Nước ép cỏ lúa mì: Công dụng, lợi ích, tác dụng phụ và hơn thế nữa!

lợi ích của nước ép cỏ lúa mì

Giới thiệu:

Bạn đã nghe nói về cỏ lúa mì chưa? Như tên cho thấy, nó là một loại cỏ của cây lúa mì thông thường, có tên khoa học là Triticum aestivum. Cỏ non của lúa mì thông thường được ép tươi để lấy nước ép cỏ lúa mì. Mặc dù là một thức uống khiêm tốn, nhưng nước ép cỏ lúa mì có thể đóng vai trò như một nguồn năng lượng vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, axit amin, chất diệp lục và các enzym khác. Việc sử dụng nước ép cỏ lúa mì được gọi là “Liệu pháp máu xanh”. Nước ép cỏ lúa mì chứa tất cả các chất dinh dưỡng và được cho là nguồn dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên. Nó đang dần phổ biến ở Ấn Độ, nhưng lợi ích của nó đã được biết đến ở các nước phương Tây từ lâu. Khi cộng đồng quan tâm đến sức khỏe say sưa nói về lợi ích của nước ép cỏ lúa mì, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về lợi ích của nó.1

Giá trị dinh dưỡng của nước ép cỏ lúa mì:

Các chất dinh dưỡng trong nước ép cỏ lúa mì như sau:

Chất dinh dưỡng Hàm lượng (tính bằng gam)
Carbohydrate 100
Protein 50
Đường 50
Canxi 1
Sắt 0,1
Natri 2,45
Vitamin C 172

Bảng 1: Hàm lượng dinh dưỡng của nước ép cỏ lúa mì trên 100 ml2

 • Các loại sinh tố nước ép cỏ lúa mì khác: vitamin A, D, E và K
 • Các khoáng chất khác trong nước ép cỏ lúa mì: kali, magiê và lưu huỳnh
 • Nó chứa 17 loại axit amin.
 • Cùng với các chất dinh dưỡng được đề cập ở trên, nước ép cỏ lúa mì có chứa một số enzym và chất diệp lục, làm tăng thêm giá trị dinh dưỡng của nó.1

Cũng đọc: Karela Juice: Công dụng, Lợi ích, Tác dụng phụ và hơn thế nữa!

Thuộc tính của nước ép cỏ lúa mì:

Nước ép cỏ lúa mì có thể giúp ích cho chúng ta theo nhiều cách vì những đặc tính sau mà nó có thể sở hữu:

 • Nó có thể giúp đối phó với nhiễm trùng.
 • Nó có thể làm giảm viêm.
 • Nó có thể hỗ trợ chữa lành vết thương.
 • Nó có thể giúp thanh lọc máu.
 • Nó có thể hỗ trợ làm sạch ruột kết.
 • Nó có thể giúp giải độc gan.
 • Nó có thể có hiệu quả chống lại nhiễm ký sinh trùng.
 • Nó có thể cải thiện tiêu hóa.
 • Nó có thể giúp tránh sâu răng.
 • Nó có thể giúp tránh bạc tóc.
 • Nó có thể giúp chữa bệnh ung thư.1

Cũng đọc: Nước ép nha đam: Công dụng, lợi ích, tác dụng phụ và hơn thế nữa!

Sử dụng tiềm năng của nước ép cỏ lúa mì cho sức khỏe tổng thể:

Liệu pháp máu xanh bao gồm uống nước ép cỏ lúa mì và có thể có lợi trong việc kiểm soát các bệnh lâu dài khác nhau khi được bác sĩ khuyến nghị. Ưu điểm của nước ép cỏ lúa mì là nó là chất diệp lục thô, vì vậy nó có thể tương đối an toàn hơn.1 Một số công dụng tiềm năng của nước ép cỏ lúa mì như sau:

1. Sử dụng tiềm năng của nước ép cỏ lúa mì đối với máu:

Nước ép cỏ lúa mì có thể giúp chữa nhiều bệnh liên quan đến máu. Cỏ lúa mì được gọi là máu xanh vì cấu trúc tương tự như hemoglobin. Do đó, nó có thể giúp chữa bệnh thiếu máu. Hơn nữa, nó cũng có thể giúp giảm axit uric trong máu và có thể làm giảm huyết áp, xơ vữa động mạch (mạch máu bị tắc nghẽn bởi chất béo) và xuất huyết nội (chảy máu).1 Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng thuốc sau khi có chỉ định của bác sĩ.

