Nước ép nam việt quất mang thai có an toàn không? Plus Pills + Khô

Việc bị nhiễm trùng tiểu (nhiễm trùng đường tiết niệu) khi mang thai là điều phổ biến, nhưng điều đó không khiến họ bớt khó chịu, thậm chí còn vô cùng đau đớn. Nước ép nam việt quất từ ​​lâu đã được quảng cáo là một phương thuốc dễ dàng tại nhà để ngăn ngừa nhiễm trùng tiểu, nhưng liệu nước ép này có dẫn đến bất kỳ tác dụng phụ nào khi mang thai không?

Nước ép nam việt quất thanh trùng rất an toàn để uống trong thai kỳ. Ở đây, chúng ta cùng khám phá loại nước ép nào tốt nhất, cũng như độ an toàn của quả nam việt quất tươi và khô. Quả nam việt quất chứa đầy chất chống oxy hóa, vitamin C và thậm chí có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng tiểu gây khó chịu khi mang thai. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tránh uống thuốc nam việt quất khi mang thai, vì độ an toàn của chúng chưa được kiểm chứng.

Nước ép có thể là cách phổ biến nhất mà hầu hết chúng ta thưởng thức nam việt quất, nhưng những viên thuốc nam việt quất, nam việt quất sấy khô, và thậm chí cả nước sốt nam việt quất – những thứ đó có an toàn không?

Uống nước ép nam việt quất khi mang thai có an toàn không?

Tất cả các loại nước trái cây đều có một số lưu ý về độ an toàn, và nước ép nam việt quất cũng không ngoại lệ.

Cho dù bạn uống nước ép nam việt quất nguyên chất hay cocktail nước ép nam việt quất (chẳng hạn như cran-apple), nhiễm vi khuẩn là nguy cơ an toàn lớn nhất. Thanh trùng là quá trình đun nóng, trong trường hợp này là nước trái cây, đến nhiệt độ cao để tiêu diệt vi khuẩn (nguồn: Michigan State Extension).

Khi bạn uống nước trái cây chưa được tiệt trùng, bạn có nguy cơ bị bệnh do vi khuẩn có hại.

Trong thời kỳ mang thai, tốt nhất là tránh dùng bất kỳ loại nước trái cây nào chưa được tiệt trùng hoàn toàn. Hầu hết các loại nước ép nam việt quất bán sẵn trên thị trường đều được tiệt trùng, đặc biệt là hỗn hợp nước ép nam việt quất hoặc các loại cocktail nước trái cây. Khi mua hàng, hãy nhớ đọc nhãn sản phẩm và tìm các thuật ngữ như “tiệt trùng” hoặc “xử lý nhiệt”.

Ở Mỹ, tất cả các loại nước trái cây chưa được tiệt trùng, ngoại trừ nước trái cây bán bằng ly tại các nhà hàng, đều phải dán nhãn cảnh báo, cảnh báo cho bạn rằng sản phẩm chưa được tiệt trùng (nguồn: FDA).

Lưu ý: cocktail nước trái cây được sử dụng trong bài viết này để chỉ hỗn hợp nước trái cây và không phải cocktail có cồn.

Trong một bước ngoặt độc đáo nhưng rất hữu ích, nước ép nam việt quất đã trở thành trung tâm của nhiều nghiên cứu về thai kỳ.

Thật đáng ngạc nhiên, nghiên cứu cho thấy nước ép nam việt quất an toàn, bao gồm cả những đứa trẻ được sinh ra từ những bà mẹ ăn quả nam việt quất hoặc uống nước ép nam việt quất khi mang thai cũng khỏe mạnh bình thường (nguồn: BMC, Tạp chí Dược lâm sàng Canada, Mount Sinai).

