Nước ép táo: Công dụng, lợi ích, tác dụng phụ và hơn thế nữa!

lợi ích của nước ép táo

Giới thiệu:

Khi ai đó nói “A for…”, hầu như tất cả chúng ta đều hoàn thành câu bằng cách nói quả táo mà không cần mí mắt. Nếu bạn nghĩ về nó, bạn sẽ thấy rằng những quả táo rất phổ biến trên khắp thế giới, chúng đã xuất hiện trong các truyền thuyết và truyện cổ tích. Bạn có thể nhận thấy rằng nó cũng tham gia vào những khám phá khoa học quan trọng (hãy nhớ Newton và cây táo của ông đã dẫn đến việc khám phá ra lực hấp dẫn chứ?). Vì vậy, mặc dù quả táo có vẻ giống như một loại trái cây khiêm tốn, nhưng nó có thể ẩn chứa những tiềm năng lớn hơn.

Táo đã thu hút sự chú ý của các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới và vì tất cả những lý do chính đáng. Nó là một loại trái cây đa năng, dễ tiếp cận và rẻ tiền. Hơn nữa, nó có các thành phần hoạt tính sinh học khác nhau trong đó có thể mang lại nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe. Bạn có thể đã nghe câu nói “một quả táo mỗi ngày giúp bác sĩ tránh xa”, hãy cùng đọc và tìm hiểu xem câu tục ngữ được đề cập có giá trị gì không nhé.1

Giá trị dinh dưỡng của nước ép táo:

Các chất dinh dưỡng có trong nước ép táo như sau

Chất dinh dưỡng Phần trăm nội dung
Nước uống 88,2
Carbohydrate 11.3
Chất đạm 0,1
Chất béo 0,13
Đường 9,62
Chất xơ 0,2

Bảng 1: Các chất dinh dưỡng có trong 100g nước ép táo.2

 • Các vitamin có trong nước ép táo:
 • Vitamin A
 • Vitamin C (axit ascorbic)
 • Vitamin B1 (thiamine)
 • Vitamin B2 (riboflavin)
 • Vitamin B3 (niacin)
 • Vitamin B6 (pyridoxine)
 • Axit pantothenic2
 • Các khoáng chất có trong nước ép táo:
 • Kali
 • Canxi
 • Natri
 • Phốt pho
 • Kẽm
 • Mangan
 • Sắt
 • Magiê
 • Mangan
 • Selen
 • Đồng2

Cũng đọc: Nước ép nam việt quất: Công dụng, lợi ích, tác dụng phụ và hơn thế nữa!

Thuộc tính của nước ép táo:

Nước ép táo có thể có những đặc tính sau đây có thể hữu ích cho chúng ta:

 • Nó có thể có hoạt tính chống oxy hóa (trung hòa các gốc tự do)
 • Nó có thể hữu ích với bệnh tiểu đường
 • Nó có thể có tác dụng bảo vệ các tế bào thần kinh
 • Nó có thể giúp chữa bệnh tim
 • Nó có thể giúp kiểm soát cân nặng Nó có thể có khả năng chống ung thư
 • Nó có thể giúp giảm viêm.1

Cũng đọc: Nước ép dưa hấu: Công dụng, lợi ích, tác dụng phụ và hơn thế nữa!

Công dụng tiềm năng của nước ép táo đối với sức khỏe tổng thể:

Nước ép táo có thể có các đặc tính được đề cập ở trên và có thể thực sự là một lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu hơn để có thể cung cấp bằng chứng khoa học cụ thể cho việc sử dụng nước ép táo vì những lợi ích sức khỏe của nó. Các công dụng tiềm năng được đề cập dưới đây được rút ra từ các nghiên cứu hiện có.