2. Tiềm năng sử dụng nước ép cỏ lúa mì cho các chứng khó thở:

Uống nước ép cỏ lúa mì có thể giúp chữa các bệnh ảnh hưởng đến hệ hô hấp, như hen suyễn và viêm phế quản. Hen suyễn là một căn bệnh cứng đầu không đáp ứng với hầu hết các phương pháp điều trị, nhưng uống nước ép cỏ lúa mì có thể giúp giảm các triệu chứng hen suyễn. Nó cũng có thể giúp loại bỏ cảm lạnh thông thường. Ngoài ra, nước ép cỏ lúa mì có thể hỗ trợ điều trị viêm phế quản.1 Tuy nhiên, nghiên cứu sâu hơn là cần thiết để chứng minh các tuyên bố như vậy. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và nghe lời khuyên của họ về việc sử dụng nó.

3. Sử dụng tiềm năng của nước ép cỏ lúa mì cho dạ dày:

Nước ép cỏ lúa mì có thể giúp đối phó với buồn nôn, nôn mửa, đầy hơi, khó tiêu, loét dạ dày và nhiễm giun trong dạ dày. Tác dụng tốt nhất của nước ép cỏ lúa mì có thể đối với các rối loạn liên quan đến dạ dày. Ngoài các vấn đề nêu trên, nước ép cỏ lúa mì cũng có thể được sử dụng để kiểm soát táo bón và chảy máu trực tràng, vì nó có thể hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng và làm đông phân, do đó giúp đi ngoài dễ dàng. Nó cũng có thể hữu ích trong các trường hợp như táo bón mãn tính, chảy máu, viêm loét đại tràng và các vấn đề về ruột già (một phần của ruột non).1 Tuy nhiên, quyết định liệu nước ép cỏ lúa mì có thể được sử dụng cho một tình trạng bệnh hay không là tùy thuộc vào quyết định của bác sĩ Ayurvedic của bạn trên cơ sở tư vấn của bạn với họ.

READ:  Tác dụng phụ của dầu mù tạt: 9 danh sách không mong đợi - bạn nên lưu ý

4. Sử dụng tiềm năng của nước ép cỏ lúa mì cho răng:

Trong các nghiên cứu đã thấy rằng nước ép cỏ lúa mì có thể có các đặc tính giúp tránh sâu răng. Nó cũng có thể giúp giảm đau họng và bệnh trĩ. Vì vậy, việc sử dụng nó như một loại nước súc miệng đã được đề xuất, nhưng không có đủ dữ liệu để làm như vậy. Hơn nữa, nước ép cỏ lúa mì có thể giúp giảm đau răng.1 Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nha sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến răng vì họ có thể giúp bạn tốt hơn.

5. Sử dụng tiềm năng nước ép cỏ lúa mì cho các tình trạng da:

Vì nước ép cỏ lúa mì có thể có đặc tính thanh lọc máu, nó cũng có thể giúp ích trong một số tình trạng của da. Nước ép cỏ lúa mì có thể giúp kiểm soát ngứa da. Nó cũng có thể giúp da khỏi nhiễm trùng và thối rữa (hoại thư); và từ da trở nên cứng hơn, hình thành mụn nước và ngứa, như đã thấy trong bệnh chàm. Hơn nữa, nó có thể giúp trị mụn trứng cá (mụn nhọt, nhọt, vết cắt, vết thương và vết cắn.1 Tuy nhiên, cần phải khám phá thêm dưới dạng nghiên cứu để chứng minh tiềm năng của nước ép cỏ lúa mì đối với làn da. Do đó, tốt nhất bạn nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ.

Bạn không có thời gian để tạo nước ép cỏ lúa mì tại nhà? Kiểm tra Baidyanath Wheatgrass Juice

6. Sử dụng tiềm năng nước ép cỏ lúa mì cho các vấn đề về khớp và xương:

Nước ép cỏ lúa mì có thể giúp giải quyết các vấn đề về khớp do đặc tính làm giảm viêm. Nó có thể hữu ích trong các bệnh về xương liên quan đến viêm, như viêm xương khớp. Ngoài ra, nó cũng có thể giúp chữa lành vết nứt và đau xương nhanh hơn. Hơn nữa, nước ép cỏ lúa mì có thể giúp chữa bệnh gút, một bệnh ảnh hưởng đến khớp.1 Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để chứng minh hiệu quả của nó.

