Những điều cần biết về du học hè Đức

Các trại hè ngày nay không chỉ có trong nước mà còn có các chương trình quốc tế, điển hình như trại hè du học Đức, một trong những chương trình khá mới đối với học sinh Việt Nam. Thời gian du học hè dài hay ngắn phụ thuộc vào chương trình bạn lựa và tài chính của bạn.

Khi tham gia các chương trình du học hè quốc tế ví dụ như du học hè Đức là cơ hội cho các em được trải nghiệm môi trường sống và học tập ở nước ngoài, vừa là cơ hội du lịch để giải tỏa stress sau một năm học tập căng thẳng và mệt mỏi.

Những điều cần biết về du học hè Đức

Những điều cần biết về du học hè Đức

Chương trình du học hè Đức là gì? 

Trại hè du học tại Đức là chương trình kết hợp giữa các hoạt động học ngoại ngữ và chương trình ngoại khóa ở Đức của các trung tâm dành cho lứa tuổi từ 8-17 tuổi.

Du học hè quốc tế nói chung có 2 dạng

– Đi theo đoàn: phù hợp cho lứa tuổi từ 8-17 tuổi, tham gia chương trình này luôn có người theo sát hỗ trợ ăn uống, di chuyển và học tập theo lịch trình chung trong suốt thời gian lưu trú ở nước ngoài.

-Tự túc: phù hợp cho độ tuổi từ 14-17 tuổi, trình độ tiếng anh vững chắc và có đủ kỹ năng, tự tin và tự lập. Chương trình này chủ yếu là sang nước ngoài để học tiếng. Việc di chuyển cũng như ăn uống sẽ được hướng dẫn trước một cách cụ thể nhưng không phải chịu sự giám sát trực tiếp của người quản lý như dạng đi theo đoàn.

Du học hè Đức được gì?

Chương trình du học hè tại Đức mang lại nhiều hiệu quả tích cực đối với sự phát triển của trẻ nhất là về mặt tinh thần.

Du học hè vừa mang tính chất giải trí, vừa giúp các em làm quen với môi trường học tập ở nước ngoài. Những phụ huynh có định hướng cho con đi du học sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông nên cho các em tham gia các chương trình như thế này. Đầu tiên giúp các em định hướng được môi trường học quốc tế khác so với ở Việt Nam như thế nào để chuẩn bị tâm lý trước, Ngoài ra, thời gian học hè ở nước ngoài như một bài kiểm tra nhỏ để xem các em phù hợp với văn hóa ở quốc gia đó hay không. Sống một mình rất khó, sống một mình ở nước ngoài càng phức tạp hơn. Du học hè là trải nghiệm giúp các em tập tính tự lập trước khi bắt đầu 4 năm đại học và có cơ hội làm việc tại đây.

Những điều cần biết về du học hè Đức

Những điều cần biết về du học hè Đức

Các chương trình du học hè ở Đức giúp các em thay đổi tư duy, cởi mở hơn. Du học đồng nghĩa các em sẽ được tiếp xúc với nhiều bạn bè đến từ quốc tế, cải thiện khả năng giao tiếp và học hỏi văn hóa nhiều quốc gia trên thế giới, điều này rất có lợi trong bối cảnh Việt Nam bước vào thời kỳ hội nhập toàn cầu.

READ:  Du học master ở Đức nên hay không?

Học ngoại ngữ: tiếng Đức và tiếng Anh là 2 ngôn ngữ trẻ có thể trau dồi khi học tập tại Đức. Đa phần các chương trình du học hè thời gian ngắn nên không sử dụng tiếng Đức bắt buộc, có thể dùng song song với tiếng Anh.

Cần chuẩn bị gì khi du học hè Đức? 

Chuẩn bị về tâm lý: Thời gian du học hè chỉ kéo dài vài tuần nhưng các phụ huynh nên chuẩn bị tốt tâm lý cho trẻ, nhất là với các bé nhỏ. Phụ huynh cần cho con biết thời gian sắp tới mình sẽ sống ở thành phố nào, sống với ai, dạy con cách tự quản lý tài chính, và hoàn thành các công việc cá nhân. Ngoài ra, phụ huynh có thể dạy trẻ những cách tự bảo vệ bản thân trước người lạ.

Chuẩn bị về chi phí: Ngoài chi phí trọn gói cho chuyến du học do các trung tâm tổ chức, các phụ huynh nên chuẩn bị cho con một khoản tiền vừa đủ để các con phòng thân, mua thêm đồ ăn và dự trù cho các trường hợp phát sinh. Tùy theo khả năng tài chính của gia đình, có thể chọn các chương trình du học hè giá rẻ hay cao cấp kéo dài từ 1-2 tuần hoặc lâu hơn.

Hành lý cần mang theo: 4 thứ các bậc cha mẹ cần phải chuẩn bị cho con trước khi lên đường xuất ngoại

Giấy tờ tùy thân

– Hộ chiếu: Nếu có ý định cho con đi du học, các phụ huynh nên chuẩn bị trước hộ chiếu cho các em. Làm hộ chiếu trong thời gian ngắn không dễ và tốn chi phí cao

– Ảnh thẻ: khi tham gia các khóa học ngoại khóa học làm thẻ nội trú,… sẽ cần dùng đến hình thẻ, chuẩn bị sẵn sẽ tiện lợi hơn.

Những điều cần biết về du học hè Đức

Những điều cần biết về du học hè Đức

Hành lý

Dựa vào thời tiết và lịch trình sinh hoạt được các trung tâm trình bày trước khi đi, cha mẹ sẽ soạn đồ cho con hoặc hướng dẫn các bé tự soạn đủ số lượng cần thiết. Áo lạnh chắc chắn là thứ cần phải đem nhất vì thời tiết ở Đức lạnh hơn Việt Nam rất nhiều.

Thiết bị liên lạc

Điện thoại và laptop cá nhân vừa phục vụ quá trình học tập, vừa để giữ liên lạc với gia đình ở Việt Nam

READ:  Tìm hiểu việc học tập ở Tây Ban Nha

Thuốc và vật dụng cá nhân:

Dựa trên những kinh nghiệm du học hè Đức đã có, chúng tôi khuyên bạn không cần chuẩn bị quá nhiều thuốc cho con mang theo. Luôn có nhóm nhân viên y tế đi theo để chăm sóc sức khỏe cho các em trong suốt hành trình. Nếu trẻ có các bệnh lý đặc biệt cần khai báo trước với bộ phận y tế và chuẩn bị các loại thuốc thường dùng mang theo phòng khi cần thiết.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về các chương trình học hè ở Đức cho các phụ huynh tham khảo. Chúc các bạn sớm tìm được chương trình học phù hợp cho các con!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general