Nữ hộ sinh ‘Brew – Công thức nấu ăn, Câu chuyện thành công và Thông tin an toàn

Sau khi mang thai được 38-40 tuần, chưa kể khoảng thời gian bạn đã cố gắng thụ thai trước đó, việc mong đợi sự xuất hiện của em bé dường như còn nhiều hơn khả năng của bạn! “Các blog của mẹ” và các diễn đàn internet tràn ngập các phương pháp tự làm để bắt đầu bữa tiệc lao động.

Một loại bia đặc biệt dành cho bà đỡ đang hấp dẫn nhiều phụ nữ, đặc biệt là vì nó được đặt tên theo một nghề dành riêng cho việc hướng dẫn phụ nữ vượt cạn! Nhưng liệu cách pha chế này có thực sự đáng tin cậy không, và nếu vậy, nó có thực sự hiệu quả không?

Mặc dù sự phổ biến của bia bà đỡ, thông tin chuyên sâu về an toàn có thể khó có. Chúng tôi đã thu thập tất cả các bằng chứng khoa học có sẵn để cung cấp cho bạn hướng dẫn đầy đủ này về cách nấu bia của các bà đỡ, với mọi thứ từ an toàn đến công thức nấu ăn.

Công thức nấu bia của bà đỡ (Không bao gồm dầu thầu dầu)

Chỉ sử dụng 4 nguyên liệu, cách ủ của các bà mụ là một công thức khá đơn giản. Công thức cơ bản yêu cầu:

  • Dầu thầu dầu
  • Cỏ roi ngựa chanh (có thể là trà hoặc tinh dầu)
  • Bơ hạnh nhân
  • Nước mơ

Các thành phần này được trộn với nhau cho đến khi kết hợp hoàn toàn và sau đó… uống đi! (nguồn: Bà đỡ nhẹ nhàng)

Nhiều phụ nữ tự hỏi liệu việc hoán đổi thành phần có ổn không và liệu việc ủ sẽ vẫn “hoạt động” như dự định.

Dầu thầu dầu là một trong những hình thức hoán đổi thành phần thường được thắc mắc nhất. Trong bia bà đỡ, dầu thầu dầu là thành phần hoạt chất chính, được bao gồm để giúp kích thích các cơn co thắt và do đó chuyển dạ (nguồn: ANZJOG, Phụ nữ và Sinh nở).

Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức nấu rượu cho các bà mụ mà không cần dầu thầu dầu, về lý thuyết, bất kỳ thành phần kích thích co bóp nào khác đều có thể hoạt động thay thế cho dầu thầu dầu. Một vài lựa chọn bao gồm bất cứ thứ gì cay (như cayenne) và trà lá mâm xôi (nguồn: OBGYN North). Để biết thêm về trà lá mâm xôi để kích thích chuyển dạ, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi tại đây.

Tuy nhiên, dầu thầu dầu dường như là thành phần ‘tích cực’ – hãy đọc thêm phần bên dưới khi chúng tôi phân tích các thành phần và độ an toàn của chúng.

Nước mơ là một thành phần khác mà phụ nữ đang tìm kiếm để trao đổi, vì nó có thể hơi khó tìm. Tất cả những gì tôi đã đọc cho thấy rằng nước ép mơ chỉ đơn giản là để che đi hương vị hơi khó chịu của dầu thầu dầu, vì vậy bất kỳ loại nước ép có hương vị mạnh nào cũng nên hoạt động. Vị xoài, đào và dứa cũng có xu hướng khá mạnh.

trên bàn uống rượu của các bà mụ

Nữ Hộ sinh Brewing có An toàn không? Có tác dụng phụ không?

Đương nhiên, một trong những mối quan tâm chính khi nói đến bia của các nữ hộ sinh là sự an toàn, đặc biệt là khi bạn xem xét việc chuyển dạ một cách an toàn. May mắn thay, các thành phần trong bia của các bà đỡ rất đơn giản, giúp bạn dễ dàng phân biệt được mức độ an toàn của chúng.

An toàn thành phần bia của Hộ sinh

Nước mơ và bơ hạnh nhân đều là những nguyên liệu khá lành tính, chưa kể còn phổ biến trong nhà bếp hơn cả cỏ roi ngựa chanh hay dầu thầu dầu. Khi nói đến nước ép mơ và bơ hạnh nhân, nguy cơ thực sự duy nhất ở đây là nếu bạn bị dị ứng với một trong hai loại.