7. Các công dụng tiềm năng khác của nước ép cỏ lúa mì:

Nước ép cỏ lúa mì có thể giúp ích trong những việc sau:

 • Nó có thể giúp kiểm soát tình trạng tai.
 • Nó có thể có khả năng giúp chữa bệnh ung thư.
 • Nó có thể hữu ích với các vấn đề về thận như sỏi thận, viêm thận và viêm bàng quang tiết niệu.1

Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu sâu rộng hơn về các đặc tính và công dụng của nước ép cỏ lúa mì để chứng minh công dụng tiềm năng của nó đối với sức khỏe. Nghiên cứu nên ở dạng nghiên cứu và thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, với động vật và trên người. Do đó, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ Ayurvedic trước khi sử dụng nước ép cỏ lúa mì.

Cũng đọc: Amla Juice: Công dụng, Lợi ích, Tác dụng phụ và hơn thế nữa!

Làm thế nào để sử dụng nước ép cỏ lúa mì?

Để chuẩn bị nước ép cỏ lúa mì tươi ở nhà,

 • Bạn có thể lấy cỏ lúa mì vừa cắt và rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn.
 • Tiếp theo, đặt nó lên bàn giã. Sau đó, giã nát cỏ lúa mì để lấy nước cốt.
 • Cuối cùng, dùng một mảnh vải sạch hoặc rây lọc để lọc lấy phần nước cốt mới giã.

Bạn cũng có thể sử dụng máy trộn điện để chuẩn bị nước ép cỏ lúa mì.1 Bạn cũng có thể tìm thấy nước ép cỏ lúa mì sẵn có trên thị trường.

Bạn phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ có chuyên môn trước khi dùng bất kỳ chất bổ sung thảo dược nào. Không ngừng hoặc thay thế phương pháp điều trị bằng y học hiện đại bằng chế phẩm Ayurvedic / thảo dược mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ có chuyên môn.

Tác dụng phụ của Nước ép Cỏ lúa mì:

Không có đủ dữ liệu về các tác dụng phụ của nước ép cỏ lúa mì. Cần có những nghiên cứu sâu rộng trên động vật và con người để đưa ra kết luận về tác dụng phụ của nó. Do đó, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng nước ép cỏ lúa mì.

Cũng đọc: Lady Finger: Công dụng, Lợi ích, Tác dụng phụ và hơn thế nữa!

Những lưu ý khi dùng với nước ép cỏ lúa mì:

Bất kỳ thứ gì vượt quá và không có sự giám sát đều có thể gây hại. Tương tự như vậy, nước ép cỏ lúa mì cũng nên được thực hiện dưới sự tư vấn và giám sát của bác sĩ Ayurvedic. Chăm sóc đặc biệt với sự tư vấn thường xuyên hơn với bác sĩ của bạn là lý tưởng nếu bạn đang mang thai, cho con bú, người già hoặc có con.

READ:  Làm thế nào để thu hút khách trong buổi lễ Mehndi

Tương tác với các loại thuốc khác:

Không có đủ dữ liệu cho thấy các tương tác bất lợi của nước ép cỏ lúa mì với các loại thuốc khác. Cần có những nghiên cứu sâu rộng để khẳng định tính an toàn của nước ép cỏ lúa mì. Vui lòng không tự dùng thuốc hoặc ngừng điều trị đang diễn ra. Bạn phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ và xin lời khuyên của họ về việc sử dụng nước ép cỏ lúa mì. Họ sẽ là người đánh giá tốt nhất tình trạng của bạn và sẽ hướng dẫn bạn tốt nhất.

Cũng đọc: Riềng: Công dụng, Lợi ích, Tác dụng phụ và hơn thế nữa!

Các câu hỏi thường gặp:

Nước ép cỏ lúa mì là gì?

Nước ép cỏ lúa mì là nước ép thu được từ cỏ của các loại lúa mì thông thường (Triticum aestivum). Bạn có thể làm nước ép này từ cỏ lúa mì mới cắt bằng cách giã hoặc nghiền nát, sau đó dùng vải hoặc rây lọc để lọc lấy nước. Bạn cũng có thể sử dụng máy xay trộn để ép trái cây.1

Kiểm tra – Nước ép cỏ lúa mì Everherb (By Pharmeasy)

Lợi ích của nước ép cỏ lúa mì là gì?

