Ớt chuông (Capsicum) có tốt cho thai kỳ không? Lợi ích & Dinh dưỡng

Cập nhật lần cuối vào ngày 28 tháng 9 năm 2021

Tôi luôn cảm thấy vui khi viết về những thực phẩm dành cho phụ nữ mang thai có thể ăn, thay vì những thứ nên tránh. Thật hạnh phúc, rất nhiều trái cây và rau ngon, bổ dưỡng nằm trong danh mục ‘chắc chắn có thể đề xuất’, và thật vui khi nói về những lợi ích cho em bé của bạn!

Ớt chuông có tốt cho bạn khi mang thai không? Ớt chuông (còn gọi là ớt chuông) là một lựa chọn tốt, bổ dưỡng trong thai kỳ. Chúng chứa nhiều vitamin C, vitamin A và folate. Nhìn chung, ớt chuông đỏ là loại ớt giàu chất dinh dưỡng nhất trong số các loại ớt có màu.

Nếu bạn đang ăn ớt chuông khi mang thai và bạn muốn biết về sự khác biệt giữa màu sắc và lợi ích của chúng, hãy đọc tiếp.

Dinh dưỡng Ớt chuông cho thai kỳ

Ớt chuông, đôi khi còn được gọi là ớt ngọt hoặc chỉ ‘ớt sừng’, có nhiều hình dạng, kích cỡ và màu sắc khác nhau. Bài báo này đề cập đến các loại ớt lớn, ngọt và không cay. Nếu bạn muốn biết về ớt, bạn có thể đọc về những thứ đó trong phần đồ ăn cay.

Bạn có thể thích thú khi biết rằng ớt chuông của các màu khác nhau không phải từ các loại cây khác nhau – chúng chỉ đang ở các giai đoạn chín khác nhau. Ớt xanh được hái sớm nhất. Màu vàng và cam đến muộn hơn, sau đó khi chín hoàn toàn, tiêu chuyển sang màu đỏ.

Giai đoạn hạt tiêu được hái sẽ làm thay đổi thành phần dinh dưỡng của nó. 100g / 3.5oz của bất kỳ hạt tiêu nào (trung bình, vì chúng đều có kích thước khác nhau) chứa khoảng:

 • 92 – 93 g nước
 • 20-30 calo
 • 1g protein
 • 0,2 – 0,3g chất béo

Sự khác biệt chính là về vitamin và khoáng chất. Bạn có thể muốn tìm hiểu điều đó Ớt đỏ có nhiều chất xơ hơn, chứa nhiều vitamin C hơn các màu khác và cũng có hàm lượng beta carotene cao hơn (nguồn: USDA).

Điều này có nghĩa là bạn nên ưu tiên ớt đỏ trong thai kỳ? Không cần thiết. Ớt vàng, xanh hoặc thậm chí tím đều có hàm lượng vitamin C khá cao, giúp các tế bào của bạn khỏe mạnh (nguồn: NHS). Tất cả phụ thuộc vào bạn thích cái nào. Chỉ ăn một màu, hoặc hỗn hợp của chúng là hoàn toàn ổn.

READ:  5 huyền thoại và sự thật về whey protein

Nhìn chung, ớt chuông là một thực phẩm tuyệt vời, ít calo, giàu chất dinh dưỡngđó chính xác là những gì bạn nên ăn nhiều hơn trong thai kỳ.

ớt chuông xanh, vàng và đỏ

Tôi Có Thể Ăn Ớt Chuông Sống Khi Tôi Mang Thai?

Ớt chuông sống rất an toàn để ăn khi bạn đang mang thai, miễn là chúng đã được rửa thật sạch trước đó.

Hãy xem bài viết của tôi về cách rửa nông sản, trái cây và rau khi mang thai để biết thêm một số mẹo và thủ thuật.

Vitamin C bị phân hủy khi tiếp xúc với nhiệt, vì vậy ăn ớt chuông sống là một cách tốt để có được một lượng vitamin này. Ớt chuông cũng chứa các hợp chất dinh dưỡng khác, chẳng hạn như carotenoid (nguồn: Psychology Today). Điều này được giữ lại tốt nhất khi xào ớt (nguồn: Tạp chí Dinh dưỡng Phòng ngừa và Khoa học Thực phẩm).

