Nước ép Neem: Công dụng, Lợi ích, Tác dụng phụ và hơn thế nữa!

lợi ích của nước ép neem

Giới thiệu:

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại đồ uống lành mạnh để bắt đầu ngày mới của mình, thì không cần tìm đâu xa! Với nhiều lợi ích sức khỏe, nước ép lá neem có thể là sự lựa chọn của bạn cho một tương lai khỏe mạnh và tốt đẹp hơn.

Khi mọi người quan tâm hơn đến các mối quan tâm về sức khỏe của họ, ngày càng có nhiều người bắt đầu tin tưởng vào nước ép thảo mộc. Nước ép lá neem là một loại nước ép đắng thu được từ việc nghiền lá cây neem. Neem, được biết đến một cách khoa học là Azadirachta indica, thuộc họ Meliaceae. Cây neem thường được tìm thấy ở Ấn Độ, Bangladesh, Nepal và Pakistan. Neem đã được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống y học cổ truyền như y học Trung Quốc, y học Unani và hệ thống y học Ayurvedic.1

Các đặc tính hiệu quả của nhiều loại cây đang được nghiên cứu để quản lý bệnh tật vì chúng ít tác dụng phụ hơn. Nước ép neem chứa nhiều chất phytochemical có chức năng chống lại bệnh tật. Các đặc tính hiệu quả của lá neem đã được ghi nhận rất đầy đủ.1

Nếu bạn muốn tìm hiểu về tác dụng của nước ép lá neem đắng đối với sức khỏe, hãy tiếp tục đọc!

Lợi ích dinh dưỡng của nước ép Neem:

Một số chất dinh dưỡng được tìm thấy trong lá neem là các khoáng chất như canxi và phốt pho.2 Nước ép neem cũng chứa nhiều chất phytochemical như

 • Quercetin
 • Beta-Sitosterol
 • Nimbin
 • Nimbanene
 • Nimbandiol
 • Nimbolide
 • Nibiol
 • 6-Desacetylnimbinene
 • N-Hexacosanol
 • 7-Desacetyl-7-Benzoylazadiradione,
 • 17-Hydroxyazadiradione
 • Vitamin C
 • Axit amin1

Cũng đọc: Nước ép củ cải đường cà rốt: Công dụng, lợi ích, tác dụng phụ và hơn thế nữa!

Thuộc tính của Neem Juice:

Nhờ vào lịch sử của các chất phytochemical có trong nó, nước ép lá neem có thể cho thấy những đặc tính sau đây đối với sức khỏe con người.

 • Nó có thể cho thấy hoạt động kháng khuẩn
 • Nó có thể hoạt động như hoạt động chống nấm
 • Nó có thể giúp giảm viêm
 • Nó có thể giúp chữa bệnh viêm khớp
 • Nó có thể giúp chữa bệnh loét dạ dày
 • Nó có thể hoạt động như một chất chống u1
 • Nó có thể giúp thanh lọc máu3

Cũng đọc: Nước ép dưa chuột: Công dụng, lợi ích, tác dụng phụ và hơn thế nữa!

Sử dụng tiềm năng của Nước ép Neem cho sức khỏe tổng thể:

Nước ép Neem sở hữu nhiều đặc tính quý giá vì nó có những công dụng tiềm tàng đối với nhiều tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên, hầu hết những công dụng này đã được quan sát thấy trong các thử nghiệm quy mô phòng thí nghiệm bằng cách sử dụng chiết xuất lá neem. Nước ép neem có thể cho thấy các đặc tính tương tự như chiết xuất lá và có thể cho thấy tác dụng chống lại một số tình trạng bệnh. Tuy nhiên, cần phải nghiên cứu thêm để củng cố các công dụng của nó ở người. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi tự ý sử dụng nước ép lá neem như một phương thuốc cho bất kỳ tình trạng bệnh lý nghiêm trọng nào.

1. Công dụng tiềm năng của nước ép neem để chữa lành vết thương

Chiết xuất lá Neem có thể giúp thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương như được quan sát trong một số nghiên cứu trên động vật. Đặc tính chữa lành vết thương này đã được quan sát thấy trên chuột. Sử dụng nước ép neem có thể cho thấy các đặc tính tương tự như chiết xuất. Do đó, bạn có thể sử dụng nước ép lá neem để giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương.1 Tuy nhiên, nếu đang bị bất kỳ vết thương nào, bạn vẫn cần chăm sóc vết thương đầy đủ để vết thương không bị nhiễm trùng. Tránh sử dụng nước ép neem mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

2. Công dụng tiềm năng của nước ép neem đối với bệnh tiểu đường

Chiết xuất Neem đã được đánh giá về hoạt tính chống đái tháo đường trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Chiết xuất Neem có thể cho thấy tác dụng tích cực đối với lượng glucose trong máu và giúp giảm hoạt động của enzym glucosidase (chịu trách nhiệm phá vỡ các carbohydrate phức tạp thành glucose). Chiết xuất lá Neem cũng cho thấy hoạt động chống lại bệnh đái tháo đường.1 Những hoạt động này có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, nếu bạn bị tiểu đường, hãy tránh sử dụng nước ép lá neem hoặc bất kỳ phương thuốc thảo dược nào khác mà không hỏi ý kiến ​​nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước.

