Giai đoạn hành kinh là một phần không thể thiếu trong cuộc đời của mỗi người phụ nữ. Trong giai đoạn này, cảm giác khó chịu, đau bụng dưới, chuột rút, thay đổi tâm trạng, v.v. là điều thường gặp. Một số phụ nữ thường cảm thấy cực kỳ khó chịu và đau dữ dội khiến cuộc sống của họ trở nên khốn khổ. Ngoài ra còn có các rối loạn kinh nguyệt khác (AUB, PMS, v.v.) sẽ ảnh hưởng đến cả tinh thần và thể chất của bạn. Mặc dù thuốc sẽ giúp bạn vượt qua những khó chịu này (đau và chuột rút), chế độ ăn uống của bạn cũng sẽ giúp bạn chống lại các vấn đề liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt.

Chế độ ăn uống của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm chuột rút và đau đớn. Những gì bạn uống cũng quan trọng rất nhiều, ngoài thói quen ăn uống của bạn. Cố gắng uống sinh tố, trà, nước,… càng nhiều càng tốt để khắc phục tình trạng chuột rút và khó chịu. Tương tự, cũng có một số đồ uống khác như cà phê, đồ uống có đường, sữa, rượu sẽ làm tình trạng chuột rút và đau nhức trầm trọng hơn.

8 loại nước trái cây tốt nhất để uống trong kỳ kinh nguyệt

Ở đây, chúng tôi sẽ đề cập đến một số loại nước trái cây tốt nhất để uống trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ làm dịu chứng chuột rút của bạn trong chu kỳ kinh nguyệt.

1. Nước ép táo, cần tây, gừng và mùi tây

Nếu bạn đang tìm kiếm loại nước trái cây tốt nhất để uống trong kỳ kinh nguyệt, thì đây có thể là lựa chọn tốt nhất. Cả ba thành phần đều chứa các khoáng chất sẽ tạo ra khả năng sinh sản. Ba thành phần này cũng chứa một lượng sắt và canxi cao hơn và chúng có độ kiềm cao. Để sản xuất nước trái cây, hãy kết hợp tất cả các thành phần này. Nước ép sẽ nuôi dưỡng hệ thống sinh sản của bạn và giữ cho các tế bào và mô của bạn khỏe mạnh.

Cách làm: Cho 2 nhánh cần tây, ½ quả táo, ½ inch gừng và một nắm mùi tây vào máy xay sinh tố.

2. Nước ép dứa và cà rốt

Bạn đang tìm kiếm một loại nước trái cây lành mạnh để uống trong kỳ kinh nguyệt để giảm thiểu những cơn đau bụng kinh và cảm giác khó chịu? Sau đó, đây có thể là một lựa chọn lý tưởng vì dứa có chứa bromelain (một loại enzyme giúp giảm đau cơ của bạn) giúp bạn vượt qua cơn đau bụng kinh. Mặt khác, bằng cách điều hòa lưu lượng máu, cà rốt giúp giảm đau bụng kinh. Cà rốt cũng khiến bạn tràn đầy năng lượng trong những ngày đau khổ đó.

READ:  Phân tích dịch não tủy hoặc xét nghiệm dịch não tủy là gì?

Cách làm: Cho 1-2 cốc dứa tươi và 2 củ cà rốt lớn vào máy xay sinh tố để tạo nước ép

3. Nước ép củ dền, cần tây, táo và dưa chuột

Trong những ngày kinh nguyệt, bạn có thể trở nên lười biếng và lờ đờ. Đôi khi, bạn cũng có thể cảm thấy khó khăn trong việc hoàn thành các nhiệm vụ và công việc được giao hàng ngày. Nước ép giàu năng lượng này chứa các thành phần mạnh mẽ như củ dền, cần tây, táo và dưa chuột. Tất cả những thành phần này sẽ nâng cao mức năng lượng của bạn và giữ cho bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày. Đây thực sự là loại nước trái cây tốt nhất cho thời kỳ kinh nguyệt.

Cách làm: Cho 1 củ dền, 6 cọng cần tây, 1 quả táo xanh và ½ quả dưa chuột vào máy xay sinh tố và tạo ra một loại nước ép tốt cho sức khỏe.