1. Công dụng tiềm năng của nước ép táo đối với bệnh tiểu đường

White et al. đã tiến hành một thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên và nghiên cứu ảnh hưởng của nước ép táo đối với lượng đường trong máu ở người. Nhóm các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng lượng đường trong máu không tăng sau khi uống nước táo. Họ cũng phát hiện ra rằng nước ép táo cũng có thể giúp giảm lượng đường trong máu sau một thời gian. Điều này cho thấy nước ép táo có thể giúp ích cho những người mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, cần có thêm nhiều nghiên cứu để xác nhận những tuyên bố như vậy.1 Hơn nữa, bệnh tiểu đường là một bệnh nghiêm trọng phải được bác sĩ chẩn đoán và điều trị, không được tự ý điều trị tại nhà.

2. Công dụng tiềm năng của nước ép táo đối với stress oxy hóa

Trong một nghiên cứu đặc biệt được thực hiện bởi Wruss và cộng sự, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nước ép táo có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa trong cơ thể do hoạt động chống oxy hóa rõ ràng của nó. Họ nhận thấy sự gia tăng hoạt động chống oxy hóa ngay sau khi uống nước táo, nhưng nó giảm sau một thời gian và tăng trở lại sau vài giờ nữa. Do đó, việc sử dụng tiềm năng của nước ép táo như một chất chống oxy hóa để giúp giảm stress oxy hóa vẫn chưa rõ ràng và sẽ cần nhiều nghiên cứu hơn để chứng minh điều đó.3

3. Công dụng tiềm năng của nước ép táo để quản lý cân nặng

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để nghiên cứu tác động có thể có của nước táo đối với chất béo trong cơ thể. Một số người trong số họ không cho thấy sự thay đổi đáng kể về lượng mỡ trong cơ thể. Tuy nhiên, một nghiên cứu của Barth et al. trên nam giới cho thấy rằng nước ép táo có thể giúp giảm mỡ trong cơ thể, nhưng kết quả không nhất quán. Họ phát hiện ra rằng cấu tạo gen của người đó có thể đóng một vai trò quan trọng. Họ không tìm thấy bất kỳ sự khác biệt nào về chỉ số khối cơ thể và vòng eo. Do đó, sẽ cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định khả năng sử dụng nước ép táo để kiểm soát cân nặng.1

READ:  Cách làm mặt nạ mayonnaise tại nhà - Top 3 của chúng tôi

4. Công dụng tiềm năng của nước ép táo đối với bệnh ung thư

Nước ép táo có thể có tác dụng chữa ung thư. Điều này có thể là do hoạt động của nước táo như một chất chống oxy hóa. Nó có thể giúp giảm căng thẳng oxy hóa và tổn thương DNA có thể gây ra ung thư. Do đó, nó có thể giúp chữa bệnh ung thư. Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu sâu rộng hơn để chứng minh những tuyên bố như vậy.1 Ung thư là một tình trạng nghiêm trọng và phải được chẩn đoán và điều trị bởi bác sĩ.

5. Công dụng tiềm năng của nước ép táo đối với các bệnh về não

Một số nghiên cứu đã được thực hiện về khả năng sử dụng nước ép táo đối với các bệnh liên quan đến não. Một số nghiên cứu cho thấy nước ép táo có thể hữu ích cho những người bị bệnh mất trí nhớ và bệnh Alzheimer. Nó có thể giúp điều trị các triệu chứng của chứng sa sút trí tuệ như lo lắng, ảo tưởng và kích động. Tuy nhiên, cần có thêm nhiều nghiên cứu để chứng minh công dụng tiềm năng của nước ép táo đối với các bệnh liên quan đến não.1 Hãy đảm bảo bạn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ vì các bệnh về não rất nghiêm trọng và cần được bác sĩ chẩn đoán và điều trị.