Nước ép nam việt quất có hàm lượng oxalat tương đối cao, gây ra sỏi thận ở một số người. Mặc dù một ly nước ép nam việt quất không thường xuyên có thể không đủ để hình thành sỏi, nhưng nếu bạn có tiền sử sỏi thận, hãy thảo luận về những rủi ro với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn trước khi uống nước ép nam việt quất thường xuyên (nguồn: Mount Sinai).

nước ép nam việt quất hữu cơ tươi trong ly

Nước ép nam việt quất có tốt cho phụ nữ mang thai không? Các lợi ích

Nước ép nam việt quất có thể là phương pháp điều trị tại nhà phổ biến nhất khi nói đến việc ngăn ngừa nhiễm trùng tiểu. Và phần lớn, nghiên cứu khoa học cho thấy uống nước ép nam việt quất có tác dụng, mặc dù những lợi ích này chỉ giới hạn ở nước ép nam việt quất 100% không đường (nguồn: BMC, Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ).

Uống nước ép nam việt quất có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng tiểu và các triệu chứng thể chất liên quan, như cảm giác nóng rát khi đi tiểu, nhưng không phải là cách chữa. Đảm bảo dùng bất kỳ loại thuốc nào do nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn cung cấp để điều trị nhiễm trùng tiểu.

Tuy nhiên, lợi ích sức khỏe của quả nam việt quất không chỉ ngăn ngừa UTIs.

Quả nam việt quất là một nguồn cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa (nguồn: Wisconsin Cranberries, Mount Sinai). Cả hai chất dinh dưỡng này đều giúp tăng cường hệ thống miễn dịch vốn bị suy yếu khi mang thai.

READ:  Truffles có an toàn để ăn khi mang thai không? Hướng dẫn An toàn Truffle

Tương tự như gần như tất cả các loại nước trái cây khác, quá trình làm nước ép nam việt quất giúp loại bỏ chất xơ của trái cây. Và trong khi cả quả nam việt quất cũng là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, nước ép nam việt quất lại thiếu trong lĩnh vực này. Nếu bạn đang phải vật lộn với chứng táo bón liên quan đến thai kỳ, thì nam việt quất tươi hoặc khô nguyên hạt là một lựa chọn tốt hơn.

Một xem xét khác là hàm lượng đường. Nước trái cây thường được coi là một sự thay thế lành mạnh hơn cho sô-đa, tuy nhiên, đồ uống nước trái cây có thể chứa nhiều đường bổ sung. 8 ounce cocktail nước ép táo cran chứa 23 gram đường bổ sung, gần giống với 26 gram đường bổ sung trong 8 ounce Coca-Cola!

Để gặt hái những lợi ích chống oxy hóa và ngăn ngừa UTI của nước ép nam việt quất, tìm kiếm các sản phẩm được dán nhãn là nước trái cây 100%.

Nước ép nam việt quất làm một thành phần mocktail khá ngon và dễ làm. Vị đắng của quả mọng làm giảm mức độ ngọt ngào, vì thiếu rượu khiến nhiều loại mocktail trở nên khá ngọt ngào. Để có một mocktail nam việt quất vui vẻ, thân thiện với thai kỳ, hãy khuấy cùng nhau:

  • 6 ounce bia gừng
  • Một chút nước ép nam việt quất không đường 100%
  • Nước ép từ ½ quả chanh

Công thức phỏng theo The Bettered Blondie

Cranberry Pills hoặc bổ sung có an toàn khi mang thai không?

Tạo ra cuộc sống mới khi mang thai cũng có thể kéo theo nhiều ảnh hưởng không mong muốn đến sức khỏe của mẹ bầu, bao gồm cả nhiễm trùng tiểu gây khó chịu. Chúng ta đã nói về việc uống nước ép nam việt quất để ngăn ngừa và điều trị các triệu chứng của nhiễm trùng tiểu, nhưng liệu viên uống hoặc chất bổ sung nam việt quất có hiệu quả không?