4. Nước ép cà rốt, táo và chanh

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng các thành phần như cà rốt, táo và chanh sẽ cung cấp 25% lượng kali cần thiết hàng ngày của bạn (một loại khoáng chất giúp cải thiện tâm trạng của bạn). Nếu bạn đang trong chu kỳ kinh nguyệt và tâm trạng của bạn cũng đi xuống, thì bạn có thể làm nước ép giải khát bằng cách thêm nước ép táo, cà rốt và chanh.

Cách làm: Cho 3 củ cà rốt, 1 quả táo, 1 quả chanh, 1 cốc mùi tây tươi và một miếng gừng nhỏ vào máy xay.

5. Nước chanh đào

Nếu bạn bị đầy hơi trong kỳ kinh nguyệt, bạn có thể uống nước chanh đào. Nước ép này giúp loại bỏ chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể và giảm giữ nước. Nó cũng cải thiện chứng khó tiêu và táo bón. Nước ép này có tác dụng nhuận tràng cho cơ bắp.

Cách làm: Cho nửa quả chanh, một quả đào cỡ vừa và húng quế tươi vào máy xay sinh tố để nước ép có vị thơm hơn.

6. Nước ép quả việt quất và dưa hấu

Quả việt quất và dưa hấu là những lựa chọn tuyệt vời để giảm thiểu những cơn đau bụng kinh. Việt quất rất giàu chất chống oxy hóa và chất xơ mang lại hiệu quả cao cho phụ nữ. Chất chống oxy hóa loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể của bạn và đào thải các chất độc ra ngoài. Dưa hấu giảm thiểu việc giữ nước và đào thải chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể.

READ:  Sự thiếu hụt dopamine: Các triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị

Cách làm: Cho một nắm quả việt quất, nửa quả chanh và nửa cốc dưa hấu cắt nhỏ vào máy xay sinh tố.

7. Nước ép táo và cam

Bạn uống một loại nước trái cây lành mạnh (được pha chế với táo và cam) để giảm đầy hơi và cải thiện mức năng lượng của bạn. Những thành phần này cũng ngăn ngừa trầm cảm và lo lắng và cải thiện tiêu hóa của bạn. Nó cũng sẽ giảm thiểu sự xuất hiện của mụn trứng cá trên khuôn mặt có liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn

Cách làm: Cho cam vừa và táo vừa vào máy xay sinh tố.

8. Củ dền và nước cam

Đây chắc chắn là loại nước trái cây tốt nhất trong thời kỳ kinh nguyệt giúp bạn vượt qua cơn mệt mỏi. Làm nước ép hoàn hảo bằng cách thêm củ dền và cam. Nước ép này cũng có hiệu quả chống lại tất cả các dấu hiệu của rối loạn kinh nguyệt bao gồm lo lắng, căng thẳng, trầm cảm và cáu kỉnh.

Cách làm: Thêm một củ dền cỡ vừa, một quả cam cỡ vừa và nửa quả chanh để cải thiện hương vị của nước ép. Trộn tất cả lại với nhau.

Câu hỏi thường gặp

Điều tốt nhất nên làm khi bạn bị chuột rút trong kỳ kinh nguyệt là gì?

Thuốc giảm đau không kê đơn như ibuprofen (Advil), naproxen (Aleve) hoặc acetaminophen (Tylenol)

1. Bài tập
2. Túi nước nóng chườm bụng dưới
3. tắm nước nóng
4. Ăn trái cây và rau
5. Nghỉ ngơi

Đau bụng kinh kéo dài bao nhiêu giờ?

Chuột rút trong chu kỳ kinh nguyệt thường bắt đầu khi bạn bắt đầu ra máu và có thể kéo dài từ 48-72 giờ.

Sô cô la có giúp bị chuột rút không?

Sô cô la sẽ làm giảm chứng chuột rút trong kỳ kinh nguyệt của bạn. Một nghiên cứu nhỏ đã được thực hiện vào năm 2019 và nó đã được tiết lộ rằng sô cô la đen làm giảm chứng chuột rút, nhưng sô cô la sữa không có tác dụng.

Đi bộ có giúp bị chuột rút không?

Trong giai đoạn kinh nguyệt, bạn có thể tập các bài tập cường độ thấp như chạy bộ và đi bộ để giảm đau bụng kinh và chuột rút.

Chuối có giúp giảm đau bụng kinh không?

Chuối rất tốt để ngăn ngừa đau bụng kinh. Chúng chứa nhiều kali giúp giảm đau cơ và chống đầy hơi.