Phô mai Fontina có an toàn khi mang thai không? Bạn cần tìm gì

Phô mai Fontina là loại phô mai nửa mềm hoàn hảo để chấm, mac và phô mai hoặc trong nước sốt phô mai. Như bạn có thể đã biết, phô mai là thứ mà phụ nữ mang thai phải cảnh giác vì không phải TẤT CẢ phô mai đều an toàn để ăn trong thai kỳ.

Phô mai Fontina an toàn để ăn trong thai kỳ nếu nó được làm từ sữa tiệt trùng, hoặc nếu nó được nấu cho đến khi hấp nóng. Fontina chính hãng thường không được khử trùng, vì vậy điều này tốt nhất là tránh khi mang thai, trong khi fontina sản xuất tại Mỹ thường là lựa chọn an toàn hơn.

Từ khóa này ở đây là tiệt trùng, điều này thực sự xác định mức độ an toàn của phô mai fontina đối với phụ nữ mang thai. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu cách tìm và tiêu thụ phô mai fontina một cách an toàn và tôi cũng sẽ cung cấp một số ý tưởng về một số bữa ăn phô mai an toàn cho thai kỳ, để khắc phục Fontina của bạn!

Fontina là Phô mai cứng hay Phô mai mềm?

Phô mai Fontina không phải là một loại phô mai cứng hay mềm, mà thực sự ở đâu đó ở giữa là một loại phô mai nửa mềm.

Tất cả các loại pho mát cứng ‘thực sự’, chẳng hạn như pho mát cheddar và parmesan, đều an toàn trong khi mang thai trong khi pho mát mềm thì chỉ còn an toàn nếu được làm từ sữa tiệt trùng hoặc nấu cho đến khi còn nóng (nguồn: NHS).

Phô mai mềm như phô mai kem và phô mai tươi được làm bằng cách đông tụ protein sữa (còn được gọi là casein) với axit trong khi phô mai cứng được làm già bằng cách đông tụ protein sữa với các enzym và nuôi cấy, sau đó tiếp xúc với vi khuẩn và đôi khi thậm chí là nấm mốc ( nguồn: Lời khuyên về thời hạn sử dụng).

Các protein sữa trong thóp được đông tụ bằng các enzym. Đây là quá trình tương tự mà một pho mát cứng phải trải qua trước khi nó già đi, nhưng fontina không có kết cấu cứng như cheddar. Đây là lý do khiến nó trở thành “bán mềm”.

Nhưng điều này có nghĩa là gì nếu bạn đang mang thai?

các dạng pho mát fontina trong kệ

Fontina có được tiệt trùng không?

Theo truyền thống, pho mát fontina được làm từ sữa chưa tiệt trùng nhưng nó phụ thuộc phần lớn vào thương hiệu và quốc gia xuất xứ. Fontina chỉ an toàn trong thời kỳ mang thai nếu nó được làm từ sữa tiệt trùng, vì vậy bạn cần kiểm tra điều này.

Tin tốt là ở nhiều bang của Hoa Kỳ, sữa và các sản phẩm sữa làm từ sữa tươi chưa tiệt trùng không được bán thương mại, ngoại trừ pho mát được ủ trên 60 ngày (nguồn: CDC). Tuy nhiên, một số thương hiệu thủ công hoặc cửa hàng trang trại đôi khi có thể được tìm thấy sử dụng sữa tươi (nguồn: FDA).

READ:  10 lợi ích hàng đầu của dầu Neem đối với da

Fontina theo truyền thống là một loại pho mát châu Âu và pho mát thô phổ biến hơn ở các nước châu Âu, bao gồm cả Vương quốc Anh, nhưng nhìn chung, pho mát chưa tiệt trùng được dán nhãn rõ ràng như vậy. Phô mai thô bị cấm ở Úc nên các loại phô mai Úc, bao gồm cả fontina sản xuất tại Úc, thường được thanh trùng.

Một số loại phông chữ có thể được ủ trung bình trong ba tháng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả các loại phô mai nhập khẩu luôn được làm từ sữa tiệt trùng. Khi nghi ngờ, hãy đọc nhãn hoặc dán vào phông chữ do Mỹ sản xuất. Bất kỳ fontina nào được bán trong các cửa hàng ở Mỹ sẽ được thanh trùng (ngoại trừ chợ nông sản hoặc trực tiếp từ nhà sản xuất).

fontina pizza trên bàn

Fontina PDO là một loại pho mát bán chín từ vùng Alps của Ý, được làm từ sữa tươi không đường và sau đó được nấu đến nhiệt độ tối đa 97F / 36C trước khi nó già đi. Loại fontina này thường không được khử trùng và nên có nhãn Fontina PDO màu xanh lá cây trên bao bì (nguồn: Italian Made).

