Pfizer sẽ tung ra vắc xin COVID vào ngày 20 tháng 12 chứ?

Đây là thông tin cập nhật về vắc xin COVID-19: Kể từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra, hầu như tất cả các quốc gia trên thế giới đã chạy đua với thời gian để tạo ra một loại vắc xin coronavirus có thể chủng ngừa chúng tôi chống lại coronavirus. Loại virus này đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu người và gây ra sự tàn phá kinh tế to lớn. Trên hết, các nhà khoa học đã nhận ra rằng ngay cả khi các triệu chứng COVID biến mất, những ảnh hưởng nghiêm trọng về lâu dài vẫn xuất hiện và có thể trở thành một cuộc khủng hoảng sức khỏe thậm chí còn lớn hơn. Vắc xin tung ra thị trường càng sớm càng tốt.

Một số loại vắc xin, bao gồm cả 2 loại ở Ấn Độ, đang trong giai đoạn thử nghiệm thứ 2 và thứ 3 trên người. Nhưng sự kiên nhẫn của chúng tôi đang dần cạn kiệt. Giữa sự u ám này, hãng dược phẩm khổng lồ Pfizer của Mỹ đã khiến mọi người ngạc nhiên khi thông báo rằng ứng cử viên vắc xin của họ sẽ được bán ra thị trường vào tháng 12 năm 2020 hoặc tháng 1 năm 2021. Đây là những gì chúng ta biết về tình hình cho đến nay.

Cập nhật vắc xin corona của Pfizer

Pfizer và đối tác BioNTech của Đức đã bắt đầu thử nghiệm trên người vào tháng 6 năm nay. Kể từ đó, vắc-xin đã được thử nghiệm trên 44.000 người trong các giai đoạn khác nhau. Các quan chức của cả hai hãng dược phẩm đều cho biết rằng các cuộc thử nghiệm đã diễn ra như mong đợi và không có bất kỳ bước lùi nào. Họ dự kiến ​​sẽ có kết quả của các thử nghiệm vào tuần thứ 3 của tháng 11. Nếu mọi thứ đều khả quan và không cần chỉnh sửa trong công thức, Pfizer sẽ nộp đơn xin cấp phép khẩn cấp vắc xin.

Pfizer cho biết họ sẽ ngay lập tức tung ra 40 triệu liều ngay khi các cơ quan quản lý bật đèn xanh cho họ.

Các nhà phê bình đang nói gì?

Các nhà khoa học nghi ngờ và cảm thấy rằng Pfizer đang gấp rút để đi trước các đối thủ cạnh tranh gần nhất là Moderna và AstraZeneca và là dược phẩm đầu tiên tung ra vắc xin COVID. Ví dụ, Pfizer sẽ chỉ chờ 32 trường hợp nhiễm trùng trong số 440.000 người mà họ đã thử nghiệm thuốc trước khi họ phân tích kết quả. Trong khi Moderna và AstraZeneca sẽ chỉ thực hiện phân tích cái nhìn đầu tiên sau khi 53 và 75 trường hợp đã được xác nhận tương ứng trong các nhóm thử nghiệm của họ. Điều này sẽ cung cấp cho họ một kho dữ liệu lớn hơn để hiểu nếu có bất kỳ thiếu sót nào với vắc xin của họ.

READ:  7 loại thực phẩm hàng đầu giúp chữa chứng chuột rút cơ bắp

Điều này có ý nghĩa gì đối với Ấn Độ

Thế giới sẽ sớm tìm ra hiệu quả của vắc xin Pfizer. Chúng tôi cũng muốn thực hiện phân tích của riêng mình để tiêm vắc xin corona ở Ấn Độ. Nếu các nhà khoa học Ấn Độ hài lòng, thì chính phủ có thể tiếp cận gã khổng lồ dược phẩm để hợp tác. Nhưng ngay cả khi kết quả không khả quan, chúng tôi cũng không cần lo lắng vì chúng tôi đã kết hợp với AstraZeneca và các loại vắc xin bản địa Covax và Zydus Cadila của chúng tôi đã cho thấy những kết quả đầy hứa hẹn. Mọi người đều hy vọng rằng vắc-xin sẽ sẵn sàng vào tháng 3 năm 2021.

Trong thời gian chờ đợi, những gì chúng ta có thể làm là duy trì giao thức COVID và tuân theo tất cả các nguyên tắc vệ sinh. Chúng ta cần ở nhà nhiều nhất có thể và nếu chúng ta bước ra ngoài, chúng ta cần đeo khẩu trang và sử dụng chất khử trùng. Hãy nhớ rằng, chúng ta có thể phải đợi hàng tháng trước khi tiêm chủng. Ngay cả khi vắc-xin có sẵn vào tháng 3 năm 2021, chỉ những nhân viên tuyến đầu mới đủ điều kiện sử dụng. Vì vậy, tất cả chúng ta hãy kiên nhẫn và thực hiện các biện pháp phòng ngừa COVID.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general