6. Các công dụng tiềm năng khác của nước ép táo

Các công dụng tiềm năng khác của nước ép táo là:

 • Nó có thể giúp giảm thiếu sắt và thiếu máu.
 • Ngoài ra, nó có thể giúp giảm mức lipid trong cơ thể. Do đó, nó có thể hữu ích cho các bệnh tim và cholesterol.
 • Nó có thể giúp giảm bớt tình trạng viêm trong cơ thể.1

Mặc dù đã có những nghiên cứu cho thấy những công dụng tiềm năng của nước ép táo trong các điều kiện khác nhau, nhưng vẫn chưa đủ và cần có những nghiên cứu sâu hơn để xác định mức độ thực sự của lợi ích của nước ép táo đối với sức khỏe con người.

Làm thế nào để sử dụng Apple Juice?

Bạn có thể sử dụng nước ép táo theo những cách sau:

 • Bạn có thể lấy một vài quả táo, rửa sạch và làm nước ép tươi bằng cách ép chúng trong máy trộn hoặc máy ép trái cây.
 • Nước ép táo cũng có thể được bán trên thị trường dưới dạng nước ép đóng chai.
 • Bạn có thể thấy nước táo đục và nước táo trong.1

Bạn phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ có chuyên môn trước khi dùng bất kỳ chất bổ sung thảo dược nào. Tương tự như vậy, không ngừng hoặc thay thế phương pháp điều trị bằng y học hiện đại bằng chế phẩm ayurvedic / thảo dược mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ có chuyên môn.

Cũng đọc: Nước ép củ cải đường cà rốt: Công dụng, lợi ích, tác dụng phụ và hơn thế nữa!

Tác dụng phụ của nước ép táo:

Một nghiên cứu đã quan sát thấy rằng nước táo trong có thể có một số tác động tiêu cực đến phụ nữ. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên đến gặp bác sĩ và nghe lời khuyên của họ trước khi uống nước táo. Có thể có nhiều tác dụng phụ hơn khi uống nước ép táo có thể được xác nhận bằng các nghiên cứu sâu hơn. Tuy nhiên, hiện nay có rất ít kiến ​​thức về tác dụng phụ của nước ép táo đối với con người. Do đó, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng nước ép táo. Vui lòng không tự dùng thuốc, thay đổi, thay thế hoặc ngừng bất kỳ phương pháp điều trị đang diễn ra nào.1

Các biện pháp phòng ngừa cần thực hiện với nước ép táo:

Điều quan trọng là phải thực hiện một số biện pháp phòng ngừa chung trước khi uống nước ép táo, vì tất cả các tác động của nó đối với con người chưa được biết đầy đủ. Bạn nên đặc biệt cẩn thận khi cho trẻ em và người cao tuổi dùng. Phụ nữ có thai và đang cho con bú cũng cần hết sức thận trọng. Vui lòng không tự ý dùng thuốc, thay đổi, thay thế hoặc ngừng bất kỳ phương pháp điều trị nào. Thay vào đó, bạn nên đến gặp bác sĩ và nhờ sự tư vấn của bác sĩ.

Cũng đọc: Nước ép dưa chuột: Công dụng, lợi ích, tác dụng phụ và hơn thế nữa!

READ:  10 tác dụng phụ thường gặp của thuốc đốt mỡ

Tương tác với các loại thuốc khác:

Cần có nhiều nghiên cứu hơn để xác định rằng nước táo không phản ứng bất lợi với bất kỳ loại thuốc nào. Vì vậy, nó không thể được coi là an toàn trừ khi nghiên cứu thêm được thực hiện với kết quả chính xác. Vì vậy, lời khuyên là bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng nước ép táo vì sức khỏe con người. Người ta phải luôn tiết lộ tất cả các loại thuốc hiện đang sử dụng để bác sĩ có thể tư vấn cho phù hợp.

Các câu hỏi thường gặp:

1) Công dụng của nước ép táo là gì?

Nước ép táo chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau có thể giúp chữa bệnh tiểu đường, sức khỏe tim mạch, viêm nhiễm, v.v. Tuy nhiên, cần có thêm nhiều nghiên cứu để chứng minh những tuyên bố đó.1 Tuy nhiên, cần phải nghiên cứu thêm. Hơn nữa, người ta phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ cho tất cả các tình trạng nghiêm trọng.