Cỏ roi ngựa chanh có thể được tìm thấy dưới dạng trà và tinh dầu. Trà chanh từ lâu đã được sử dụng để làm dịu dạ dày, kể cả khi ốm nghén và rất an toàn khi sử dụng. Do tác dụng tiêu hóa của dầu thầu dầu, rất có thể cỏ roi ngựa chanh được đưa vào công thức để giảm thiểu cảm giác buồn nôn.

Mặt khác, không nên uống tinh dầu chanh (hoặc bất kỳ loại tinh dầu nào khác) trong thời kỳ mang thai (nguồn: Mayo Clinic). Vì vậy, nếu bạn định thử tài pha chế của các bà đỡ, hãy bỏ qua tinh dầu chanh và thay vào đó hãy chọn một ly trà chanh.

Sự an toàn của dầu thầu dầu trong nữ hộ sinh

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, là dầu thầu dầu. Dầu thầu dầu là thành phần hoạt động chính trong bia của các bà đỡ và tương tự như vậy, đi kèm với những cân nhắc an toàn nhất. Trong thời kỳ mang thai, dầu thầu dầu có thể được biết đến nhiều nhất với tác dụng kích thích các cơn co thắt tử cung (nguồn: OBGYN North).

Các thử nghiệm lâm sàng thậm chí còn cho thấy nhiều hứa hẹn về tác dụng của dầu thầu dầu trong việc kích thích chuyển dạ (nguồn: Các liệu pháp thay thế trong y tế và sức khỏe, Phụ nữ và Sinh nở).

Một nghiên cứu nhỏ được thực hiện vào năm 2000 cho thấy ở tuổi thai 40-42 tuần, 57,7% phụ nữ dùng dầu thầu dầu chuyển dạ trong vòng 24 giờ, so với chỉ 4,2% những người không theo đuổi bất kỳ loại kích thích hoặc kích thích chuyển dạ nào (nguồn : Liệu pháp Thay thế trong Y tế và Sức khỏe).

READ:  Sữa chua Activia có tốt khi mang thai không? An toàn và lợi ích
phụ nữ mang thai cầm một ly rượu bia của bà đỡ

Trong khi điều này nghe có vẻ thú vị, dầu thầu dầu gây ra các cơn co thắt cơ khác, chẳng hạn như co thắt ruột và ruột. Rất có thể bị buồn nôn, nôn mửa và thậm chí tiêu chảy nghiêm trọng do tác dụng phụ của việc uống dầu thầu dầu. Không hẳn là cách hạnh phúc nhất để bắt đầu giao hàng.

Nguy cơ của dầu thầu dầu đối với mẹ và con là khá thấp. Mặc dù nó có thể gây ra các cơn co thắt quá gần nhau, có khả năng làm giảm lưu lượng máu đến nhau thai, nhưng nước ủ của bà đỡ chứa một lượng rất nhỏ dầu và không đủ để gây ra tác động tiêu cực này (nguồn: Intermountain Healthcare, Gentle Midwife).

Người ta cũng cho rằng dầu thầu dầu cũng kích thích ruột của em bé co bóp, dẫn đến việc em bé đi tiêu phân su khi còn trong tử cung (hay nói một cách khác, nó sẽ làm cho em bé của bạn đi ị TRƯỚC khi sinh, điều này đủ để làm cho một số phụ nữ tắt). Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào cho thấy nguy cơ em bé đi phân su trước khi sinh cao hơn bất kỳ bà mẹ nào dùng dầu thầu dầu so với những bà mẹ không dùng.

Một mối quan tâm khác là tình trạng mất nước ở bà mẹ chuyển dạ, đặc biệt nếu những người bị tiêu chảy nặng do tác dụng phụ. Quá trình chuyển dạ có thể là một quá trình lâu dài và khó khăn, vì vậy điều quan trọng là bạn phải chuyển dạ với đầy đủ nước để đảm bảo bạn luôn khỏe mạnh trong suốt quá trình này.

Mặc dù các bà đỡ pha chế bằng dầu thầu dầu có thể là một cách hiệu quả để kích thích các cơn co thắt, có nhiều phương pháp nhẹ nhàng hơn, và chưa kể là dễ chịu hơn nhiều để bạn lựa chọn.

Trước khi thử bia của bà đỡ, hoặc bất kỳ loại thuốc kích thích chuyển dạ “tự nhiên” nào khác, hãy nhớ thảo luận trước với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn để đảm bảo đó là lựa chọn tốt nhất cho bạn và con bạn.

