Pesto có an toàn để ăn khi mang thai không?

Khi bạn đang mang thai và đói, pesto siêu tiện lợi và dễ dàng biến mì ống đơn giản thành một bữa ăn ngon. Có thể hiểu rằng, phụ nữ mang thai đôi khi lo lắng về việc liệu pesto có an toàn hay không.

Pesto nói chung là an toàn trong thời kỳ mang thai, nhưng vẫn nên sử dụng các biện pháp an toàn thực phẩm tốt khi xử lý vì pesto có thể dễ bị nhiễm bẩn nếu nó còn tươi. Pesto trong lon hoặc lọ hầu như luôn an toàn cho thai kỳ vì nó đã được khử trùng hoặc thanh trùng. Khi đã mở, nên bảo quản pesto đúng cách để ngăn vi khuẩn phát triển.

Tôi sẽ hướng dẫn bạn những lưu ý về an toàn của pesto khi mang thai và cách bạn có thể thêm nó vào các bữa ăn yêu thích của mình khi mang thai.

Pesto có an toàn khi mang thai không?

Pesto nói chung là an toàn để ăn khi bạn đang mang thai. Điều đó nói rằng, nó CÓ THỂ dễ bị nhiễm bẩn và cần được sử dụng và bảo quản đúng cách.

Mối quan tâm chính với pesto khi mang thai là liên quan đến kết cấu của nó hơn là các thành phần thông thường – được đề cập sâu hơn trong bài viết này.

Pesto có thời hạn sử dụng khá ngắn, vì vậy tốt nhất bạn nên cố gắng làm tươi tại nhà. Nếu sử dụng pesto mua ở cửa hàng, bạn nên dùng hết sau khi mở trong vòng vài ngày, sau khi cất vào tủ lạnh. Pesto tự làm có thể tồn tại đến bảy ngày trong tủ lạnh và pesto trong tủ lạnh có thể kéo dài đến hai tuần (nguồn: ngày ăn).

Tuy nhiên, nếu pesto của bạn bắt đầu có mùi hôi hoặc nếu kết cấu hoặc màu sắc thay đổi sớm hơn mức này, thì tốt nhất bạn nên an toàn và loại bỏ nó. Một vấn đề phổ biến là nấm mốc ở đầu chày nơi một số thành phần tách khỏi dầu. Để chống lại điều này, bạn có thể rắc thêm dầu ô liu đã sử dụng một phần lên trên bánh chày, và bỏ đi khi lấy thìa.

Pesto chưa tiệt trùng và tiệt trùng trong thời kỳ mang thai

Nói chung, các thương hiệu sẽ kết hợp các thành phần pesto thô nhưng sau đó chúng được thanh trùng trước khi đóng gói để tăng thời hạn sử dụng (nguồn: Packworld).

Pesto tươi làm từ chợ nông sản (hoặc tự làm) có thể không được tiệt trùng, vì vậy hãy nhớ hỏi trước. Nếu nghi ngờ, hãy đảm bảo rằng nó đã được làm nóng cho đến khi đủ nóng để tiêu diệt mọi mầm bệnh ở bên an toàn. Làm nóng thực phẩm ở nhiệt độ ít nhất 165 ° F / 75 ° C trong 30 giây sẽ tiêu diệt vi khuẩn.

READ:  Làm thế nào để điều trị mụn trứng cá bằng các biện pháp Ayurvedic?

Pseudo có kệ để hàng từ cửa hàng là an toàn nhưng nên được bảo quản trong tủ lạnh sau khi đã mở. Pseudo tươi mua ở chợ hoặc được làm ở nhà cần được bảo quản lạnh mọi lúc.

Pesto có thời hạn sử dụng ngắn và nhanh hỏng sau khi mở. Điều này là do dầu ô liu và hạt thông dễ bị hỏng hơn hầu hết các loại thực phẩm khác, do hàm lượng chất béo cao.

sốt pesto trong lọ thủy tinh

Thành phần trong Pesto khi mang thai

Pesto thường chứa húng quế, hạt thông, tỏi và dầu ô liu, tất cả đều an toàn trong thai kỳ.

Phô mai cũng là một thành phần phổ biến có thể gây lo lắng khi mang thai. Phô mai cứng an toàn vì hàm lượng nước thấp hơn khiến vi khuẩn listeria và mầm bệnh khó phát triển.

Pesto thường được làm bằng parmesan hoặc romano. Phô mai Parmesan và Romano an toàn trong thời kỳ mang thai vì chúng là loại phô mai cứng. Nếu phô mai mềm được liệt kê trong thành phần (ví dụ: ricotta), sau đó kiểm tra xem nó đã được tiệt trùng chưa. Hãy nhớ rằng nấu thức ăn ở nhiệt độ 165 ° F / 75 ° C sẽ tiêu diệt mầm bệnh, ngay cả trong pho mát chưa tiệt trùng.