2) Có lợi ích của việc uống nước táo khi bụng đói không?

Không có bằng chứng nào cho thấy uống nước táo khi bụng đói có thể hữu ích. Do đó, cần phải nghiên cứu thêm.

3) Tôi có thể uống nước táo hàng ngày không?

Không. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn xem có cần uống nước táo hay không. Vui lòng không tự dùng thuốc. Không thay đổi, thay thế hoặc ngừng bất kỳ điều trị đang diễn ra nào.

4) Nước táo có thể chống lại tất cả các bệnh?

Không có bằng chứng nào khẳng định rằng nước ép táo có thể chống lại mọi bệnh tật. Trên thực tế, không có bằng chứng cho thấy bất kỳ một loại thực phẩm nào có thể chống lại tất cả các bệnh tật. Nghiên cứu kỹ lưỡng hơn sẽ được yêu cầu để chứng minh các tuyên bố như vậy. Thật khôn ngoan để không trở thành con mồi của những tuyên bố sai lầm như vậy đối với bất kỳ mặt hàng thực phẩm nào.

5) Các chất dinh dưỡng có trong nước ép táo là gì?

Nước ép táo chứa carbohydrate, protein, đường, vitamin (A, C, B) và khoáng chất (sắt, canxi, kali, v.v.).2

6) Những tác dụng phụ của việc uống nước ép táo là gì?

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước táo trong có thể có tác động tiêu cực đến phụ nữ. Nước ép táo cũng có thể có nhiều tác dụng phụ hơn. Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu hơn để nghiên cứu tất cả các tác dụng phụ của việc uống nước ép táo. Do đó, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi uống nước ép táo.1

7) Chúng ta có thể uống nước ép táo để giảm cân không?

Một số nghiên cứu được thực hiện cho thấy nước ép táo có thể giúp giảm chất béo trong cơ thể trong khi một số nghiên cứu khác cho thấy nó không có tác động đáng kể đến cân nặng. Do đó, số lượng nghiên cứu hiện tại vẫn chưa kết luận được tác động tiềm tàng của nước ép táo đối với việc kiểm soát cân nặng. Nhiều nghiên cứu sẽ được yêu cầu để chứng minh những tuyên bố như vậy.1

8) Nước ép táo có lợi ích gì cho da không?

Không có báo cáo hoặc nghiên cứu nào để khẳng định công dụng tiềm năng của nước ép táo đối với làn da. Do đó, sẽ cần nhiều nghiên cứu hơn để chứng minh những tác dụng có thể có của nước ép táo đối với làn da, nếu có.

9) Lợi ích của nước ép táo đối với nam giới là gì?

Những công dụng tiềm năng của nước ép táo đối với phụ nữ và nam giới là tương tự nhau. Hiện tại, không có lợi ích riêng biệt nào của nước ép táo đối với nam giới. Nước ép táo có thể giúp chữa bệnh tiểu đường, ung thư, căng thẳng oxy hóa, v.v. Tuy nhiên, cần có thêm nghiên cứu để chứng minh những tuyên bố như vậy.1 Hãy đảm bảo rằng bạn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về các vấn đề sức khỏe.

Người giới thiệu:

1. Vallée Marcotte B, Verheyde M, Pomerleau S, Doyen A, Couillard C. Lợi ích sức khỏe của việc tiêu thụ nước ép táo: Đánh giá về các thử nghiệm can thiệp trên con người. Các chất dinh dưỡng. 2022 Ngày 16 tháng 2; 14 (4): 821. Có sẵn từ: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/35215471/

2. Nước ép táo [Internet]. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.2022 [cited 2022 Jun 30]. Có sẵn từ: https://fdc.nal.usda.gov/fdc-app.html#/food-details/170096/nutrients

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general