Nước lạnh và nước ấm – Bạn nên uống loại nào?

Nước lạnh và nước ấm - Bạn nên uống loại nào? - PharmEasy

Vào mùa hè, khá nhiều người thích thêm nước lạnh vào nước ở nhiệt độ phòng thông thường để làm dịu cơn khát của họ. Tuy nhiên, các bác sĩ không khuyên bạn nên uống nước lạnh cho dù bạn thèm đến mức nào. Trên thực tế, họ gợi ý điều ngược lại. Uống nước ấm. Bạn có thể đã thấy những người rất có ý thức về sức khỏe của họ chọn nước ấm thay vì nước lạnh. Họ làm điều đó vì nước ấm mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Lợi ích của việc uống nước ấm –

Bản thân nước có rất nhiều lợi ích. Nó có thể thúc đẩy sức khỏe tổng thể và bảo vệ bạn khỏi một số bệnh. Nhưng khi nó ấm một chút, lợi ích của nó tăng lên nhiều-

 1. Uống nước ấm thường xuyên sẽ đẩy nhanh quá trình tiêu hóa. Nó có thể nhanh chóng phá vỡ các mảnh thức ăn và hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Khi bạn uống nhiều nước ấm, nó sẽ đảm bảo rằng bạn không bị mất nước.
 2. Nước ấm là công cụ để ngăn ngừa táo bón có thể dẫn đến các biến chứng sức khỏe khác như trĩ và trĩ.
 3. Khi bạn uống nước ấm, cơ thể bạn sẽ nóng lên. Điều này có nghĩa là quá trình trao đổi chất của bạn cũng được tăng tốc. Quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn có nghĩa là khả năng cơ thể bạn sử dụng năng lượng giải phóng từ quá trình phân hủy thức ăn được tăng cường.
 4. Nước ấm khiến bạn đổ nhiều mồ hôi. Càng đổ nhiều mồ hôi, cơ thể càng có nhiều khả năng đào thải chất độc ra ngoài qua đường mồ hôi.
 5. Nước ấm làm nở các mạch máu của bạn một chút. Điều này thúc đẩy quá trình lưu thông máu tốt hơn. Nhiều oxy hơn đến tất cả các bộ phận của cơ thể và tất cả các cơ quan hoạt động tốt hơn.
 6. Vì nước ấm giúp cải thiện lưu thông máu nên có thể giảm đau, đặc biệt là đau cơ và khớp. Nhưng không nên uống nước quá nóng vì nó sẽ có tác dụng ngược lại và khiến các khớp của bạn sưng tấy lên.
 7. Nước đun sôi để nguội và hơi ấm cũng có thể làm dịu các vấn đề về xoang khi bạn bị cảm lạnh. Nó làm cho chất nhầy di chuyển, có nghĩa là cơ thể bạn có thể loại bỏ nó thông qua ho và xì mũi.
 8. Một lý do khác tại sao bạn nên uống nước đun sôi hơi ấm hơn nhiệt độ phòng vì nó là một liều thuốc giảm căng thẳng.
READ:  6 biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất để điều trị bệnh tâm thần

Thời điểm tốt nhất để uống nước ấm

Một trong những thời điểm tốt nhất để uống một cốc nước ấm là ngay sau khi bạn thức dậy. Thời gian giúp bạn khởi động quá trình trao đổi chất sớm. Một thời điểm hữu ích khác để uống một chút nước ấm có thể là trong bữa ăn của bạn. Điều này có thể giúp giữ cho mọi thứ ở trạng thái lỏng và đảm bảo các cơ quan nội tạng của bạn ở trạng thái tốt. Cuối cùng, bạn có thể uống một ly bất cứ lúc nào vì nó giúp lưu thông và tuần hoàn máu tổng thể.

Lợi ích của việc uống nước lạnh

Có lẽ lợi ích quan trọng nhất mà bạn có thể trải nghiệm sau khi uống một cốc nước lạnh là nó giúp hạ nhiệt độ cơ thể. Nó làm như vậy đặc biệt khi bạn thấy mình ở trong các tình huống sau:

 • Khi thế giới bên ngoài dường như đang ở bên trong một chiếc nồi đang sôi, một ít nước lạnh có thể là chất chống lại cái nóng sôi sục.
 • Sau khi đổ mồ hôi bằng một số bài tập thể dục, nước lạnh có thể là một thức uống giải khát.
 • Uống nước lạnh có thể giúp bạn loại bỏ các chất lạ xâm nhập vào cơ thể, từ đó gây sốt.
 • Uống nước lạnh làm giảm nguy cơ đổ mồ hôi và do đó ngăn chặn mức độ mất nước lớn hơn.
 • Nó cũng có thể giúp bạn giảm thêm vài kg vì nước đã được biết đến là một chất tăng cường trao đổi chất tuyệt vời.

Thời điểm tốt nhất để uống nước lạnh

Trừ những lợi ích kể trên, người ta có thể nói rằng thời điểm tốt nhất để uống nước lạnh là khi bạn đang cố gắng hạ nhiệt độ cơ thể xuống. Những thời điểm khác bao gồm khi bạn bị sốt nặng hoặc bạn muốn làm dịu cơn khát của mình sau một buổi tập luyện.

Đọc thêm về Nước Giảm Cân – Nó Giúp Như Thế Nào?

Nước lạnh Có thể mang lại cho bạn sự tạm thời nghỉ ngơi khỏi cái nóng nhưng nó có hại nhiều hơn là tốt-

 1. Nó làm chậm quá trình tiêu hóa và ảnh hưởng đến tốc độ trao đổi chất của bạn.
 2. Nó rất có thể khiến bạn bị nghẹt mũi và đau họng.
 3. Nó làm giảm nhịp tim của bạn.
READ:  Các triệu chứng của giai đoạn thuyết phục nhưng có BFP

Đây là những lý do tại sao bạn nên chọn nước hơi ấm cho dù nước lạnh có hấp dẫn như thế nào. Nếu nước ấm không ngon, bạn có thể thêm nước cốt chanh hoặc các loại thảo mộc như tulsi để cải thiện hương vị của nó.

Đọc thêm về 6 lợi ích sức khỏe của việc uống nước vào buổi sáng

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân đặc biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general