Khi nào thì tôi nên uống hộ sinh? Mang thai mấy tuần?

Nếu bạn đang mong đợi, thì có lẽ bạn đã quá quen thuộc với định nghĩa của “thai đủ tháng”.

Trẻ sinh ra ở bất kỳ thời điểm nào khi thai được 37-42 tuần được coi là “đủ tháng”, tuy nhiên, “đủ tháng” không bắt đầu cho đến khi trẻ được sinh ra vào lúc hoặc sau 39 tuần. Hai tuần từ 37 đến 39 tuần tạo nên một thế giới khác biệt trong quá trình tăng trưởng và phát triển của em bé.

Những em bé khỏe mạnh nhất thường được sinh ra từ 39 tuần trở lên, khiến mục tiêu là sinh vào hoặc sau 39 tuần (nguồn: Chương trình Giáo dục Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em Quốc gia).

Vì trẻ sơ sinh ít nhất 39 tuần có xu hướng phát triển tốt nhất, nên điều quan trọng là bạn phải kiên nhẫn để biết trước về đứa con bé bỏng của mình. Khó như nó có thể được, Tránh dùng bất kỳ loại thuốc kích thích chuyển dạ tự nhiên nào, kể cả nước ủ của bà đỡ cho đến khi thai được 39 tuần.

Đặc biệt nếu kế hoạch sinh của bạn hiện bao gồm việc khởi động, do bác sĩ của bạn hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế khác lên kế hoạch, tốt nhất bạn nên thảo luận với họ về bất kỳ bước “tại nhà” nào như bà đỡ ủ trước khi thực hiện. Họ có thể muốn theo dõi bạn và em bé chặt chẽ hơn trong quá trình chuyển dạ.

Hãy tin tưởng vào cơ thể của bạn và em bé của bạn- chúng sẽ đến trong thời điểm hoàn hảo của riêng mình. Nhưng nếu bạn muốn hỗ trợ họ một chút, bạn nên đợi bao lâu sau khi sự việc xảy ra?

người phụ nữ ôm bụng bầu

Cô Hộ Sinh Làm Việc Trong Bao Lâu? (và Nó có hoạt động không?)

Bạn đã trộn đều hỗn hợp, uống cạn, và bây giờ bạn chờ đợi. Thật không may, không có khoảng thời gian cố định nào mà bia của các bà đỡ sẽ phát huy tác dụng.

Giả sử bạn đã làm theo công thức “nguyên bản” gọi dầu thầu dầu, thì đó là loại dầu có khả năng kích thích các cơn co thắt. Dựa trên một thử nghiệm trước đó chỉ với dầu thầu dầu, hầu hết phụ nữ đều chuyển dạ trong vòng 24 giờ (nguồn: Các liệu pháp thay thế trong Y tế và Sức khỏe).

Dầu thầu dầu khuyến khích chuyển dạ mặc dù kích thích cơ co lại. Đây là nguyên nhân khiến các cơn co thắt tử cung bắt đầu, nhưng cũng là lý do gây ra bất kỳ cơn buồn nôn và đau quặn bụng kèm theo (nguồn: Intermountain Healthcare).

Nhiều bằng chứng xung quanh việc ủ rượu của các bà đỡ, và thậm chí cả dầu thầu dầu, là một giai thoại. Để có thể nói chắc chắn, cần phải nghiên cứu thêm. Tuy nhiên, công thức nấu bia “nguyên bản” của các bà đỡ, do dầu thầu dầu, có vẻ đầy hứa hẹn dựa trên các nghiên cứu tôi đã đề cập ở trên.

READ:  Tóc khô và xoăn: 14 cách tự nhiên để điều trị tình trạng

Bạn có thể ăn sau khi uống bia đỡ đẻ không?

Nước ủ của bà đỡ không được biết là có hương vị đặc biệt ngon và bạn có thể bị ngứa khi uống hết hương vị sau khi uống một ly đầy.

Tôi đã tìm thấy các báo cáo từ những phụ nữ đã thử thức uống cho thấy mọi thứ từ uống khi bụng đói đến uống sau khi ăn. Không có lý do khoa học cho cả hai phương pháp.

Bơ hạnh nhân trong đồ uống có khả năng hoạt động như một chút “chất đệm” trong dạ dày, có nghĩa là uống đồ uống khi bụng đói có thể sẽ không hoạt động tốt hơn so với việc bạn vừa ăn một bữa no.