3. Công dụng tiềm năng của nước ép lá neem đối với gan

Chiết xuất lá Neem cho thấy tiềm năng tốt như một chất bảo vệ gan. Các tác động tích cực của chiết xuất lá neem đối với độc tính và tổn thương gan đã được quan sát thấy trong các nghiên cứu trên động vật. Chiết xuất lá Neem có thể cho thấy những tác động tích cực trong quá trình thử nghiệm bằng cách phục hồi mức men gan.1 Những tác động này có thể theo hướng tích cực. Tuy nhiên, bạn phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình trong trường hợp có bất kỳ vấn đề nào về gan. Cố gắng điều trị các vấn đề về gan bằng các loại thảo mộc và thuốc bổ mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ có thể làm trầm trọng thêm tình hình.

READ:  9 Ý Tưởng, Kiểu Dáng Và Ý Nghĩa Hình Xăm Thuổng Hấp Dẫn!

4. Công dụng tiềm năng của nước ép lá neem chống lại nhiễm trùng

Chiết xuất lá Neem đã cho thấy hoạt tính kháng khuẩn chống lại một số vi khuẩn trong thực phẩm. Hoạt động chống lại sự phát triển của vi khuẩn cũng đã được quan sát thấy trong các thử nghiệm khác trong phòng thí nghiệm. Chiết xuất lá Neem cũng cho thấy hoạt động chống lại sự phát triển của một số loài nấm trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Ngoài các hoạt động chống lại vi khuẩn và nấm, việc sử dụng tiềm năng của chiết xuất neem chống lại sự phát triển của coxsackievirus đã được quan sát thấy.1 Nước ép neem cũng có thể có những đặc tính này. Tất cả các hoạt động này đã được quan sát trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Nếu bạn đang bị bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào, do vi khuẩn, vi rút hoặc nấm, bạn phải được điều trị bởi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và được điều trị thích hợp vì cần có các nghiên cứu lớn hơn để xác nhận hiệu quả ở người.

5. Công dụng tiềm năng của nước ép lá neem chống lại chứng viêm

Lá neem có hoạt tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh. Các gốc tự do trong cơ thể thường dẫn đến các bệnh mãn tính về lâu dài. Trung hòa các gốc tự do này có thể giúp tránh sự khởi phát của nhiều tình trạng sức khỏe. Các đặc tính chống oxy hóa của lá neem có thể giúp tiêu diệt hoặc trung hòa các gốc tự do được tạo ra trong cơ thể. Ngoài ra, các đặc tính chống viêm của lá neem cũng có thể giúp giảm viêm và sưng tấy trên cơ thể.1

Mặc dù một số nghiên cứu cho thấy lợi ích của nước ép lá neem trong các điều kiện khác nhau, nhưng những điều này vẫn chưa đủ, và phải nghiên cứu thêm để xác định mức độ thực sự của lợi ích của nước ép lá neem đối với sức khỏe con người.

Cũng đọc: Nước ép nam việt quất: Công dụng, lợi ích, tác dụng phụ và hơn thế nữa!

Cách sử dụng nước ép Neem:

Để làm nước ép lá neem tươi, bạn có thể rửa sạch một số lá tươi với nước. Xay lá và thêm nước để làm nước ép lá neem. Bạn có thể uống nước ép lá neem sống để chia sẻ tác dụng của nó đối với sức khỏe.3

Bạn phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ có chuyên môn trước khi dùng nước ép neem hoặc bất kỳ chất bổ sung thảo dược nào. Tương tự như vậy, không ngừng hoặc thay thế phương pháp điều trị bằng y học hiện đại bằng chế phẩm ayurvedic / thảo dược mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ có chuyên môn.

Tác dụng phụ của nước ép Neem:

Nhiều nghiên cứu khác nhau đang báo cáo về độc tính gan của neem. Vì vậy, những người có vấn đề về gan cần phải cẩn thận khi dùng nước ép lá neem hoặc nước thảo dược.4

Không nên sử dụng nước ép neem mà không tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ hoặc bác sĩ. Trước khi dùng nước ép lá neem, bạn cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về những hạn chế tiềm ẩn, tác dụng phụ và liều lượng an toàn.

Những lưu ý cần thực hiện với Nước ép Neem:

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần thực hiện khi sử dụng nước ép lá neem.

 • Thận trọng khi dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú

Thiếu thông tin đầy đủ để hỗ trợ việc sử dụng nước ép neem trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Vì vậy, tốt hơn là nên ở bên an toàn hơn và tránh dùng neem mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước.

