Những nguy cơ đối với sức khỏe do béo phì: 10 điều bạn phải biết hàng đầu

Rủi ro về sức khỏe do béo phì

Béo phì là gì?

Gửi một giáo dân, béo phì có nghĩa đơn thuần là một người rất béo, và điều này phải như vậy bởi vì họ ăn nhiều, không tập thể dục, v.v. Tuy nhiên, đây không phải là luôn luôn như vậy. Béo phì là một tình trạng sức khỏe mà một cá nhân đã tích tụ quá nhiều chất béo trong cơ thể, và chất béo này có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của họ.

Làm thế nào để một người xác định xem họ có ‘béo phì’ hay không?

Nếu trọng lượng của một cá nhân cao hơn 20% so với mức bình thường, thì người này bị ‘béo phì’. Ngoài ra, khi kiểm tra chỉ số BMI hoặc chỉ số khối cơ thể, nếu chỉ số BMI của cá nhân từ 25 đến 29,9, họ được biết là thừa cân. Nhưng nếu BMI của một người là 30 hoặc vượt qua mốc này, họ sẽ thuộc nhóm béo phì.

Tầm quan trọng của chỉ số BMI để đo lường rủi ro sức khỏe do béo phì?

BMI hay chỉ số khối cơ thể là một phép đo, được thống kê bằng cách kiểm tra cân nặng và chiều cao của một người. Mặc dù đây là một cách tuyệt vời để ước tính trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, nhưng nó không ảnh hưởng đến tỷ lệ chất béo trong cơ thể.

Hơn nữa, chỉ số BMI cũng có thể gây hiểu nhầm.

Nguy cơ về sức khỏe béo phì ngày càng gia tăng

Mặc dù người ta có thể tranh luận về nhiều lý do thừa cân hoặc béo phì, sự thật là béo phì là một nguy cơ sức khỏe rất lớn và nó ngày càng trở thành mối quan tâm đối với những người Ấn Độ chúng tôi. Theo nghiên cứu, người ta nói rằng đến năm 2025, Ấn Độ sẽ có dân số béo phì lớn thứ hai trên thế giới, tức là 17 triệu người trong danh mục béo phì, chỉ đứng sau Trung Quốc. Ngay cả khi biết những số liệu thống kê này và nhận thức đủ về tình trạng sức khỏe, tình trạng béo phì vẫn đang gia tăng.

Dưới đây là 10 điều cần biết về các nguy cơ đối với sức khỏe do béo phì:

  1. Điều tồi tệ nhất là Béo phì cũng ảnh hưởng đến trẻ em. Béo phì ở tuổi thơ sẽ dẫn đến béo phì khi trưởng thànhvà những người này cũng sẽ dễ gặp các vấn đề sức khỏe khác nhau.
  2. Là một nguy cơ đáng kể đối với sức khỏe, béo phì khiến người ta dễ mắc các bệnh tim mạch, cao huyết áp, đột quỵ, bệnh tiểu đường loại 2các vấn đề về hô hấp, các vấn đề về túi mật và thậm chí là các loại ung thư.
  3. Béo phì cũng là một nguy cơ xã hội. Nó ảnh hưởng đến cuộc sống thường xuyên của một người với các vấn đề về giấc ngủ, cơ thể mãn tính hoặc đau lưng, loãng xương và nhiều hơn nữa. Người béo phì sẽ gặp khó khăn trong việc leo cầu thang, hạn chế vận động và điều này cũng hạn chế khả năng vận động của họ.
  4. Béo phì cũng có những ảnh hưởng về mặt tinh thần và cảm xúc. Nó khiến một người mất tự tin vào bản thân, luôn nghĩ mình không đủ tốt. Nó có thể dẫn đến Phiền muộnsự lo lắng do sự cô lập.
  5. Béo phì cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của một người. Phụ nữ thừa cân béo phì khó có thai và nam giới béo phì có thể không sản xuất được tinh trùng khỏe mạnh để sinh sản.
  6. Những người béo phì không phải là ‘béo phì’ theo sự lựa chọn. Trong khi một trong những lý do dẫn đến thừa cân và béo phì là ăn quá nhiều, có rất nhiều yếu tố liên quan.
  7. Chế độ ăn uống kém và lựa chọn thực phẩm cùng với việc lười tập thể dục, xã hội, văn hóa và thậm chí cả di truyền, có thể dẫn đến béo phì.
  8. Thuốc đặc biệt hoặc các vấn đề y tế cũng có thể làm cho một người béo phì.
  9. Béo phì cần nhiều hơn là chỉ giảm trọng lượng dư thừa. Nó đòi hỏi một cách tiếp cận từ nhiều phía, tạo ra những thay đổi nghiêm trọng trong lối sống, thói quen ăn uống và sinh hoạt của một người.
  10. Mọi người cần xem xét thông tin của họ về Béo phì. Họ cần hiểu các rủi ro sức khỏe, các biến chứng và các bệnh liên quan với tình trạng này.
READ:  Lupus - Tất cả những gì bạn cần biết

Sự kết luận

Các rủi ro sức khỏe do béo phì có thể được kiểm soát và để ngăn ngừa tình trạng sức khỏe này, hoạt động thể chất hàng ngày là điều bắt buộc.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general