Các chất bổ sung nam việt quất thường được bán trên thị trường để phòng ngừa hoặc điều trị UTIs và có dạng viên nén, chiết xuất, viên nén, gói hoặc kẹo cao su. Azo Cranberry là thương hiệu phổ biến nhất, nhưng Hum, Olly và thậm chí các cửa hàng thuốc đều cung cấp dòng sản phẩm bổ sung nam việt quất riêng cho sức khỏe tiết niệu.

Không giống như nước ép nam việt quất đã được nghiên cứu trong thời kỳ mang thai, chúng tôi không có đủ nghiên cứu để xác định mức độ an toàn của các chất bổ sung nam việt quất khi đang mong đợi (nguồn: Thuốc). Do đó, tốt nhất nên tránh dùng thuốc hoặc thực phẩm chức năng nam việt quất khi mang thai. Hơn nữa, thuốc nam việt quất, bao gồm cả Azo Cranberry, được coi là thực phẩm chức năng và không được FDA quản lý.

Nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm từ nam việt quất để tránh nhiễm trùng tiểu trong khi mang thai, tốt nhất là bạn nên ăn quả nam việt quất và uống nước ép nam việt quất tiệt trùng.

Nước ép nam việt quất có làm sạch cơ thể khi mang thai không?

Nhiều phụ nữ đang mong đợi đang tìm kiếm một phương pháp giải độc “tự nhiên” khi mang thai, đặc biệt nếu nước ép nam việt quất có tác dụng với mục đích này. Trong khi cai nghiện có vẻ là một việc lành mạnh để làm, nhưng chúng hoàn toàn không cần thiết. Cơ thể của bạn đã tự giải độc – đó là toàn bộ công việc của thận và gan của bạn!

Các chất chống oxy hóa trong quả nam việt quất và nước ép nam việt quất có thể giúp làm dịu chứng viêm bên trong cơ thể bạn, nhưng uống một ly (hoặc hai hoặc ba) nước ép nam việt quất sẽ không “giải độc” cho bạn nhiều hơn các cơ quan nội tạng của bạn đã có (nguồn: Mayo Clinic) . Thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh và cung cấp đủ nước đúng cách là cách tốt hơn nhiều để ‘giải độc’ khi bạn mang thai.

nam việt quất khô trong bát

Quả nam việt quất khô có tốt khi mang thai không?

Nam việt quất sấy khô, còn được gọi trìu mến là Craisins, là một cách ngon miệng để lấy thêm dinh dưỡng từ trái cây.

Vì quả nam việt quất khô là quả mọng nên bạn không chỉ nhận được vitamin C và các lợi ích chống oxy hóa mà còn cả chất xơ. Quả nam việt quất có xu hướng khá chua, vì vậy nhiều phiên bản nam việt quất khô được làm ngọt, mặc dù bạn có thể tìm thấy các loại có ít đường thêm vào.

READ:  Nguyên nhân nào gây ra da xỉn màu và làm thế nào để quản lý nó?

Cũng giống như nước ép nam việt quất, nam việt quất khô rất an toàn để thưởng thức khi mang thai. Nếu bạn cần theo dõi mức tiêu thụ đường hoặc carbohydrate bổ sung vì lý do y tế, hãy nhớ theo dõi khẩu phần ăn. Quả nam việt quất khô có kích thước nhỏ gọn, và một số ít dùng được trong một chặng đường dài.

Bạn có thể đọc thêm ở đây về các loại trái cây sấy khô tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn khi mang thai.

Nước sốt Nam việt quất có được khi mang thai không?

Sốt nam việt quất là món ăn chủ yếu trong bữa tối ngày lễ và nhiều phụ nữ mang thai lo lắng về việc phải từ bỏ món ăn theo mùa truyền thống của họ. May mắn cho những người yêu thích nước sốt nam việt quất, món ăn này hoàn toàn có thể an toàn cho thai kỳ với một số lưu ý.