Vì vậy, nếu bạn đang nhập khẩu phông chữ “thật”, nó có thể không phải lúc nào cũng thích hợp cho phụ nữ mang thai ăn. Fontina PDO cần được nấu đến 165F / 75C trước để đảm bảo an toàn.

Real Fontina Val d’Aosta DOP là pho mát fontina chính gốc từ thung lũng Aosta của Ý ở Alps. Trên bao bì thường ghi là nó đã được tiệt trùng hay chưa, nhưng có những loại khác từ các quốc gia khác cũng có thể được dán nhãn là Fontanella hoặc fontal.

Hầu hết Val d’Aosta và fontina “không chính hãng” (ví dụ: những sản phẩm được sản xuất tại Hoa Kỳ) được làm từ sữa tiệt trùng nhưng hãy nhớ kiểm tra các thành phần và nhãn để ở khía cạnh an toàn, thay vì giả định. Hãy nhớ rằng cả fontina kiểu Đan Mạch và kiểu Mỹ cũng thường được làm từ sữa tiệt trùng.

Fontina có an toàn cho phụ nữ mang thai không?

Vậy tại sao thóp chưa được khử trùng lại không an toàn khi mang thai? Sữa chưa tiệt trùng là mối quan tâm của phụ nữ mang thai do nguy cơ nhiễm khuẩn listeria, e-coli, salmonella và các mầm bệnh khác mà phụ nữ mang thai dễ mắc phải hơn do hệ thống miễn dịch của họ bị tổn hại trong thai kỳ (nguồn: CDC).

READ:  Bạn có thể uống Coke hoặc Diet Coke khi mang thai không? Nó có an toàn không?

Fontina được làm từ sữa tiệt trùng an toàn cho phụ nữ mang thai. Phông chữ chưa được khử trùng hoặc bất kỳ thóp nào mà bạn không chắc đã được tiệt trùng nên được nấu cho đến khi còn hơi nóng trước khi ăn. Nấu chín thóp chưa được khử trùng sẽ an toàn vì điều này tiêu diệt mầm bệnh.

Nước sốt làm từ Fontina như Fontina và Asiago là an toàn nếu nước sốt đã được làm nóng đến 165F trước khi tiêu thụ hoặc nếu nhãn chỉ ra rằng pho mát đã được thanh trùng. Nếu làm nước sốt phông nướng ở nhà, hãy chắc chắn rằng nó được nướng trong lò với nhiệt độ rất cao trước khi phục vụ.

Pizza thường được nấu ở nhiệt độ từ 450F đến 500F, có nghĩa là bánh pizza được thanh trùng hoặc chưa tiệt trùng đều an toàn vì bất kỳ vi khuẩn nào cũng sẽ bị tiêu diệt. Đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về lớp phủ trên bánh pizza để biết thêm thông tin.

bánh mì kẹp phô mai fontina nướng trên đĩa

Những cách an toàn để thưởng thức Fontina khi mang thai

Do có vị giống như nấm đất, fontina thêm một chút hương vị cho mì ống và pho mát. Mac và pho mát thường được nấu ở nhiệt độ 350F trong ít nhất nửa giờ, điều này làm cho nó trở thành một món ăn an toàn cho bà bầu.

Bánh mì kẹp phô mai fontina nướng là một món ăn đơn giản nhưng an toàn cho bà bầu miễn là nó được làm bằng phô mai fontina đã được tiệt trùng, hoặc nếu bạn để phô mai thật nóng.

Nếu bạn không chắc phô mai fontina của mình đã được tiệt trùng hay chưa thì pizza là một lựa chọn an toàn vì pizza được nấu ở nhiệt độ đủ cao để tiêu diệt mọi vi khuẩn hoặc mầm bệnh. Thêm một số nấm, ớt và các loại rau khác để tăng cường dinh dưỡng!

Phô mai nướng với bánh mì baguette là một món ăn an toàn cho bà bầu vì phô mai được nấu chảy ở nhiệt độ cao, bất kể nó đã được tiệt trùng hay chưa. Phô mai được tẩm gia vị với hương thảo, hạt tiêu, cỏ xạ hương và các loại thảo mộc khác và nấu chảy thành một loại nước xốt giống như phô mai để thưởng thức cùng với bánh mì hoặc bánh quy giòn.

Nhìn chung, bạn vẫn có thể sửa chữa Fontina phô mai của mình – nhưng tránh các phiên bản chưa được tiệt trùng hoặc đun nóng phô mai để đảm bảo an toàn cho bạn và em bé.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general