Kết luận? Ăn ớt chuông sống HOẶC nấu chín khi bạn đang mang thai đều là những lựa chọn tuyệt vời. Không có lợi ích của cái này so với cái kia. Tuy nhiên, có một số cách nấu ăn ngon hơn:

ớt chuông đỏ và cam trong chảo

Làm thế nào bạn nên nấu ớt chuông khi bạn đang mang thai

Nếu bạn đang ăn ớt chuông sống thì không sao, nhưng chúng rất linh hoạt, bạn có thể đã tự hỏi làm thế nào để có được nhiều dinh dưỡng nhất từ ​​hạt tiêu khi bạn nấu chúng. Dưới đây là một số mẹo:

 • Xào ớt chuông – tức là. nấu chúng ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn, giữ được nhiều chất dinh dưỡng và cũng làm cho chúng có hương vị thơm ngon. Tôi thích của tôi với một chút dầu mè và nước tương, trên cơm, với một ít thịt gà nạc…
 • Ớt nướng hoặc nướng trong lò là một lựa chọn tuyệt vời khác. Nhồi chúng với các loại thực phẩm lành mạnh khác thậm chí còn tốt hơn. Ớt có hương vị ngọt ngào, đậm đặc khi chúng được rang, đây có thể là một cách chế biến ngon, theo phong cách Địa Trung Hải.
 • Ớt luộc Có lẽ là cách nấu ớt chuông (và nhiều loại rau khác) ít được ưa thích nhất, vì các chất dinh dưỡng có xu hướng ngấm vào nước sôi và thường bị bỏ đi. Nếu bạn đang sử dụng nồi nấu chậm hoặc sẽ giữ chất lỏng (ví dụ như trong súp), thì điều này là tốt.
 • Ớt nướng Với một lượng nhỏ thì không sao, nhưng thức ăn nướng – đặc biệt là nướng trên ngọn lửa trần – có thể phủ lên thức ăn những hợp chất hóa học không mong muốn cần được giữ ở mức tối thiểu trong thai kỳ. Xem bài viết này về nướng và BBQ để biết tại sao lại như vậy.
READ:  Phụ nữ mang thai có được ăn phô mai Gouda không? Nó có an toàn không?

Ăn Capsicum (chiết xuất) trong thời kỳ mang thai có an toàn không?

Bài báo này đề cập đến ớt chuông, còn được gọi dưới tên khoa học của chúng: Capsicum annuum. Đây là những thực phẩm an toàn để ăn trong thai kỳ.

Tuy nhiên, ớt cũng có thể ở dạng chiết xuất hoặc dầu, được chiết xuất từ ​​các thành viên khác của họ tiêu, bao gồm cả ớt rất cay.

Nếu bạn đang ăn một lượng ớt ‘bình thường’, bạn không có gì phải lo lắng, và nó an toàn trong thai kỳ.

Tuy nhiên, chất chiết xuất có thể chứa một lượng ớt siêu đậm đặc. Điều này có thể an toàn trong thai kỳ (nguồn: WebMD) nhưng không có đủ thử nghiệm y tế được tiến hành để đưa ra bất kỳ kết luận có ý nghĩa nào. Kết luận? Bạn có thể ăn ớt chuông một cách an toàn như một loại thực phẩm, nhưng có thể an toàn hơn nếu tránh nó dưới dạng chiết xuất.

Bản thân thực phẩm cay thường an toàn trong thai kỳ, tuy nhiên bạn có thể muốn đọc thêm về mức độ ảnh hưởng của thực phẩm cay, nóng đối với phụ nữ mang thai tại đây.


Nếu bạn đang tăng cường ăn trái cây và rau tốt cho sức khỏe khi mang thai, bạn cũng có thể quan tâm đến:

 • Cách tốt nhất để rửa sản phẩm khi bạn đang mang thai
 • Một số mẹo khi mang thai về chuẩn bị và bảo quản thực phẩm cho sản phẩm
 • Lợi ích của việc ăn dưa chuột khi mang thai
 • Nấm nào tốt cho bạn và nấm nào không an toàn

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general