Sốt nam việt quất đóng hộp / đóng hộp, cả hai kiểu “daiky” và “jelly”, đều an toàn để thưởng thức khi mang thai và không cần đun nóng trước khi dùng. Những mặt hàng này đã được làm nóng trong quá trình đóng hộp để ngăn vi khuẩn phát triển khi để trên kệ hàng.

Nước sốt nam việt quất tươi cũng có thể là một phần an toàn trong chế độ ăn uống khi mang thai của bạn. Nước sốt nam việt quất tươi bán ở khu đồ nguội thì nên tránh. Trong khi độ chua cao của nước sốt nam việt quất sẽ giúp ức chế vi khuẩn phát triển, các món đồ nguội vẫn nổi tiếng với nguy cơ nhiễm khuẩn Listeria.

Nước sốt nam việt quất dẻo thỉnh thoảng được phục vụ ấm, trừ khi bạn chọn phục vụ nước sốt nam việt quất “hấp nóng” ở nhiệt độ 165 ° F, món ăn sẽ không đủ ấm để tiêu diệt vi khuẩn.

Nước sốt nam việt quất tươi tự làm là lựa chọn an toàn nhất, vì bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang thực hiện các biện pháp rửa và khử trùng thích hợp để giữ cho thực phẩm của bạn an toàn.

Nếu bạn đang đọc bài viết này vì nước sốt nam việt quất có trong thực đơn Lễ Tạ ơn của bạn, bạn chắc chắn cũng cần hướng dẫn ăn uống an toàn trong ngày lễ của chúng tôi!

trà nam việt quất trong cốc

Tôi Có Thể Uống Trà Nam Việt Quất Khi Mang Thai Không?

Hương vị ngọt ngào nhưng chua cay độc đáo của trà nam việt quất đủ để khiến bất cứ ai cũng phải ấm lòng trong một ngày lạnh giá. Nhưng những gì được dán nhãn là trà nam việt quất đôi khi là nam việt quất Lá cây trà.

Theo truyền thống, trà nam việt quất được làm từ quả mọng và được coi là một loại trà thảo mộc không chứa caffeine. Những loại trà này có thể dán nhãn nam việt quất là “chất xơ nam việt quất” hoặc “quả nam việt quất”, cả hai đều đề cập đến quả mọng thực sự. Nhiều loại trà nam việt quất pha trộn nhiều chất lỏng với nhau, bao gồm mâm xôi, táo và lựu.

Mặt khác, trà lá nam việt quất sử dụng lá và được mô tả là có vị gần giống với trà đen (nguồn: Trà trong Thành phố). Nếu không kết hợp với một loại trà có chứa caffein, chẳng hạn như trà đen hoặc trà xanh, thì nó cũng sẽ tạo ra một cốc không chứa caffein.

Thật không may, có rất ít thông tin về sự an toàn của trà lá nam việt quất, nhưng các loại trà làm từ quả mọng tuân theo các nguyên tắc tương tự để ăn quả mọng và uống an toàn trong thai kỳ. Hãy chắc chắn kiểm tra nhãn dinh dưỡng trên bất kỳ loại trà nào bạn mua để kiểm tra các thành phần không mong muốn và caffeine.

Nhìn chung, nếu bạn đang tìm cách ngăn ngừa UTIs, uống nước ép nam việt quất đã được chứng minh là vừa an toàn vừa hiệu quả. Chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C chỉ là một vài lý do khác khiến nam việt quất có thể có lợi cho chế độ ăn uống khi mang thai của bạn. Chỉ chọn nước trái cây tiệt trùng, nước sốt nam việt quất tự làm hoặc đóng hộp / đóng hộp để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh do thực phẩm.

Tốt nhất bạn nên bỏ qua viên uống nam việt quất khi mang thai, vì chúng tôi vẫn chưa có đủ nghiên cứu để xác định việc bổ sung nam việt quất có thể ảnh hưởng đến thai nhi của bạn như thế nào.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general