Các câu chuyện và đánh giá về tỷ lệ thành công của nữ hộ sinh

Tôi đã tìm kiếm nhanh trên internet để xem những phụ nữ đã uống loại nước của bà đỡ để giúp họ chuyển dạ tại nhà nghĩ gì về thức uống này.

Không chỉ có hàng tấn diễn đàn quảng cáo về tác dụng kích thích co bóp của loại bia này, mà còn có một số video ghi lại cảnh phụ nữ vượt cạn sau khi uống đồ uống này. Nhìn chung, sự đồng thuận dường như là, trong khi bia của các bà đỡ có mùi vị kém hơn so với xuất sắc, thức uống đã hoạt động!

What To Expect và BabyCenter có các diễn đàn trò chuyện khá sôi nổi thảo luận về việc nấu rượu của các bà đỡ. Có biết, những diễn đàn này là những bà mẹ khác nói về kinh nghiệm của chính họ, không phải nghiên cứu khoa học hay tư vấn y tế.

Bằng chứng khoa học tốt nhất hiện có thực sự dành cho thành phần dầu thầu dầu, chứ không phải dành riêng cho việc nấu rượu của các bà đỡ. Dựa trên nghiên cứu về việc dầu thầu dầu là một cách hiệu quả để kích thích chuyển dạ, nước ủ của các bà đỡ cũng có tác dụng tương tự.

Một sản phụ sắp chuyển dạ

Hộ sinh ‘Brew không hoạt động – Bây giờ là gì?

Nếu bạn vừa thử món bia của các bà đỡ chỉ để thất vọng khi em bé của bạn không đến kịp thời, hoặc tệ hơn, bạn cảm thấy mình bị ốm, đừng lo lắng!

Buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy là tất cả các tác dụng phụ thường gặp khi uống rượu bia của bà đỡ, nhờ việc bổ sung dầu thầu dầu. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này trong hơn 24 giờ, điều tốt nhất nên làm là gọi cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn và tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Giữ đủ nước cũng rất quan trọng. Gatorade hoặc đồ uống bù nước khác là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang bị tiêu chảy hoặc nôn mửa. Để xoa dịu dạ dày và giảm cơn buồn nôn, hãy thử một tách trà bạc hà, nhai gừng hoặc nghiền một vài chiếc bánh quy giòn. Để biết thêm các loại thực phẩm chống buồn nôn, hãy xem bài viết giảm buồn nôn của chúng tôi.

Nếu bạn đang rất muốn bắt gặp niềm vui mới của mình, thì có rất nhiều lựa chọn khác có thể giúp bạn khuyến khích chuyển dạ. Mặc dù bằng chứng đằng sau nhiều phương pháp “tự nhiên” để thúc đẩy chuyển dạ chỉ là giai thoại, nhưng nhiều lựa chọn cũng rất ít rủi ro và dễ thực hiện.

Một số tùy chọn đơn giản bao gồm:

  • Đi dạo
  • Thư giãn / thiền định
  • Kích thích núm vú
  • Thức ăn cay

(nguồn: OBGYN North).

Và cuối cùng là sự kiên nhẫn. Đây có thể là lựa chọn kém thú vị nhất, nhưng hầu như luôn là lựa chọn an toàn nhất. Em bé và cơ thể của bạn đang làm việc cùng nhau để giúp em bé của bạn ra mắt. Tận hưởng những khoảnh khắc cuối cùng của thai kỳ và bạn sẽ được ôm con trong tay trước khi biết điều đó.

Tóm lại, có thể vô cùng khó để lay chuyển dự đoán về sự chào đời của em bé. Chườm của bà đỡ chỉ là một trong nhiều cách “tự nhiên” tại nhà để khuyến khích quá trình chuyển dạ bắt đầu. Được làm chỉ với bốn thành phần, công thức rất đơn giản, mặc dù không được biết đến vì có hương vị dễ chịu.

Dầu thầu dầu dường như là một thành phần tích cực, vì nó đã được chứng minh là gây ra các cơn co thắt tử cung. Hãy cảnh báo, ngoài hương vị không tốt và gây ra các cơn co thắt, dầu thầu dầu / bia ​​của bà đỡ cũng có thể dẫn đến buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy nghiêm trọng.

Nếu bạn muốn thử đồ uống như một cách để mang thai, hãy dành riêng cho những người mang thai từ 39 tuần trở lên. Và, như mọi khi, hãy thảo luận về bất kỳ kích thích chuyển dạ “tự nhiên” nào với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi thử.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general