Tại sao Listeria có thể phát triển ở Pesto

Pesto đôi khi là chủ đề của các vụ thu hồi thực phẩm. Một số trường hợp là do nhiễm chéo, chứ không phải do bản thân pesto (nguồn: Cục dị ứng). Trong khi hạt thông phổ biến trong pesto, nhiều vụ thu hồi là do sự hiện diện của không khai báo hạt thông (nguồn: Sở Y tế Indiana).

Tuy nhiên, vào năm 2017 pesto đã bị thu hồi do nhiễm vi khuẩn listeria (nguồn: tin tức an toàn thực phẩm). Trên thực tế, vi khuẩn listeria thường có thể được tìm thấy với tỷ lệ thấp trong pesto chưa được khử trùng.

Pesto có thể dễ bị ô nhiễm do hàm lượng nước cao và độ pH thấp. Điều này làm cho các loại nước chấm ăn liền như pesto dễ bị nhiễm khuẩn listeria và nhiễm các mầm bệnh khác (Nguồn: Plos One).

Để an toàn, hãy chọn pesto đã được thanh trùng (thường được đựng trong lọ, không được làm lạnh) hoặc hâm nóng pesto với mì ống hoặc các nguyên liệu khác của bạn cho đến khi hấp nóng. Để giúp bạn khi mua sắm, dưới đây là một số nhãn hiệu pesto phổ biến dùng thanh trùng sản phẩm của họ:

Nhãn hiệu pesto thanh trùng:

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian mua sắm ở cửa hàng tạp hóa, đây là những nhãn hiệu pesto có sẵn ở Mỹ đã được tiệt trùng:

  • Các thương hiệu của riêng nhà bán lẻ (ví dụ: Walmart, Target, Wholefoods) đã ổn định về thời hạn sử dụng
  • Artisola
  • Công thức nấu ăn đặc trưng Classico
  • Rao’s tự làm
  • Prego
READ:  Dầu Oải hương có thể có lợi cho tóc của bạn như thế nào?
đĩa mì pesto với húng quế

Cách an toàn để ăn Pesto khi mang thai:

Pesto là an toàn nếu nó đã được làm nóng qua (nóng, không chỉ ấm) trong các món mì ống. Vì nhiệt tiêu diệt vi khuẩn nên các món mì nóng với pesto thường an toàn. Đây là một lựa chọn tốt hơn so với trộn pesto vào nước sốt lạnh cho mì ống hoặc salad.

Tuy nhiên, nếu sử dụng pesto làm nước chườm lạnh, tốt nhất bạn nên mua một lọ tươi từ một thương hiệu đã được thanh trùng.

  • Pesto thay thế tuyệt vời cho nước sốt bánh pizza và an toàn nếu nó đã được nấu trong lò.
  • Pesto cũng có thể được phết lên món bruschetta nướng với cà chua, tỏi và hành tây thái hạt lựu. Một hương vị của Med!
  • Pesto thậm chí có thể được thêm vào súp rau hoặc gà để có thêm một cú hích. Tôi thích xào nó thành súp đậu trắng.

Phụ nữ mang thai có được ăn nước sốt Pesto không?

Nước sốt Pesto, thường có thêm kem, là một món ăn khác mà tôi thường được hỏi. Miễn là kem đã được tiệt trùng cũng như các thành phần thông thường khác như pho mát, nó sẽ an toàn trong thai kỳ.

Như với pesto bình thường, nước sốt pesto mua ở cửa hàng thường được tiệt trùng. Nếu nước sốt pesto được làm tại nhà hàng hoặc được làm trong các món mì ống – miễn là bữa ăn đã được nấu chín ở nhiệt độ 165 ° F / 75 ° C và đã được thực hành tốt về an toàn thực phẩm thì sẽ hoàn toàn an toàn.

Tại Hoa Kỳ, việc bán các sản phẩm sữa chưa tiệt trùng qua các đường tiểu bang là bất hợp pháp ở nhiều bang (nguồn: CDC). Hầu hết các nhãn hiệu nước sốt pesto mua ở cửa hàng nên được tiệt trùng nhưng một số nhãn hiệu thủ công có thể không (nguồn: FDA). Luôn kiểm tra nhãn nếu bạn không chắc chắn.

Nhìn chung, pesto nói chung là an toàn trong thời kỳ mang thai nhưng nó không miễn nhiễm với sự ô nhiễm, vì vậy hãy đảm bảo ăn tươi hoặc mua từ các thương hiệu có uy tín. Sau khi mở ra, hãy dùng hết trong vòng vài ngày và cất vào tủ lạnh, có thể đổ thêm dầu nếu cần. Thưởng thức pesto của bạn!

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general