Nước ép cỏ lúa mì có nhiều chất dinh dưỡng và đặc tính khác nhau, có thể có giá trị để lọc máu, da, gan, thận, khớp, răng, v.v.1 Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu hơn nữa dưới dạng các nghiên cứu để chứng minh lợi ích của nó.

Tác dụng phụ của nước ép cỏ lúa mì là gì?

Có một yêu cầu nghiên cứu thêm về cỏ lúa mì để biết về các tác dụng phụ của nó. Không có đủ dữ liệu để nêu tác dụng phụ của nó hoặc để nói rằng không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được trợ giúp thêm.

Các chất dinh dưỡng trong nước ép cỏ lúa mì là gì?

Nước ép cỏ lúa mì có carbohydrate, protein, các khoáng chất khác nhau, vitamin, axit amin, chất diệp lục và enzym, có thể mang lại những đặc tính tốt cho nước ép cỏ lúa mì. Những đặc tính này có thể giúp chữa nhiễm trùng, vết thương, giải độc, v.v.1,2 Tuy nhiên, cần phải có nghiên cứu sâu rộng để chứng minh tác dụng của nó.

Nước ép cỏ lúa mì có lợi gì cho tóc?

Không có báo cáo hợp lệ nào nói về việc sử dụng nước ép cỏ lúa mì cho tóc. Cần có thêm nhiều nghiên cứu để chứng minh tác dụng của nước ép cỏ lúa mì đối với tóc.

Lợi ích của nước ép cỏ lúa mì đối với da là gì?

Nước ép cỏ lúa mì có thể giúp đối phó với chứng ngứa da, bệnh chàm (da cứng lại, phồng rộp và ngứa), và da thối rữa (hoại thư). Nó cũng có thể giúp chữa lành vết thương và kiểm soát vết cắt, vết bỏng, vết cắn, v.v.1 Tuy nhiên, cần phải nghiên cứu thêm.

Tôi có thể sử dụng nước ép cỏ lúa mì cho gan không?

Không. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ Ayurvedic để uống nước ép cỏ lúa mì hoặc bất kỳ loại thảo mộc nào khác cho mục đích y học. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ Ayurvedic; họ sẽ kê đơn và hướng dẫn bạn cách điều trị thích hợp cho tình trạng của bạn. Vui lòng không tự dùng thuốc hoặc ngừng điều trị. Tham khảo ý kiến ​​của các bác sĩ chuyên môn để biết ý kiến ​​của họ. Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu hơn để biết về công dụng của nước ép cỏ lúa mì đối với gan.

Liệu pháp máu xanh là gì?

Uống nước ép cỏ lúa mì được gọi là liệu pháp máu xanh. Nước ép cỏ lúa mì có cấu trúc tương tự như hemoglobin. Do đó, nó được gọi là “Máu xanh”. Các bác sĩ có thể đề nghị liệu pháp máu xanh để đối phó với các bệnh lâu dài khác nhau.1

Nước ép cỏ lúa mì có được sử dụng cho bệnh hen suyễn không?

Nước ép cỏ lúa mì có thể được bác sĩ Ayurvedic kê cho bạn đối với bệnh hen suyễn vì một số nghiên cứu cho thấy nó có thể giúp đối phó với bệnh hen suyễn.1 Tuy nhiên, cần phải nghiên cứu thêm.

Nước ép cỏ lúa mì có giúp giảm đau chân không?

Không. Không có báo cáo hợp lệ nào khẳng định rằng nước ép cỏ lúa mì có thể giúp giảm đau chân. Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu hơn để khẳng định nó là một sự thật hoặc bác bỏ nó hoàn toàn.

Người giới thiệu:

1. Mujoriya R, Babu Bodla KIET R. Một nghiên cứu về cỏ lúa mì và giá trị dinh dưỡng của nó. 2011 [cited 2022 Feb 4]; Có tại: www.iiste.org

2. Nước ép lạnh từ cỏ lúa mì [Internet]. FoodData Central. [cited 2022 Jun 15]. Có sẵn từ: https://fdc.nal.usda.gov/fdc-app.html#/food-details/170096/nutrients

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general