Nước kiềm: Các tác dụng phụ có thể xảy ra khi uống nước có độ PH cao

Nước kiềm là một từ thông dụng mới trong ngành y tế. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe đã bắt đầu công khai nhiều lợi ích của nước Alkaline. Điều này đã khuấy động một số lượng lớn sự quan tâm bất thường trong công chúng, những người đã thay thế nước thông thường của họ bằng Alkaline. Nhưng Alkaline water là gì? Nước uống bình thường có độ pH trung tính là 7, trong khi nước kiềm có độ pH từ 8 trở lên. Sự hiện diện của các hợp chất kiềm hóa và khoáng chất như magiê, Canxi và Silica, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nước Kiềm nhân tạo hoặc nước có độ Kiềm cực cao có thể ảnh hưởng khá nhiều đến cơ thể bạn. Chúng ta hãy hiểu một số tác dụng phụ thông thường của việc uống nước có độ kiềm cao.

Các tác dụng phụ có thể xảy ra khi uống nước kiềm:

Sau đây chúng tôi đã tranh thủ, một số tác dụng phụ gây sốc của nước Kiềm 9.5 đối với sức khỏe. Chúng ta hãy xem xét chúng.

Thông tin được trình bày dưới đây được báo cáo dựa trên các mô hình hành vi được quan sát thấy trong một số đối tượng như một phần của các nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên, không có bằng chứng chắc chắn để chứng minh rằng những tác dụng phụ này là do nước kiềm đơn thuần và do đó, người dùng phải tùy ý theo dõi thông tin.

1. Trục trặc tiêu hóa:

Uống nước kiềm gây ra sự thay đổi mạnh về mức độ pH và nó có thể cản trở quá trình tiêu hóa. Các trục trặc tiêu hóa do nước kiềm gây ra trầm trọng hơn ở những người trên 60 tuổi. Người ta đã phát hiện ra rằng việc sử dụng nước kiềm để uống kéo dài có thể dẫn đến tình trạng giảm clohydria, đặc trưng là giảm hấp thu canxi trong cơ thể.


2. Nguyên nhân mất nước:

Người ta phát hiện ra rằng uống nước kiềm có thể gây mất nước hơn là giữ cho cơ thể đủ nước. Sự hiện diện của quá nhiều ion trong cơ thể có thể dẫn đến tình trạng mất nước cấp tính ở cấp độ tế bào. Đây là một trong những điểm đáng kể trong việc uống nước kiềm có tác dụng phụ và cần phải lưu ý!

3. Bất thường về trao đổi chất:

Trao đổi chất là điều cần thiết để tạo ra năng lượng cho hoạt động bình thường của các hệ thống trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng nước kiềm có thể dẫn đến các bất thường về chuyển hóa, có thể dẫn đến các bệnh như Phù và nhiễm kiềm chuyển hóa. Điều này có thể dẫn đến chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa, co giật cơ, run tay và cảm giác ngứa ran ở tay và chân.

Xem Thêm: Các Công Dụng Khác Nhau Của Nước Kiềm

Xem Thêm: Nước Kiềm Có An Toàn Cho Trẻ Sơ Sinh Không?


4. Đau nhức cơ bắp:

Uống nước kiềm cũng có thể dẫn đến đau cơ do mất cân bằng độ pH trong cơ thể. Các khoáng chất dư thừa có thể hình thành cặn trong cơ thể, dẫn đến các khớp kêu cót két. Nước có tính kiềm cũng gây ra những cơn đau nhói ở đường tiết niệu và bàng quang do lượng khoáng chất kiềm cao. Nếu bạn đã trải qua các rối loạn liên quan đến cơ, bạn nên ngừng uống nước kiềm.

5. Nhức đầu:

Nhức đầu là một tác dụng phụ gây khó chịu khác của nước kiềm khi sử dụng hàng ngày. Mức độ đau có thể khác nhau ở mỗi người. Những cơn đau đầu này thường chỉ kéo dài trong vài giờ và chỉ là tạm thời. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng vẫn tiếp tục, nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ và cũng nên ngừng uống nước Kiềm.

6. Buồn ngủ và Mệt mỏi:

Tiêu thụ nước kiềm mỗi ngày thậm chí có thể dẫn đến mệt mỏi và mệt mỏi. Bạn cũng có thể cảm thấy buồn ngủ hầu hết thời gian do nguyên nhân cân bằng này trong mức độ pH. Ngoài ra, nếu bạn đang dùng thuốc điều trị các bệnh về tuyến giáp, huyết áp hoặc tim mạch, nước kiềm có thể gây trở ngại cho chúng và dẫn đến các biến chứng.

Xem Thêm: Uống Nước Nóng Có Tốt Cho Sức Khỏe Không

Nước kiềm thường được khuyên cho những người có các vấn đề liên quan đến GI để giảm hàm lượng axit trong cơ thể. Tuy nhiên, cần hiểu rằng không phải bài thuốc nào cũng phù hợp với cơ thể bạn. Nước kiềm không an toàn 100% và đi kèm với một số rủi ro. Điều quan trọng là phải đọc đầy đủ và hiểu những nhược điểm của nước Alkaline trước khi đưa nó vào chế độ ăn uống. Vì vậy, các bạn, quá nhiều Kiềm có thể gây hại cho cơ thể của bạn!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được viết trong bài viết này hoàn toàn chỉ dành cho mục đích thông tin và không có ý định thay thế lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general