 • Thận trọng khi dùng cho người già và trẻ em

Thiếu thông tin hỗ trợ việc sử dụng nước ép neem. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên ở bên an toàn và tránh sử dụng nó trừ khi được bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được chứng nhận kê đơn.

 • Những người có vấn đề về gan

Những người bị bệnh gan nên tránh uống nước ép lá neem, vì có thể dẫn đến tổn thương và tổn thương gan.4

READ:  Chạy bộ có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe không?

Trước khi dùng nước ép lá neem hoặc bất kỳ loại nước ép thảo dược nào, trước tiên bạn cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về những hạn chế và biện pháp phòng ngừa. Tránh sử dụng nước ép lá neem trừ khi được bác sĩ hoặc bác sĩ tư vấn.

Cũng đọc: Nước ép Lauki: Công dụng, Lợi ích, Tác dụng phụ và hơn thế nữa!

Tương tác với các loại thuốc khác:

Do các đặc tính khác nhau của lá neem, nó có thể cho thấy sự tương tác giữa thảo mộc và thuốc.

Những người đang dùng acetaminophen thường xuyên nên tránh uống nước ép lá neem. Thường xuyên sử dụng acetaminophen với chiết xuất lá neem dẫn đến ngộ độc gan ở chuột trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.4

Tránh sử dụng nước ép neem vì các đặc tính của nó hoặc chống lại bất kỳ bệnh nào mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đang dùng một số loại thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ về bất kỳ loại thảo mộc hoặc nước trái cây nào bạn cần tránh. Nó sẽ giúp bạn ngăn ngừa những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe.

Các câu hỏi thường gặp:

Lợi ích của nước ép neem là gì?

Nước ép neem có thể cho thấy các đặc tính chống lại các bệnh như tiểu đường, các vấn đề về gan và nhiễm trùng vi sinh vật. Nước ép neem cũng có thể cho thấy các đặc tính chữa lành vết thương, chống viêm và chống oxy hóa.1 Tuy nhiên, trước khi sử dụng nước ép neem cho những tác dụng này, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. Tránh sử dụng các chất bổ sung thảo dược mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Tác dụng phụ của nước ép neem là gì?

Uống nước ép lá neem có thể dẫn đến nhiễm độc gan. Có một số trường hợp được báo cáo về chiết xuất neem gây nhiễm độc gan.4 Nếu bạn bị yếu gan hoặc bất kỳ vấn đề nào về gan, bạn không nên sử dụng nước ép lá neem. Chỉ sử dụng nước ép này sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Một số lợi ích của nước ép neem cho da là gì?

Nước ép neem có thể cho thấy các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Nó có thể giúp giảm viêm và sưng tấy mụn trên da. Nó cũng có thể giúp thanh lọc máu.1,3 Tuy nhiên, bạn có thể liên hệ với bác sĩ da liễu nếu bạn đang bị bất kỳ tình trạng da nào. Tránh sử dụng bất kỳ chất bổ sung thảo dược nào mà không có sự tư vấn của bác sĩ.

Tôi có thể sử dụng nước ép neem cho bệnh tiểu đường không?

Một số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đang báo cáo những tác động tích cực của nước ép neem đối với bệnh tiểu đường.1 Tuy nhiên, những nghiên cứu này rất ít và cần có nhiều nghiên cứu hơn để hỗ trợ việc sử dụng nước ép neem cho những người bị bệnh tiểu đường. Bạn không nên sử dụng các chất bổ sung thảo dược cho các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng như bệnh tiểu đường mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Người giới thiệu:

1. Alzohairy MA. Trị liệu Vai trò của Azadirachta indica (Neem) và các thành phần tích cực của chúng trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh tật. Thuốc thay thế và bổ sung dựa trên bằng chứng: eCAM [Internet]. 2016 [cited 2022 Jul 1]; 2016. Có sẵn từ: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4791507/

2. Singh MK, Kumar Singh S, Joshi S. Đặc điểm năng suất và thân thịt của gà guinea được cho ăn bằng bột lá Neem (Azadirachta indica) chế độ ăn uống như một chất thúc đẩy tăng trưởng Dự án Chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ. Bài báo trên Tạp chí Nghiên cứu Thú y Iran [Internet]. Năm 2015; Có sẵn từ: https://www.researchgate.net/publication/282712485

3. Sư đoàn Ayush. Ayurveda cung cấp chữa bệnh bằng thảo dược. Có tại: https://www.esic.nic.in/attachments/publicationfile/7d11b02e5abb4717d53b4ce05efabd21.pdf

4. Ulbricht C, Chao W, Costa D, Rusie-Seamon E, Weissner W, Woods J. Bằng chứng lâm sàng về tương tác giữa thảo mộc và thuốc: một đánh giá có hệ thống bởi sự hợp tác nghiên cứu tiêu chuẩn tự nhiên. Metab thuốc Curr [Internet]. 2008 ngày 19 tháng 12 [cited 2022 Jul 1]; 9 (10): 1063–120. Có sẵn từ: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/19075623/

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general