng đào tạo du học nghề tại Đức như thế nào ? Với chất lượng đào tạo top đầu thế giới, vị trí thuận lợi, những điều kiện văn hóa, con người và hệ thống giáo dục ưu việt, song song thực hành với lý thuyết, du học nghề tại Đức đã là một điểm đến ưa chuộng và niềm mong ước không chỉ nhiều sinh viên Việt Nam mà còn là sự lựa chọn khôn ngoan của rất nhiều sinh viên đến từ châu Âu và các nước khác nhau trên thế giới.

Có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp 

Theo khảo sát cho thấy, có hơn 97% học viên học nghề tại Đức đã có việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp. Đồng thời so với du học nước khác thì du học nghề Đức tiết kiệm rất nhiều, chính phủ Đức rất ưu tiên về giáo dục nên đa số các trường Đại Học ở Đức đều miễn học phí.

Tiết kiệm thời gian và có cơ hội định cư vĩnh viễn ở Đức

Khi du học ở Đức, các bạn sẽ ít tốn thời gian so với các bạn học Đại Học cùng lứa, nếu bỏ ra thời gian 3 năm tập trung học nghề, so với các bạn học Đại Học 6-7 năm lý thuyết kèm một ít thực hành, học nghề ít ra làm sớm đồng nghĩa các bạn sẽ đi làm sớm hơn, được va chạm những lý thuyết học áp dụng vào thực tế, điều đó cần thiết. Đồng thời khi các bạn học nghề, thì những chương trình học được nằm trong sự quản lý bởi các công ty/viện/nhà hàng bạn học.

READ:  Những điều cần biết về du học hè Đức

Sau 3 năm các bạn học tập và làm việc, các bạn có thể làm thủ tục định cư vĩnh viễn tại Đức. Lúc này bạn có thể có một cuộc sống ổn định và lâu dài tại một quốc gia top 5 đáng sống nhất thế giới.

Những chi phí khi du học nghề tại Đức

Những chi phí khi du học nghề tại Đức

Những chi phí khi du học nghề tại Đức

Chi phí khi học tiếng ở Việt Nam

Những năm gần đây chính phủ Đức yêu cầu ngày càng cao về tiếng Đức và kiến thức nền khi bạn học nghề tại Đức. Có 6 cấp độ tiếng Đức, đó là: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Để tham gia các khóa học thông thường tại Đức, tối thiểu các bạn phải có chứng chỉ A2.

👉 Học phí học tiếng Đức tại Việt Nam: khoảng 10 triệu/cấp độ

👉 Học phí học tiếng Đức tại Đức: khoảng 1,500 EURO / tháng

Chi phí chứng minh tài chính

Theo quy định của Đại Sứ Quán Đức, một trong những điều kiện bắt buộc khi nộp nộp hồ sơ xin visa du học nghề tại Đức là: Đảm bảo chi phí sinh hoạt/ Chứng minh có đủ khả năng tài chính. Vây hồ sơ chứng minh tài chính sẽ bao gồm:

👉 Thông tin về nơi ở dự kiến và tiền thuê nhà

👉 Một tài khoản phong tỏa chứng minh tài chính

Tùy từng nghề như Điều dưỡng, Nhà hàng, Khách Sạn, Đầu Bếp, Cơ khí,… và tùy thuộc vào khoảng thời gian học tiếng B2 tại Đức mà khoản tiền chứng minh tài chính sẽ khác nhau. Mức tối thiểu phải có 4800 Euro trong tài khoản phong tỏa.

Những chi phí khi du học nghề tại Đức

Những chi phí khi du học nghề tại Đức

Các chi phí sinh hoạt hằng tháng tại Đức

👉 Theo kinh nghiệm, chi phí du học nghề tại Đức của các bạn sinh viên quốc tế sẽ vào khoảng 800 euro cho các chi phí như nhà ở, ăn uống, đi lại… Tính ra, một năm tổng chi phí sinh hoạt tại Đức sẽ dao động từ 8,000 – 10,000 EURO. Khi so sánh với một số nước Châu Âu thì chi phí cho cuộc sống du học Đức được đánh giá là khá hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh sinh viên trên khắp thế giới.

👉 Tiền thuê nhà: Tiền thuê nhà chiếm phần lớn trong chi phí du học nghề tại Đức, nếu các bạn sinh viên muốn tìm nơi ở có chi phí hợp lý hơn thì nên chọn sống trong các tòa nhà dành cho sinh viên hoặc share phòng với người khác với mức giá tham khảo là:

READ:  Học tiếng Tây Ban Nha và Văn hóa tại Đại học Barcelona

1. Sống một mình: 363 Euro/tháng

2. Sống chung với bạn: 280 Euro/tháng

3. Sống trong khuôn viên trường: 237 Euro/tháng

Ngoài ra, một phần chi phí du học nghề tại Đức là chi phí ăn uống, đa số sinh viên thường mất 100 Euro/tháng với nhiều mức giá đa dạng tùy thuộc vào loại hình quán ăn hay thực phẩm. Có một cách tiết kiệm chi phí du học nghề Đức được nhiều sinh viên sử dụng rộng rãi là mua thực phẩm được bày bán ở các siêu thị khắp nơi trên nước Đức rồi chế biến, điều này tiết kiệm được chi phí, đồng thời đảm bảo về mặt vệ sinh và dinh dưỡng.

Du học nghề là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên học sinh Việt Nam nói riêng và sinh viên trên toàn thế giới nói chung. Qua đó, ta định hình, chuẩn bị hành trang chuẩn bị bước ra ngoài thế giới, thông qua sự chuẩn bị đó, phụ huynh cũng an tâm hơn về con em của mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general