Nó có phải là cảm lạnh hay nó là một dị ứng? Bởi # AllergyFree- Một sáng kiến ​​của Sanofi Ấn Độ

Nó là một cảm lạnh hay nó là một dị ứng?  Bởi # AllergyFree- Một sáng kiến ​​của Sanofi Ấn Độ

Bạn hắt hơi lần đầu tiên trong ngày hôm đó. Điều đầu tiên lướt qua tâm trí bạn là gì? Nó chỉ là một sự kích thích? Hay sự khởi đầu của cảm lạnh? Và sau đó những cơn hắt hơi vẫn tiếp tục. Lâu hơn nhiều so với dự kiến. Nó vẫn còn cảm lạnh hay cái gì khác? Nếu là dị ứng thì sao? Nếu được hỏi, bạn có thể phân biệt giữa cảm lạnh và dị ứng không? Đó là một câu hỏi khiến nhiều người đánh đố nhưng chỉ một số ít người có thể trả lời. Mặc dù thời gian xuất hiện các triệu chứng có thể là một tác động rất lớn, nhưng cũng có nhiều yếu tố có thể giúp bạn phân biệt giữa hai yếu tố này.

Vì vậy, những gì định nghĩa cảm lạnh và dị ứng?

Thứ nhất, nguyên nhân của một trong hai hoàn toàn khác nhau. Một người bị lạnh khi vi rút xâm nhập vào cơ thể. Các loại virus khác nhau có thể dẫn đến những thứ khác nhau và có hàng trăm loại virus trong số đó.

Một người có thể bị nhiễm lạnh khi tiếp xúc với những người cùng bị nhiễm trùng ”Vi rút gây ra có thể tạo ra các phản ứng miễn dịch như ho, hắt hơi, nghẹt mũi, v.v. Cảm lạnh rất dễ lây lan. Cảm lạnh thường kéo dài trong một tuần và hầu hết các triệu chứng sẽ giảm dần sau giai đoạn này ”. Nói cách khác, hệ thống miễn dịch của chúng ta coi các chất như bụi, phấn hoa, nấm mốc, vv là những chất có hại một cách sai lầm. Chúng được gọi là “Chất gây dị ứng”.

Nhưng dị ứng thì khác, chúng là kết quả của một hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức. Nói cách khác, chúng xảy ra khi hệ thống miễn dịch của bạn coi một vật chất vô hại là có hại như bụi, phấn hoa, nấm mốc, v.v. Ngay khi chất gây dị ứng xâm nhập vào cơ thể bạn, hệ thống miễn dịch sẽ giải phóng một số hóa chất như một phản ứng. Các chất hóa học này gây ra các triệu chứng giống như khi bị cảm lạnh như hắt hơi, ho, sưng tấy trong đường dẫn của mũi, v.v.

Sự khác biệt giữa cảm lạnh và dị ứng là gì?

Mặc dù một số triệu chứng của cảm lạnh và dị ứng tương tự nhau. Trong khi cảm lạnh chỉ có thể gây khó chịu kéo dài vài ngày, dị ứng có thể nghiêm trọng và đôi khi gây tử vong. Đây là cách bạn có thể phân biệt giữa chúng:

READ:  Làm thế nào để sử dụng cà rốt để mọc tóc?

Dị ứng mũi

Lạnh

Triệu chứng

Hắt hơi và ngứa mắt

Nước mũi trong và chuyển sang màu vàng hoặc xanh lá cây.

Khoảng thời gian

Chỉ cho đến khi cá nhân tiếp xúc với chất gây dị ứng và vài giờ sau đó.

Chỉ kéo dài một hoặc hai tuần.

Hắt xì

Nhanh chóng & nhiều lần theo trình tự.

Không thường xuyên.

Mùa

Mùa hè, gió mùa, mùa xuân.

Phổ biến nhất trong mùa đông.

Chảy nước mũi

Mỏng, chảy nước hoặc trong.

Lớp cặn đặc thường có màu vàng hoặc xanh.

Sốt

Không bao giờ.

Ít khi.

Kiểm soát cảm lạnh và dị ứng

Trong khi cảm lạnh có thể được ngăn ngừa thông qua vệ sinh cá nhân và tránh tiếp xúc với những người bị nhiễm bệnh. Tốt nhất nên uống nhiều chất lỏng cho đến khi các triệu chứng giảm bớt nếu bạn bị nhiễm trùng. Nếu là cảm cúm thì nên dùng thuốc phù hợp để điều trị theo hướng tốt hơn.

Tuy nhiên, dị ứng có thể được ngăn ngừa bằng cách tránh các tác nhân gây bệnh khi có thể hoặc đảm bảo môi trường xung quanh bạn được vệ sinh. Điều trị dị ứng không tồn tại, nhưng nó có thể được quản lý bằng các bước nhất định. Xác định các loại dị ứng qua kiểm tra dị ứng là điều cần thiết vì nó giúp quản lý chúng tốt hơn. Hiểu sự khác biệt giữa cảm lạnh và dị ứng Có thể gây nhầm lẫn, nhưng nếu các triệu chứng của bạn kéo dài hơn hai tuần, bạn nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế thích hợp để xác định tình trạng dị ứng.

Để biết thêm thông tin về cách bạn có thể xác định và quản lý dị ứng, hãy truy cập http://bit.ly/allergy_free

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general